12/02/2016 12:45

7 đặc điểm nhỏ giúp bạn đoán chính xác tính cách một người

Nhật Linh - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Linh

Ngay lần đầu gặp gỡ, bạn thường ngầm đánh giá xem đối phương là người thế nào. Chúng ta hay xét về tổng thể mà vô tình bỏ qua những chi tiết nhỏ sau đây. Chẳng ngờ chúng lại tiết lộ rất nhiều về tính cách của một người như vậy.

Đôi mắt

Bestie-tinh-cach

Đôi mắt không chỉ tiết lộ suy nghĩ, cảm xúc mà còn "bật mí" đối phương đang nói trung thực hay dối trá. Theo các nghiên cứu, những người có đôi mắt xanh nước biển ít hòa đồng và dễ nghiện rượu hơn những người có mắt màu sẫm. Ngoài ra, những người ít tương tác mắt thường là người thiếu tự chủ và kém mạnh mẽ. 

Đôi giày

Bestie-tinh-cach

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Omri Gillath, Đại học Kansas (Mỹ), chỉ cần xem kiểu dáng, màu sắc và tình trạng đôi giày, bạn có thể đoán được tới 90% các đặc điểm về chủ nhân của nó như thu nhập, xu hướng chính trị, giới tính và cả độ tuổi.

Cái bắt tay

Bestie-tinh-cach

Những người bắt tay chặt thể hiện sự tự tin và có cá tính mạnh mẽ, hay hướng ngoại, dễ biểu cảm và ít bị kích động. Ngược lại, những người bắt tay hời hợt thường thiếu tự tin và thường "dễ làm khó bỏ" (thấy dễ thì làm, thấy khó thì bỏ).

Màu sắc

Bestie-tinh-cach

Theo tạp chí tâm lý Psychology Today, những người hay chọn màu đen thường nhạy cảm, bay bổng và tỉ mỉ, trong khi ai yêu màu đỏ lại sống quyết liệt và luôn nỗ lực để đạt mục tiêu. Những người yêu màu xanh lá cây thường trung thành và tình cảm, trong khi ai thích màu trắng thì ngăn nắp, tư duy logic. Người chuộng màu xanh dương lại kiên định, chu đáo.

Khả năng đúng giờ

 

Bestie-tinh-cach

Đến muộn trong một buổi hẹn quan trọng có nghĩa là bạn đã tạo ấn tượng xấu về con người mình, trong khi đi họp sớm cho thấy bạn rất quan tâm tới thời gian của người khác, biết sắp xếp mọi việc hợp lý và rất năng động.

Chữ viết

Bestie-tinh-cach

Một nghiên cứu cho thấy những người viết chữ nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ, siêng năng, còn người thoải mái lại gây chú ý với chữ viết lớn hơn. Những ai hay nghiêm trọng hóa vấn đề thường tì bút mạnh khi viết, còn người viết nhanh tay thì dễ cảm thông và nhạy cảm hơn.

Cắn móng tay

Bestie-tinh-cach

Một nghiên cứu cho thấy người cắn móng tay thường theo chủ nghĩa cầu toàn nên dễ căng thẳng, lo âu.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top