11/08/2016 13:41

Cắt, lột, bỏ vỏ thực phẩm theo những cách này mới nhanh gọn chị em à!

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Nếu như bạn đang ăn kiêng với salad và cảm thấy mất thời gian để chuẩn bị hết bằng đó nguyên liệu cho một bữa ăn nhỏ thì hãy xem mình đã làm đúng cách hay chưa nhé!

bestie meo cat hoa qua 1

Dựng quả cam đứng lên, rồi dùng dao cắt sâu, gọt dọc quả lần lượt cho hết lớp vỏ. Bạn nhớ dùng dao thật sắc và cắt dứt khoát để quả cam không nát và không bị chảy nhiều nước. Đặt úp nửa cam xuống, cắt ngang thành nhiều lát. Xếp các lát cam này lên đĩa, khi ăn dùng nĩa xiên. 

bestie meo cat hoa qua 2

Đặt khoai tây đã luộc vào tô nước lạnh. Chỉ sau vài phút lớp vỏ sẽ bong ra, bạn chỉ cần dùng tay xoắn ngoài củ khoai là hoàn toàn loại bỏ được vỏ mà không cần phải ngồi bóc.

bestie meo cat hoa qua 3

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để lấy được ruột ớt ngọt.

bestie meo cat hoa qua 4

Để gọt quả bí hồ lô, trước tiên bạn nên cắt ngang phần giữa quả rồi mới bắt đầu gọt vỏ bên ngoài. Bằng cách dựng đứng quả bí, dùng dao cắt thẳng xuống bạn sẽ gọt vỏ nhanh hơn thay vì cầm ngang theo cách gọt thông thường.

bestie meo cat hoa qua 5

Đa số chúng ta thường cắt dưa hấu ra thành từng miếng hình tam giác. Cách này hiệu quả nhưng khó lưu trữ. Vì thế, hãy bổ đôi quả dưa rồi cắt thành từng miếng vuông, ăn đến đâu "rút" đến đấy cũng thú vị lắm phải không nào!

bestie meo cat hoa qua 6

Với cà chua, ô liu, cherry,... bạn có thể dùng cách này để cắt đôi quả một cách nhanh chóng.

bestie meo cat hoa qua 7

Để lột vỏ hành nhanh mà không bị cay mắt, bạn hãy ngâm chúng vào nước trong vài phút, cắt bỏ 2 đầu rồi dùng dao khứa một đường sâu vào lớp vỏ ngoài. vậy là vỏ hành hoàn toàn được loại bỏ chỉ với 2 nhát cắt mà chẳng phải chảy giọt nước mắt nào cả.

bestie meo cat hoa qua 8

Hãy phết một ít dầu ô liu lên bề mặt ớt rồi đem nướng, bạn sẽ dễ dàng lột được lớp vỏ ngoài mà quả ớt còn mềm và thơm hơn.

bestie meo cat hoa qua 9

Cách cắt lát chuối kì lạ này sẽ làm nhiều người kinh ngạc đấy! Việc cần làm rất đơn giản, chỉ cần dùng 1 cây kim, đâm lần lượt một cạnh của quả chuối, trong khi đâm nhớ di chuyển kim qua hai bên. Sau cùng, lột quả chuối ra bạn sẽ có kết quả bất ngờ.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Vài mẹo hữu ích giúp chuyến đi du lịch của bạn “nhẹ như không”
Scroll to top