02/15/2017 15:35

11 điều quan trọng chàng nên làm để nàng luôn hạnh phúc

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Lời nói và hành động của bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến người mình yêu. Là một nửa của cô ấy, bạn cần phải luôn chân thành và phấn đấu để mang lại hạnh phúc dài lâu đến cho cô ấy nhé.

Một cuộc hôn nhân chỉ hạnh phúc khi người phối ngẫu của bạn được hạnh phúc. Chẳng hạn như anh Troy Stoneking - một cây viết có tiếng của Huffington Post, New York Magazine - khẳng định qua cuộc hôn nhân mỹ mãn và hạnh phúc hơn 25 năm qua của mình: "Tôi không hoàn hảo, thậm chí vẫn mắc nhiều sai lầm, nhưng tôi luôn cố gắng làm những điều tốt nhất để trở thành người chồng tốt".

Troy cho rằng vợ anh không bao giờ có chút hoài nghi nào về anh cả. Nếu như bạn cũng muốn có một tình yêu hoàn hảo hệt như Troy thì hãy cùng đọc qua 11 điều ngọt ngào nào mà anh ấy vẫn dành cho vợ mỗi ngày nhé: 

11 điều quan trọng muốn vợ hạnh phúc thì chồng nên làm

1. Luôn làm những việc nhà lặt vặt

Sáng nay khi nhìn thấy tôi đã xử lí xong đống chén bát dơ trong bếp, vợ tôi đã vô cùng cảm kích. Tôi cũng thường xuyên giúp đỡ vợ mình ủi đồ và dọn dẹp giường ngủ. Đó đều là những công việc đơn giản, lặt vặt trong nhà nhưng có thể nói cho vợ tôi biết rằng tôi luôn quan tâm đến cô ấy cũng như mọi thứ trong nhà mình vậy. Việc nhà không nhất thiết chỉ dành cho phụ nữ, đàn ông cũng có thể làm việc nhà giống vậy.

2. Tôi luôn tập trung vào nhu cầu của vợ mình trước

Khi nấu bữa tối, tôi luôn tự hỏi vợ mình thích ăn gì thay vì nghĩ mình muốn ăn gì. Trong bất kì những việc làm cùng nhau, tôi cũng đều ưu tiên vợ mình trước, còn tôi xếp sau. Điều đó không có nghĩa tôi tự biến mình thành "tấm thảm chùi chân" của vợ, mà đó là tôi tôn trọng vợ mình.

3. Tôi lắng nghe mà không bao giờ phản bác hay sửa đổi

Khi vợ tôi muốn chia sẻ, tôi luôn sẵn lòng ngồi xuống và lắng nghe. Đôi khi tôi còn đặt câu hỏi để cô ấy có thể đào sâu hơn về suy nghĩ và cảm xúc của nàng. Trước đây tôi chỉ biết lắng nghe mà ít khi nào gợi mở để tìm hiểu cảm xúc của cô ấy. Thông thường phụ nữ chỉ muốn nói chuyện thông qua cảm xúc của mình, trong khi nam giới lại muốn giải quyết mọi việc nhanh chóng. Đôi khi đó không phải là những gì cô ấy muốn. Chỉ cần lắng nghe thôi và bạn sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp.

4. Tôi luôn đối xử dịu dàng với vợ

Từ lúc yêu nhau cho đến bây giờ, hầu như tôi chưa bao giờ lớn tiếng với vợ mình. Cô ấy không bao giờ lo lắng bị tôi dọa nạt bất kì điều gì. Tôi yêu vợ mình quá nhiều và sẵn sàng làm mọi điều vì cô ấy. Khi chúng tôi tranh luận vấn đề nào đó, tôi không để cảm xúc kiểm soát lời nói và hành động của mình. Thay vào đó, tôi nhớ về những điều ý nghĩa mà cô ấy đã dành cho tôi và tôi sẽ luôn trân quý điều đó. 

