12/21/2016 14:29

Nếu lãng quên những điều này nghĩa là bạn đang đẩy tình yêu đến bờ vực

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn không còn biết ơn cũng như công nhận những điều tốt đẹp chàng dành cho bạn mỗi ngày. Mà bạn biết đấy, sự cho đi mà chẳng được công nhận thì chàng cũng sẽ thấy chán nản, về sau, chàng không còn muốn làm bất cứ điều gì nữa.

Áp lực từ công việc, cuộc sống, học hành, thi cử luôn khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi, bất lực, chán nản, thậm chí trở nên lãnh cảm trong tình yêu. Có lẽ quá nhiều thứ phải lo nên sự đầu tư cho tình yêu bắt đầu ít hơn, người ta dễ bỏ qua cảm nhận của đối phương, xem đó như một điều hiển nhiên, dù không đụng đến thì nó vẫn ở đấy thôi. Chính vì lối suy nghĩ này, luôn cho rằng có nhiều thứ đáng để bận tâm hơn tình yêu và người yêu nên bạn đã vô tình giết chết tình yêu của mình

Hãy nhớ xem đã bao lâu rồi hai bạn chưa cùng nhau đi chơi trọn vẹn mà không phải nghe điện thoại của công ty? Bao lâu rồi hai người đi xem phim mà bạn không phải trả lời tin nhắn giải quyết công việc? Những bữa ăn trưa với người ấy đã trở nên xa xỉ khi bạn không thể ra khỏi văn phòng? Rất rất nhiều. Tình yêu vốn có chân mà, khi bạn không đi cùng nó, nó buộc phải đi đến một nơi khác có người cần nó hơn. 

Nếu lãng quên những điều này nghĩa là bạn đang đẩy tình yêu đến bờ vực

Thế nên, muốn tình yêu luôn bền vững thì bạn nhất định không được lơ là những điều sau nhé:

Nhớ lại lúc mới yêu

Hãy hồi tưởng lại thuở ban đầu, những cảm xúc bồi hồi, thẹn thùng khi hai bạn mới bắt đầu hẹn hò. Những buổi đi chơi lãng mạn, đến cái chạm tay đầy ngại ngùng. Nhớ lại món quà đầu tiên mà bạn dày công chuẩn bị, nhớ đến chuyến du lịch đầu tiên thật ngọt ngào… Tại sao ta lại lãng quên những điều đó? 

Nhớ đến những điều tốt đẹp chàng dành cho bạn

Chàng là người đàn ông thứ hai trong đời (sau bố) luôn lo lắng, yêu thương bạn. Khi trời lạnh, chàng nhường bạn áo khoác. Khi dùng bữa, chàng cũng nhường bạn miếng ngon. Đi chơi mỏi chân, cũng không ngại cõng bạn giữa phố đông. Có thể lúc đầu bạn cũng vô vàn cảm động bởi những hành động này của chàng, nhưng khi thời gian qua đi, bạn dần xem nó như một thói quen mà bạn vốn-phải-có.

Bạn không còn biết ơn cũng như công nhận những điều tốt đẹp chàng dành cho bạn mỗi ngày. Mà bạn biết đấy, sự cho đi mà chẳng được công nhận thì chàng cũng sẽ thấy tủi thân và chán nản, về sau, chàng không còn muốn làm bất cứ điều gì nữa. 

Nếu lãng quên những điều này nghĩa là bạn đang đẩy tình yêu đến bờ vực

Chia sẻ suy nghĩ với nửa kia

Chúng ta hay có thói quen giữ những suy nghĩ cho riêng mình, hoặc là không muốn làm phiền nửa kia, hoặc là mang suy nghĩ: “Có nói ra cũng chẳng giải quyết được gì”. Nhưng sao ta biết là không giải quyết được? Mà cho dù có không giải quyết được thì ít nhất đối phương cũng hiểu được nỗi niềm của ta. Trong tình yêu luôn cần sự lắng nghe và thấu hiểu, nếu bất cứ chuyện gì ta cũng để trong lòng, khúc mắc ngày càng lớn, thì đến một lúc nào đó sẽ chẳng thể tìm ra nút thắt để gỡ nữa.

Đừng ngại nhận sai

Con gái luôn có tính bướng bỉnh, con trai lại đầy sĩ diện. Chính vì 2 điều này mà bất kì “cuộc chiến” nào nổ ra cũng trở nên tưng bừng khói lửa. Chúng ta chẳng ai chịu nhường ai bởi cái tôi cao ngất trời. Dù mình sai nhưng vẫn ráng cãi cho thắng. Đó không phải là tình yêu. Tình yêu chính là sự nhường nhịn, biết thừa nhận lỗi sai và không ngần ngại nói xin lỗi. 

Yêu có trách nhiệm

Đừng chỉ biết nhận về mà không nghĩ chuyện cho đi. Như đã nói ở trên, nếu một bên đầu tư quá nhiều mà không nhận được sự hồi đáp thì họ cũng sẽ sớm bỏ cuộc. Và nếu lỡ điều đó xảy ra thật, bạn không có quyền trách móc ông trời, chửi rủa đối phương hay đổ thừa cho bất kì ai. Chuyện ra nông nỗi thế thì phải nhìn nhận lại vấn đề, bạn cũng là người có lỗi. Hãy chịu trách nhiệm với bản thân mình và sửa đổi để không lặp lại điều này nếu có lỡ yêu một ai khác nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại thực phẩm dành riêng cho những cô nàng da dầu
Scroll to top