11/16/2016 14:10

Trên đời này, đừng cái gì cũng đổ lỗi cho tình yêu

Tâm Giao - Theo thethaovanhoa.vn Tâm Giao

Người khôn ngoan biết mình là ai, muốn gì và có thể làm gì. Là phụ nữ thông minh phải biết yêu thương bản thân nhiều hơn thay vì cứ quên mình vì một người không xứng đáng.

Tình yêu không phải cứ yêu đủ sâu, chờ đủ lâu, thì sẽ nhất định được báo đáp. Không phải yêu đúng người hay sai người, sai thời điểm hay sai không gian, mà chỉ đơn giản là trên đời này có những người dù bạn yêu thương đến mấy rồi cũng thành người dưng. Đã từng thích một thời gian dài không có nghĩa là sẽ thích mãi mãi, vài năm cũng chỉ là một nốt nhạc đệm trong bản trường ca cuộc đời thôi. 

Trên đời này, đừng cái gì cũng đổ lỗi cho tình yêu

Đời người, thứ khó chấp nhận nhất chính là việc ta nhận ra rằng sau tất cả mọi cố gắng của bản thân vì một ai đó, một thứ gì đó, thì đến cuối cùng tất cả cũng rời bỏ ta. Mất bao lâu chúng ta mới đủ tỉnh táo để xót xa cho chính mình, vì một thời trẻ dại, tìm đủ mọi lí do để yêu thương một người?

Trên đời này, đừng cái gì cũng đổ lỗi cho tình yêu, đừng bào chữa cho việc vì không thể quên anh ấy nên không thể đến với ai. Đó là suy nghĩ và lối sống của người lười biếng, ỷ lại, trông chờ mà thôi. Người khôn ngoan biết mình là ai, muốn gì và có thể làm gì. Là phụ nữ thông minh phải biết yêu thương bản thân nhiều hơn thay vì cứ quên mình vì một người không xứng đáng. Bạn có quyền yêu và được nhận hạnh phúc. Hãy dũng cảm từ bỏ vũng lầy hiện tại để bước tới đón nhận những cơ hội tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống không chỉ có 1 cánh cửa hạnh phúc, tìm lại tự do cho bản thân cũng chính là tìm lại hạnh phúc cho cuộc đời mình. Năm tháng trôi qua, rồi bạn sẽ hiểu rằng trên đời này những năm tháng đẹp nhất đời người là những năm tháng ta còn chưa sống qua. Tin tôi, bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. Có thể sẽ nhanh thôi, rồi sẽ đến một ngày bạn hiểu ra rằng mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời bạn đều mang một lý do. Trên đời này, điều gì biết rõ, không đáng thì bỏ đi... và những gì không thể thay đổi hãy để nó tự trôi qua.

Rồi sẽ đến một ngày bạn hiểu ra rằng thích một người chưa hẳn là yêu đâu. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó. Chúng ta không thể quên đi nỗi đau, nhưng rồi chúng ta sẽ học được cách để chung sống với nó... Nhiều người ngoài kia vẫn tự an ủi mình là mọi thứ sẽ ổn theo thời gian nhưng không hề biết rằng thời gian không phải liều thuốc chữa lành mọi nỗi đau. Chẳng ai có thể chữa lành nỗi đau tốt hơn chính bản thân bạn cả. 

Trên đời này, đừng cái gì cũng đổ lỗi cho tình yêu

Trên đời này không có gì là nhất, kể cả tình yêu. Đó cũng chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời mình, rồi cũng sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Phần lớn những người chúng ta gặp, cuối cùng cũng chỉ là những người khách đi qua cuộc đời, vội vã gặp nhau rồi lại vội vã chia xa, có chăng chỉ lưu lại đôi chút kỉ niệm. Có những người, thậm chí còn không để lại chút dấu vết nào. Trên đời này, có những người bao nhiêu năm không gặp, cũng chẳng thăm hỏi gì nhau. Vậy mà trong lòng ta, vị trí của họ không bao giờ thay đổi. Đó là vì họ đã để lại một dấu ấn vô cùng tích cực không thể phai nhoà.

Ta cũng sẽ có những mối quan hệ lưng chừng, mà họ chỉ tìm đến ta khi họ buồn. Có những người họ níu kéo, duy trì một mối quan hệ vốn đã hết tình cảm trong một thời gian rất dài, bản thân không thấy vui vẻ, hạnh phúc, nhưng không dám chia tay, thực ra là sợ bị cô đơn, sợ rơi vào cảnh "trắng tay", chứ không phải vì yêu nhầm người, không đến được với nhau. Trên đời này có người đàn ông hoàn hảo hay không? Đương nhiên không có, cũng như việc không có một người phụ nữ hoàn hảo vậy. Phàm là người sẽ đều có ưu nhược điểm.

Cuộc đời về cơ bản là dài và đầy bất trắc. Con người hơn nhau không phải ở những gì họ đạt được, mà là ở cách họ đi hết con đường này. Hãy làm cho bản thân bận rộn một chút, bận đến nỗi chẳng còn thời gian nghĩ về những chuyện tầm thường không quan trọng. Có rất nhiều việc, cũng chỉ có thể như vậy mà dần quên đi. Quan trọng là mình phải biết yêu phiên bản chính mình ngày hôm nay hơn, vì những thứ mình đã trải qua đau thương mới có được, và trở thành một phần con người mình, mãi mãi không thể mất đi.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top