10/22/2016 09:19

Top 9 thực phẩm hàng đầu gây tăng cân mà bạn không ngờ tới

Lê Hồ - Theo thethaovanhoa.vn Lê Hồ

Bên cạnh một số thực phẩm gây tăng cân quen thuộc đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thì còn một số loại bạn có thể nghĩ rằng ăn nhiều sẽ giúp giảm cân, song dùng không đúng cách lại gây tác dụng ngược.

1. Ngũ cốc ăn sáng

Bestie thuc pham tang can

Nhiều người nghĩ rằng ăn ngũ cốc có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, một khẩu phần ngũ cốc trung bình chứa khoảng 37g đường, nhiều hơn mức khuyến cáo hàng ngày. Bạn không nên nhầm lẫn các loại ngũ cốc ăn sáng với yến mạch ăn liền (có thể giúp giảm cân). Trong khi yến mạch, kiều mạch rất tốt cho quá trình giảm cân thì một số loại ngũ cốc khác lại được thêm đường hoặc si-rô ngô để tăng vị ngọt, dễ ăn nhưng lại có thể gây tăng cân.

2. Sữa chua có đường

Bestie thuc pham tang can

Sữa chua không đường là thực phẩm giảm cân lí tưởng, nhưng lại ít được ưa chuộng. Còn các loại sữa chua thông thường khác thường được thêm chất làm ngọt nhân tạo, nên hầu như không có tác dụng trong việc giảm cân. 1 hũ sữa chua có thể chứa đến 6 thìa đường.

3. Chocolate

Bestie thuc pham tang can

Các chuyên gia thường khuyên bạn ăn 1 thanh chocolate để tái tạo năng lượng nhanh chóng. Vấn đề là, ăn vài thanh như vậy mỗi tuần thì bạn sẽ không xỏ vừa quần áo nữa đâu. Nhiều hãng chocolate phổ biến đều thêm đường vào sản phẩm. Một thanh chocolate 55g có thể chứa đến 27,5g đường - tương đương 5 đến 6 thìa đường. Vậy nên ăn chocolate chẳng khác gì ăn đường, chính đường đã tiếp thêm năng lượng cho bạn đấy.

4. Nước ngọt có ga

Bestie thuc pham tang can

Đồng ý là loại thức uống này giúp bạn đã khát và giảm cảm giác thèm ăn, nhưng hiệu quả này sẽ không kéo dài. Sau 10-15 phút bạn sẽ muốn uống nữa. Nước ngọt có ga sẽ đẩy vào cơ thể bạn lượng calo dư thừa. Thậm chí 1 lon 330ml cũng chứa 7-8 thìa đường. Nước ngọt hầu như không có chất dinh dưỡng và nó thường được gắn với hình ảnh của những người béo phì.

5. Kẹo bọc đường 

Bestie thuc pham tang can

Những viên kẹo nho nhỏ này thường được dùng để nhai chơi, giết thời gian. Nhưng bạn có biết 1 túi kẹo 100g chứa tới 472 kcal, còn 1 túi nhỏ hơn chừng 45g thì chứa tới 6 thìa đường?

6. Cà phê

Bestie thuc pham tang can

Khi bạn không có thời gian để pha một tách cà phê đen, cà phê pha sẵn là ý tưởng hoàn hảo. Tuy nhiên, một gói cà phê 20g lại chứa tới 70 kcal và 10g đường. Tiêu thụ đồ uống này thường xuyên sẽ gây tăng cân, đặc biệt là vòng eo.

7. Nước tăng lực

Bestie thuc pham tang can

Khi mệt mỏi, nhiều người sử dụng nước tăng lực để tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, bạn không nên uống chúng quá thường xuyên. Chúng có thể làm tăng áp lực đáng kể tới động mạch và lượng đường huyết. Trung bình một lon nước tăng lực chứa khoảng 27g đường.

8. Nước ép trái cây

Bestie thuc pham gay tang can

Mọi người đều biết rằng nước ép trái cây, rau củ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng điều này lại không đúng đối với các loại nước ép đóng hộp. Chúng đều chứa lượng đường rất lớn. Một ly nước ép nho chứa 58g đường, nước ép táo chứa 39g, trong khi nước ép lê là 37g đường.

9. Tương cà (ketchup)

Bestie thuc pham gay tang can

Dù không có vị ngọt nhưng tương cà lại chứa một lượng đường đáng kinh ngạc đấy. 100g tương cà chứa từ 20-30g đường, tương đương 4-6 thìa đường. Dĩ nhiên là chẳng ai ăn một lèo hết 1 chai tương cà, nhưng thử tưởng tượng xem bạn đã nạp bao nhiêu calo vào người khi ngày nào cũng xịt tương?

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top