01/11/2017 09:27

Đừng ngạc nhiên khi ai đó đưa cổ tay lên liếm, có lí do cả đấy

Kỳ Duyên - Theo thethaovanhoa.vn

Đôi khi bạn đi lòng vòng nói chuyện với bao nhiêu người với cái miệng "rau mùi" mà chính bản thân không nhận ra. Thật xấu hổ muốn chui "xuống lỗ" nếu ai đó đưa cho bạn một thanh kẹo cao su.

Vậy làm sao để phát giác hơi thở của mình đang tác quái trước khi lâm vào cảnh bẽ bàng? Hãy áp dụng một vài cách kiểm tra cực kì đơn giản sau đây nhé:

1. Liếm mặt trong cổ tay

Bestie tri hoi mieng

Bạn liếm mặt trong cổ tay và chờ 5-10 giây cho nước bọt khô. Cố gắng làm điều này một cách kín đáo để không ai thấy nhé. Tránh thực hiện cách kiểm tra này ngày sau khi đánh răng, súc miệng, hoặc ăn thực phẩm có hương bạc hà... vì chiếc miệng sạch mát sẽ không cho ra kết quả chính xác.

2. Ngửi mùi nước bọt

Bestie tri hoi mieng

Mùi nước bọt chính là mùi hơi thở của bạn. Nếu nó có mùi khó chịu, bạn nên chăm sóc răng miệng của mình chu đáo hơn. Nếu bạn chẳng thấy nó có mùi gì khác thường cả, chứng tỏ hơi thở của bạn cũng không gây kinh hoàng cho người xung quanh lắm đâu, nhưng có thể bạn nên thử một phương pháp tự kiểm tra khác cho chắc ăn. 

Nên nhớ cách này là dùng tới nước bọt ở đầu lưỡi của bạn, nên nhìn chung cũng khá sạch. Vì thế phương pháp liếm lưỡi vào cổ tay chỉ kiểm tra được xem phần sạch nhất của lưỡi thì có mùi gì, trong khi hơi thở "rau mùi" lại xuất phát từ bên trong miệng ở phần tiếp giáp cuống họng.

3. Kiểm tra sâu trong cổ họng

Bestie tri hoi mieng

Bạn dùng ngón tay hoặc một cây tăm bông để chạm vào phần sâu trong miệng, rồi quẹt một đường trên bề mặt lưỡi. Bất kì vi khuẩn gây hôi mùi nào lảng vảng ở đây sẽ dính vào miếng tăm bông hoặc ngón tay bạn.

Bạn ngửi đầu ngón tay hoặc tăm bông để biết chính xác trong miệng có mùi gì. Cách này tiết lộ chính xác mùi hơi thở hơn so với phương pháp liếm tay. 

Bệnh hôi miệng mãn tính do các vi khuẩn sản sinh trong miệng và giữa kẽ răng gây ra, các vi khuẩn này tập hợp ở phần lưỡi sâu trong miệng. Bạn nên dùng nước súc miệng sạch sâu để loại bỏ lượng vi khuẩn ở đây. Khi đánh răng, cố gắng chà tới những chiếc răng sâu bên trong, đừng quên chà cả lưỡi nữa nhé.

Chúc các bạn có hơi thở thơm tho.

Nguồn và ảnh: Wikihow

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen sai lầm khiến răng của bạn ngày càng yếu đi
Scroll to top