12/17/2016 13:52
5 cách chế biến món ăn từ óc lợn trị chứng rối loạn tiền đình

5 cách chế biến món ăn từ óc lợn trị chứng rối loạn tiền đình

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn

Óc lợn là món ăn rất giàu dinh dưỡng và được mệnh danh là thực phẩm bổ não. Ít ai biết nó còn là thần dược chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Các chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu với bạn 5 cách chế biến óc lợn giúp trị chứng rối loạn tiền đình như sau:

1. Óc lợn

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ óc lợn, dùng nước sôi để nguội rửa sạch máu trong óc, rồi đem hầm kỹ trong 30 phút để ăn. Nhằm đem lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất, bạn nên dùng liên tục trong 1 tuần.

Bestie oc lon hap cach thuy

Món óc lợn chưng cách thủy.

2. Óc lợn hấp lá ngải cứu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm: óc lợn, rau ngải cứu, rau diếp cá. Bạn lấy óc lợn đã được gỡ bỏ những mạch máu lớn, rồi đem trần qua nước sôi. Rau ngải cứu đem rửa sạch, thái đoạn dài 2cm. Rau diếp cá cũng đem rửa sạch bằng nước muối. Sau đó bạn cho óc lợn cùng với ngải cứu vào hầm cách thủy, sau khi chín bắc xuống thì rắc thêm rau diếp cá vào là sử dụng được. Bạn cần ăn mỗi ngày 1 bộ óc lợn như vậy và nên ăn liên tục trong vòng 1 tuần.

3. Óc lợn, trứng gà

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 bộ óc lợn, 1-2 quả trứng gà. Bạn đem óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ những gân máu, sau đó đem đánh đều óc lợn với trứng gà rồi rán chín ăn trong ngày.

Bestie oc lon trung ga

Món óc lợn rán trứng.

4. Óc lợn trộn rau húng

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 1 bộ óc lợn đã gỡ bỏ các mạch huyết. Trứng gà 2 quả cùng với lá húng đem rửa sạch, thái nhỏ. Bạn đập trứng gà rồi đánh nhuyễn lẫn với óc lợn và rau húng, sau đó rán lên ăn. Kiên trì ăn trong vòng 10 ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa trị bệnh hiệu quả.

5. Óc lợn, mộc nhĩ

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị 1 bộ óc lợn, mộc nhĩ đen 15g. Bạn đem óc lợn rửa sạch máu, loại bỏ gân máu to đi. Mộc nhĩ đem ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nhỏ xào trong khoảng 30 phút với 1 thìa dầu ăn. Sau đó, bạn cho vào nồi 1 thìa rượu vang, gia vị vừa đủ và một chút nước. Khi nước sôi thì cho óc lợn vào và chế thêm 1 bát nước nhỏ nữa, hầm trong 40 phút. Khi ăn, bạn có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác nếu muốn.

Bestie oc lon moc nhi

Món óc lợn mộc nhĩ.

Trên đây là một số món ăn từ óc lợn chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Trong quá trình tự chữa bệnh tại nhà, bạn nên tập yoga và một số môn thể dục nhẹ khác để cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình một cách nhanh nhất. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top