11 điều quan trọng muốn vợ hạnh phúc thì chồng nên làm

5. Tôi luôn thể hiện sự biết ơn với vợ mình

Khi vợ nhận được những lời cám ơn dịu dàng từ tôi, cô ấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Do đó, tôi không bao giờ tiết kiệm lời khen ngợi và tỏ lòng biết ơn về những gì vợ đã hi sinh cho tôi.

6. Dành cho vợ nhiều lời khen

Khi cô ấy thay một bộ trang phục mới hay thực hiện kiểu tóc mới, tôi đều nhận ra và ngay lập tức khen ngợi nàng. Khi gặp gỡ bạn bè, tôi cũng thường kể về vợ với giọng điệu tự hào. Tôi yêu cách cô ấy vẽ tranh, cách cô ấy xoay cuồng với một ngày tồi tệ và cả cách cô ấy quan tâm đến người khác.

Vì tôi yêu vợ mình nên tôi không cảm thấy những lời khen là lãng phí. Tôi muốn cả thế giới biết rằng vợ tôi là một người tuyệt vời.

7. Tôi là người đàn ông có trách nhiệm

Những công việc nặng nhọc hoặc không sạch sẽ, tôi đều muốn tự tay làm, chẳng hạn như: đổ rác, dọn dẹp đám cỏ, sửa chữa những đồ hư hỏng... Mặc dù có thể tôi xử lí chậm hơn thợ chuyên nghiệp nhưng tôi vẫn làm nó. Tôi không muốn tạo thêm gánh nặng cho vợ của mình.

8. Tôi tập lắng nghe, xin lỗi và sửa đổi

Tôi thích chạy bộ và tôi là một người chạy chuyên nghiệp. Do đó, khoảng cách 3 dặm đối với tôi chỉ là chuyện nhỏ (3 dặm gần bằng 5km). Nhưng gần đây, vợ tôi đã góp ý nhỏ với tôi về việc tôi nói chuyện với mọi người rằng: "Chỉ có 3 dặm thôi mà?". Và tôi nhận ra rằng không phải ai cũng cảm thấy 3 dặm là chuyện nhỏ, có thể cách tôi nói chuyện đã vô tình xúc phạm người khác. Tôi nghĩ mọi người cần được đối xử công bằng và được tôn trọng. 

11 điều quan trọng muốn vợ hạnh phúc thì chồng nên làm

9. Tôi luôn hỏi ý kiến vợ trước khi muốn làm gì

Khi tôi gặp phải khó khăn trong việc quyết định, tôi sẽ hỏi gợi ý từ vợ mình. Cô ấy là người phụ nữ thông minh, sâu sắc và có nhận thức, dễ nắm bắt cảm xúc của người khác. Do đó, mọi lời khuyên của nàng đều có giá trị.

10. Tôi ủng hộ cô ấy theo đuổi ước mơ

Vào ngày sinh nhật cuối cùng của vợ, tôi tặng cho cô ấy một phiếu quà tặng của một studio ngay gần nhà. Cô ấy rất thích vẽ và quà tặng của tôi có thể giúp nàng mua nhiều dụng cụ để đến lớp học. Tôi muốn nàng theo đuổi ước mơ và tôi sẵn lòng ủng hộ cô ấy.

11. Tôi luôn nói với cô ấy rằng: "Anh yêu em"

Mỗi ngày, nhiều lần trong ngày, tôi không ngừng tỏ tình với vợ mình: "Anh yêu em", "Anh yêu em rất nhiều" bằng tất cả sự chân thành. Tôi muốn cô ấy không bao giờ cần phải nghi ngờ về tình cảm của tôi dành cho nàng. Bởi vì cô ấy là người tôi yêu duy nhất trên đời.

Lời nói và hành động của tôi có sức ảnh hưởng lớn đến vợ mình. Tôi có thể làm tất cả mọi thứ để cô ấy hạnh phúc - đó cũng là một phần trong bảng cam kết của cuộc hôn nhân này. Là một nửa của cô ấy, tôi cần phải luôn chân thành và phấn đấu để mang hạnh phúc dài lâu đến cho vợ của tôi.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top