01/15/2017 14:15

Chỉ có tình yêu thôi đôi lúc chưa đủ để giữ một người ở lại...

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Tiểu Ngư

Bao lần giông bão ngoài kia khiến tôi muốn tìm về, muốn chôn mình vào trong vòng tay người, quên đi hết những nghiệt ngã ngoài kia, những ngắc ngoải khiến tôi biết cảm giác mất đi không chỉ là những năm tháng tuổi trẻ.

Mưa bên hiên rả rích đêm nay không giúp tôi dễ chìm vào giấc ngủ hơn chút nào. Ngày này năm ấy, chúng tôi lần đầu hẹn nhau là một ngày mưa, sau đó dường như gặp nhau lần nào trời cũng mưa bay rả rích. Đêm nay, có người nói mưa ru vào giấc ngủ. Còn tôi, mưa, vẫn như những đêm mưa khác, chỉ có thể nghĩ về những ngày mưa trước đây. 

Chỉ có tình yêu thôi đôi lúc chưa đủ để giữ một người ở lại...

Tình cờ làm việc nơi đó, một ngày cũng như biết bao nhiêu ngày khác, anh xuất hiện. Một vị khách - trong biết bao nhiêu vị khách khác - có lẽ bởi vì nụ cười của tôi mà ngoái đầu nhìn, ấy vậy mà khác biệt… Để rồi từ đó cho đến mãi về sau, tôi dùng cả cuộc đời mình để tưởng nhớ, để đi lại nơi đó, đến những góc phố chúng tôi đã từng đi qua, hi vọng bằng một phép màu nào đó người sẽ xuất hiện. Hoặc là một ngày nào đó, nơi đâu đó, anh vẫn sẽ là anh, ngoảnh đầu nhìn tôi cười một lần nữa, và rồi câu chuyện ấy lại bắt đầu một lần nữa…

Và rồi tình yêu đến, có lẽ như bão, có lẽ như ánh sáng nơi cuối con đường, có lẽ như hơi ấm trong đêm mùa đông… Tôi đã từng hi vọng là thế, thực sự hi vọng vào thứ gọi là tương lai.

Rồi khi đếm từng năm tháng qua đi, tôi vẫn luôn tự hỏi, thực ra tình yêu là gì? Nhưng tình yêu cũng như thời điểm giao mùa, có những lúc chúng ta không thể nhận biết, cũng không thể phân rõ mạch lạc. Tình yêu của tôi đối với người ấy, năm tháng đó đã chẳng giữ lại điều gì….

Và rồi mùa này qua mùa khác, tôi vẫn mang theo tình yêu ấy trong tim, không phai mờ, không dừng lại. Kỷ niệm năm tháng đã qua vẫn nuôi sống nỗi đau nhức nhối trong tim ấy, niềm tin rằng đâu đó trên cuộc đời này, góc quán nào đó vẫn bốn bức tường như năm nào - người ấy vẫn sẽ ở đó - nhớ đến tôi như giây phút đã gặp ban đầu…

Vì vậy nên tôi dùng cả phần đời còn lại của mình để tưởng nhớ, một mối tình chưa từng có bắt đầu, cũng không có kết thúc. Không còn mơ mộng nữa, cũng không còn dám đối diện người lần nữa, để thấy trong mắt người sự trách hờn, sự thất vọng và những gì còn sót lại của tình yêu năm nào. 

Chỉ có tình yêu thôi đôi lúc chưa đủ để giữ một người ở lại...

Đã từng có lúc mơ mộng một ngày không xa chúng ta được về dưới chung một mái nhà, đêm nằm ôm lấy nhau nghe tiếng mưa, cùng nhau trải qua quãng đời hoang hoải. Nhưng cuộc đời này quá dài, mà năm tháng tuổi trẻ chúng ta lại chỉ ngắn đến thế. Cuối cùng cũng chỉ có thể trở thành câu chuyện hai người gặp gỡ nhau lúc còn trẻ, yêu nhau và rồi xa nhau.

Ngày nào đưa tiễn nhau, hai đứa còn quá nông cạn để hiểu được rất nhiều thứ. Rằng trên đời này có những mong mỏi chỉ là trong phút chốc, rằng tình yêu thôi đôi lúc chưa đủ để giữ một người ở lại, rằng những lời hứa tuổi trẻ đôi lúc chúng ta sẽ chẳng bao giờ thực hiện được, rằng hiện thực, lúc nào cũng khắc nghiệt hơn những gì chúng ta vẫn mơ mộng…

Bao lần giông bão ngoài kia khiến tôi muốn tìm về, muốn chôn mình vào trong vòng tay người, quên đi hết những nghiệt ngã ngoài kia. Thế nhưng tình yêu ấy sau cùng tôi vẫn chưa từng thực sự có được, những ngắc ngoải khiến tôi biết cảm giác mất đi không chỉ là những năm tháng tuổi trẻ.

Thế nhưng chúng tôi đã gặp gỡ và yêu nhau. Duyên là thế, phận không thành. Trách tình không đủ sâu, trách thời điểm không đúng, trách chúng tôi còn quá khờ dại, yêu nhưng nhiều lúc lại làm tổn thương nhau… Nhưng đã từng có cùng nhau những kỉ niệm, nụ hôn ngày nào, nước mắt, nỗi đau, tất cả đều trở thành vĩnh viễn. Sau tất cả, chúng tôi trở về vị trí của riêng mình. Cả cuộc đời này cho đến mãi về sau, tôi tự hỏi làm sao mình có thể quên đi, làm cách nào để yêu một người khác nữa, nhiều như tình yêu năm nào...? Cho dù giờ phút này đây, năm tháng đi qua, chúng ta đều đã khác, cũng không thể nào buông xuống hết những nặng trĩu trong tim...

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top