12/03/2016 11:20

Hãy để thanh xuân trọn vẹn theo cách của riêng mình!

Tâm Giao - Theo thethaovanhoa.vn Tâm Giao

Khi còn trẻ, không có con đường nào là khó, chỉ có bản thân ngại khó không làm mà thôi. Cho dù có vấp ngã, thất bại cũng luôn kiên cường cố gắng vì tin rằng mình thực sự sống.

Những năm tháng nhiệt huyết của tuổi trẻ, ai trong cuộc đời cũng đều sẽ có những vết thương không lành. Nhưng chẳng ai có thể nói được những ngày tháng ấy ta đã sống là sai lầm hay đúng đắn...

Thanh xuân sai lầm là những ngày tháng ngu dại vì mộng tưởng, thanh xuân đúng đắn là những ngày tháng mạnh mẽ đứng dậy sau khi thê lương đến tột cùng. 

Hãy để thanh xuân trọn vẹn theo cách của riêng mình!

Là ta đã dành những năm tháng tuyệt vời nhất, nhiều nhiệt huyết nhất của một đời người cho những điều chẳng đi đến đâu, hủy hoại bản thân vì một người, lãng phí thời gian vào những niềm vui giả tạo chẳng có gì hữu ích cho những năm tháng sau này của cuộc đời, sống đề cao nụ cười của bản thân hơn bố mẹ, hành động theo cảm tính, vội vàng không lường trước hậu quả. Đó là sai lầm.

Là sống không để sau này nhìn lại thanh xuân của mình chỉ biết thở dài, là không để sau này hối hận vì hệ lụy của những năm tháng đó quá lớn, không thể làm lại được. Là không vì sự vô tình của một người mà biến bản thân thành kẻ thất bại đáng thương, là một đứa con không hiểu tâm tư của bố mẹ, vứt tất cả tình thương yêu, công sức vất vả của bố mẹ vì mình đem đi đổ xuống sông. Đó mới là đúng đắn.

Thanh xuân qua đi, thời gian cũng không trở lại và ta cũng không bao giờ lấy lại được những kỉ niệm đã qua cùng gia đình, người thân, những cơ hội chỉ đến một lần trong đời. Không biết trân trọng là vĩnh viễn mất đi...

Cuộc đời này con người hơn nhau không phải ở những gì họ đạt được, mà là ở cách họ đi hết con đường như thế nào. Dọc đường đi sẽ có được và mất. Ngày hôm nay ta mất đi nhiều thứ, có những thứ mất đi khiến ta cứ tiếc hoài, vì biết chẳng bao giờ tìm lại được. Nhưng nhìn chung, ta yêu phiên bản chính mình ngày hôm nay hơn, vì những thứ mình đã trải qua đau thương mới có được, và trở thành một phần con người mình. 

Hãy để thanh xuân trọn vẹn theo cách của riêng mình!

Khi còn trẻ, không có con đường nào là khó, chỉ có bản thân ngại khó không làm mà thôi. Cho dù có vấp ngã, thất bại cũng luôn kiên cường cố gắng vì tin rằng mình thực sự sống.

Đừng để sự lười biếng, tự ti vào bản thân thống trị, đừng để mọi thứ trôi qua một cách vô nghĩa. Rảnh rỗi thì đọc sách, nâng cao hiểu biết, nhận thức kỹ năng sống từ những cái đơn giản nhất vì kiến thức không tự nhiên mà có. 

Những năm tháng tuổi trẻ, đừng bao giờ chờ đợi sự trở về của một người đã ra đi. Năm tháng có giới hạn, người thực sự thuộc về nhau là những người vẫn bước tiếp cuộc đời của mình mà sau cùng vẫn tìm được đường về bên nhau. Đừng van xin thứ tình cảm đã bỏ rơi mình vào lúc mình cần nhất....

Người bỏ lại người trong đời cũng là một chuyện quá đỗi bình thường. Sai lầm là cứ dừng lại ở một chỗ chờ đợi, rồi hi vọng một người sẽ bước đến làm thay đổi thế giới của mình hay là cứu sống mình. Hi vọng càng nhiều, thì thất vọng càng lớn. Cuộc đời vốn dĩ là của mỗi người, không ai có thể tìm được lối ra cho mình ngoài chính bản thân mình đâu.

Cuộc sống có thể không trọn vẹn, nhưng hãy làm nó trở nên trọn vẹn hơn theo cách của riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Những bộ phim truyền hình thanh xuân ấn tượng Trung Quốc năm 2017
Scroll to top