11/10/2016 14:54

5 sai lầm khi yêu mà phụ nữ trưởng thành không nên lặp lại

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Trưởng thành là khi bạn thực sự chạm mặt chính con người bên trong của bạn, sau bao nhiêu năm bị che mờ bởi cái tôi tự đại và tình yêu mù quáng. Lúc ấy, bạn mới thực sự sống cuộc đời của mình, còn tuổi tác chỉ là con số thôi.

Thanh xuân ai không yêu sai một lần? Tuổi trẻ là để những nông nỗi của mình được tha thứ, được sai, được quăng mình cho thế giới thực tế dạy dỗ. Cùng với những chông gai trong quá trình trưởng thành mà bạn tìm thấy chính mình. Bạn biết mình là ai, yêu gì, ghét gì... Nếu không có những trải nghiệm sai lầm mà thanh xuân xuẩn ngốc của chúng ta mang lại, làm sao có thể hiểu bản thân mình thực sự cần điều gì để trân trọng?

Điều này không có nghĩa chúng ta sẽ một mình đơn độc đến già, mà chỉ là trên con đường tìm thấy chính mình đôi khi sẽ chẳng có ai giúp được bạn. Nhưng chúng ta sẽ biết chọn lọc một số thứ phù hợp để tiếp tục cuộc hành trình của đời mình mà không phải liên tục sụp hố như khi còn ngốc xít nữa. 

Dưới đây là 5 điều sai lầm mà phụ nữ trưởng thành có chết cũng không nên lặp lại:

5 sai lầm khi yêu mà phụ nữ trưởng thành không nên lặp lại

1. Không chờ tin nhắn hay điện thoại của nửa kia

Thật chẳng khó khăn gì khi để lại một tin nhắn. “Anh đang họp, sẽ gọi lại em sau”. Thậm chí mẫu tin nhắn đó cũng có cài đặt sẵn hầu hết các điện thoại thông minh, gửi chúng chưa tới 30 giây. Nếu một việc đơn giản như vậy anh ta cũng không làm chứng tỏ bạn đã chờ sai người rồi. Nếu một người đàn ông không dành thời gian cho bạn thì anh ta cũng chẳng bận tâm câu hỏi của bạn để trả lời đâu. Bắt chuyến xe tiếp theo thôi nào.

2. Loại ra những chàng người yêu “đãng trí bác học”

Nhìn chung đàn ông thường khá vô tâm với người mà họ không có hứng thú tìm hiểu hay hẹn hò nên cũng không thể nhớ tiểu tiết như các dịp trọng đại như sinh nhật, ngày kỉ niệm... Nhưng khi đang là một nửa của nhau mà anh ta vẫn cứ thản nhiên “quên” mua quà hay chúc mừng cùng với bạn thì thật là không chấp nhận được. Đàn ông keo kiệt với phụ nữ thường cũng sẽ ki bo trong mọi thứ, và dĩ nhiên anh ta không thể chăm sóc tốt cho bạn và các con sau này rồi.

3. Không tìm kiếm tình yêu với những "đứa trẻ to xác"

Không phải cứ là đàn ông thì việc gì cũng giỏi hơn phụ nữ. Không phải cứ lớn tuổi chút là sẽ thành công và có tài sản. Nhưng phụ nữ ở một độ tuổi trưởng thành nào đó sẽ không chọn những anh chàng mà ngang tầm tuổi với họ mà vẫn chưa có gì trong tay. Một là anh ta quá lười biếng, hai là anh ta chẳng có tự trọng, sống nhờ vào tài chính của người khác. Phụ nữ thông minh luôn chọn lựa một mình còn tốt hơn dính vào kiểu đàn ông như thế! 

5 sai lầm khi yêu mà phụ nữ trưởng thành không nên lặp lại

4. Không im lặng chịu đựng

Ngàn năm văn hóa phương Đông vẫn còn ca tụng về đức hi sinh của phụ nữ, điều này tạo nên một áp lực vô hình khiến các chị em luôn nghĩ phải vì chồng, vì con. Nhưng xin thưa, thời nay đã khác, mọi người đều bình đẳng như nhau, ai cũng mưu cầu hạnh phúc cho bản thân, nên nếu có diều gì bạn không thích hãy nói ra. Giữ im lặng không phải là cách giải quyết vấn đề, chịu đựng cách mấy thì cũng chỉ làm mọi thứ dồn nén hơn, như nén một cái lò xo khổng lồ. Một ngày nào đó sức bật lại còn gấp mấy lần lực nén ban đầu. Và có lẽ mọi thứ lúc ấy đã đi quá xa không còn có thể cứu vãn được nữa rồi.

5. Không ngại hỏi khó cũng như sẵn sàng cho bất kì câu trả lời nào

Khi chúng ta còn non trẻ thường hay né tránh tổn thương và mâu thuẫn chỉ bởi vì không muốn làm người đàn ông của mình phật lòng hay hoảng sợ đến độ bỏ của chạy lấy người. Ấy là vì cả hai đều non nớt và đầy lo sợ. Một người đàn ông chín chắn sẽ không vì sự thẳng tính của bạn mà hoảng sợ. Và khi bạn đủ trải nghiệm bạn chẳng ngại nhận bất kì câu trả lời không mong đợi nào. Mọi thứ với bạn đều đã đủ để chấp nhận, dù trong trường hợp xấu nhất.

Cũng giống như cây tre, khi bạn còn non và trẻ, bạn yếu đuối, dễ tổn thương. Nhưng khi đã đủ thời gian để cứng cáp hơn, bạn cứ thế vươn mình đón nắng mai. Bởi chỉ khi hướng về mặt trời thì bóng tối mới ở lại sau lưng bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top