01/07/2017 00:58
Thay đổi được những điều này bạn sẽ thoát cảnh nghèo suốt kiếp

Thay đổi được những điều này bạn sẽ thoát cảnh nghèo suốt kiếp

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu chỉ ngồi trước bàn phím và ảo tưởng về một cục tiền chẳng bao giờ đến thì đời nào bạn mới có thể giàu. Con đường đến sự giàu có đòi hỏi bạn thay đổi một số vấn đề nhận thức và hành vi.

1. Không thay đổi tư duy

Người thành công luôn đầu tư khá nhiều thời gian trong ngày để phát triển tư duy, học kiến thức mới, kĩ năng mới và thay đổi quan niệm để khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Hãy nhớ, bạn của ngày hôm nay không thể là bạn của ngày mai.

bestie cach lam giau 1

2. Đổ thừa hoàn cảnh

Đây là điều mà rất nhiều người mắc phải. Người thành công phải biết chịu trách nhiệm chính cuộc đời mình, dù xuất phát điểm thế nào, điểm yếu ra sao và từng thất bại bao nhiêu lần. Nhận ra được điều này sẽ khiến bạn vừa sợ hãi vừa phấn khích. Nhưng đây là điều duy nhất giúp bạn có thể thành công. Bao biện sẽ chỉ hạn chế và ngăn cản bạn phát triển mà thôi.

3. Thiếu tận hưởng

Ở đây không nói đến việc làm bao nhiêu phải tiêu hết bấy nhiêu. Tuy nhiên, một sự thật về quá trình làm giàu là bạn phải tận hưởng mọi đồng tiền bạn kiến được, dù là 10 USD hay 100 USD. Tiền của bạn sẽ chỉ nhân lên khi bạn trân trọng và nghĩ về việc làm thế nào để tận hưởng chúng tốt hơn.

4. Chơi với những người không tốt

"Anh là kết quả trung bình của 5 người anh dành thời gian nhiều nhất bên họ" - Jim Rohn.

Những người bạn tiếp xúc sẽ góp phần hình thành nên bạn là ai. Nếu dành thời gian với những người không bằng mình, thành công của bạn sẽ giảm xuống. Ngược lại, nếu giao lưu với những người thành đạt hơn, dù có khó khăn, bạn cũng sẽ thành công hơn. Vì thế, hãy nhìn xung quanh và xem bạn có phải thay đổi điều gì không.

bestie cach lam giau 2

5. Không có lòng tin

“Ôi chắc mình không làm được đâu.” “Việc này là quá sức với bản thân mình” là những suy nghĩ phổ biến của người không có lòng tin.

Nếu một người chỉ phí hoài thời gian để hoài nghi chính khả năng của bản thân thì làm thế nào để có thể phát triển? Và khi bạn không có lòng tin ngay ở bản thân thì sẽ chẳng thể nào tin tưởng người khác dù người đó thực tâm muốn giúp bạn. Vì thế đây là một suy nghĩ tiêu cực cần loại bỏ.

6. Vay mua nhà

Việc này sẽ đẩy bạn vào cuộc chiến bất tận của việc tái cấp vốn, trả lãi và lạm phát. Khi vay mua nhà, bạn có thể phải trả cái giá gấp đôi giá ban đầu. Thế nên, người giàu sẽ thuê nhà cho đến khi đủ tiền mua đứt một căn nhà nào đó.

bestie cach lam giau 3

7. Lo lắng thái quá về suy nghĩ của người khác

Thay vì đi lo lắng về việc người ta nghĩ xấu hoặc không hay về bạn, hãy thể hiện khả năng tốt nhất của bạn và dành thời gian để phát triển thế mạnh đó. Vì sao ư? Vì bạn đâu có thể điều khiển được suy nghĩ của người khác. Cứ để họ nghĩ, việc của bạn là tìm ra con đường thành công của riêng mình.

8. Phức tạp hóa mọi vấn đề

Thực tế mọi việc đều đơn giản nhưng đôi lúc chính suy nghĩ lại khiến nó phức tạp thêm. Lo lắng không giải quyết được vấn đề. Chuyện gì đến sẽ đến! Dũng cảm đối mặt cũng là một tính cách của người thành công.

9. Ảo tưởng sức mạnh

Chúng ta luôn muốn có thể kiểm soát những gì sẽ xảy ra. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, tất nhiên, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn đối mặt với chúng. Cách bạn đối mặt với khó khăn chính là cách bạn tạo nên sự khác biệt của riêng bạn.

bestie cach lam giau 4

10. Không để bản thân có thời gian nghỉ ngơi

Biết rằng con đường thành công không trải hoa hồng thẳng tắp nhưng đôi lúc trên hành trình khó khăn đó hãy để bản thân bạn nghỉ ngơi. Nghỉ để lấy sức, để refesh bản thân tiếp tục hành trình. Nếu không, bạn sẽ chẳng đủ sức đi tới cuối con đường.

Người thành công tìm phương pháp, người thất bại tìm lí do. Phương pháp sẽ được tìm ra khi bạn có lối tư duy hợp lí, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
NẾU KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ JACK MA, CÓ LẼ BẠN CHƯA ĐỦ KHÔN NGOAN
Scroll to top