11/22/2016 21:09

Mẹ chồng sẽ hết lời khen nếu con dâu biết kho cá ngon thế này

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Nàng nào ngày đầu về làm dâu mà kho được nồi cá đậm đà, chắc thịt thì chắc sẽ được mẹ chồng yêu thương suốt đời.

Nhiều người luôn thắc mắc vì sao kho cá không ngon, không chắc thịt, cá bị tanh,… Để có món cá kho ngon không hề khó, có rất nhiều bí quyết khác nhau để thực hiện, tuỳ từng vùng miền mà kỹ thuật và cách làm không giống nhau. Sau đây là tổng hợp tất cả các cách kho cá chắc thịt để các bạn tham khảo và kho được nồi cá ngon cho gia đình.

bestie kho ca ngon 1

Cách 1: Kho cá đồng nên ướp cá với đường, rồi tới muối và các gia vị khác Để khoảng 30 phút đến một tiếng trước khi kho. Khi kho nên kho lửa nhỏ liu riu. Kho lần một cho cá chín, để nguội rồi kho lại một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ săn cứng, thấm vị rất ngon. Sau khi kết thúc bạn cho chút mỡ, hoặc dầu ăn cho cá kho thêm bùi.

Kho cá biển thì phải chiên sơ qua dầu cho bớt tanh và thịt cá săn cứng, xếp vào nồi. Tiếp thì nấu nước mắm, đường và các gia vị cho sôi lên rồi đổ vào nồi kho ướp cá 15 phút, bắc lên bếp kho thì thịt cá sẽ chắc.

Cách 2: Xếp cá vào nồi, nêm gia vị vào cho vừa ăn, đổ nước mắm gần ngập cá, bỏ nước dừa kho cá vào. Kho trong nồi đất vừa phải, không to quá thì gia vì vị không ngập cá. Đun tới khi nước mắm sánh lại, cá có màu sậm, sau đó sẽ cho nước vào và tiếp tục kho cho tới khi nước cạn thì lớp màng ngoài và thớ thịt của cá sẽ có màu sậm rất đẹp, hương vị lại cực thơm.

bestie kho ca ngon 2

Cách 3: Chọn cá thật tươi, làm sạch để ráo nước rồi ướp với muối khoảng 1-2 giờ cho cá cứng thịt lại, sau thì đổ nước mắm và gia vị vào ướp cùng trong 45 phút. Không đảo và trở miếng cá khi kho, để lửa liu riu đun từ từ, kho tới khi nước cạn thì thị cá sẽ săn chắc lại.

Ướp muối trước là để cá ra bớt nước trong các thớ thịt nên thịt cứng, lúc kho không bị nát. Lửa đun liu riu để không cháy nồi và sẽ nâng dần mức nhiệt của nồi đất kho cá giúp gia vị thấm dần dần. Kho lần một dừng rồi kho lại lần 2 vì quá trình thẩm thấu muối vào cá phải tầm 12-16 giờ, khi đó thịt cá mới chắc.

bestie kho ca ngon 3

Lưu ý các bí quyết để kho cá chắc thịt:

- Cá phải tươi.

- Ướp cá với các loại gia vị trước khi kho (hoặc chiên sơ cá trước khi kho).

- Kho trên lửa liu riu.

- Mở vung hoặc đậy vung hé.

- Kho cá trong nồi gang hoặc nồi đất.

- Nên kho từ hai lửa trở lên.

- Nếu không kho hai lửa, thời gian kho cũng phải rất lâu hoặc dùng phương pháp vùi tro (nếu dùng bếp củi).

- Lấy dao dần lên thân cá, sau đó mới đem ướp thì món cá kho sẽ rắn chắc.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top