10/24/2016 14:15

Nhìn nết ăn, biết ngay tính cách một người

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Qua mỗi hành động trong cuộc sống hằng ngày, người khác hoàn toàn có thể đánh giá được tính cách của bạn. Phong thái ăn uống cũng là một trong số các tiêu chí quan trọng để nhận biết bạn là kiểu người thế nào đấy!

- Ăn nhai chóp chép: Đây là người thiếu ý chí và lòng kiên định. Tính cách khoe khoang, khoác lác, nói chuyện bộp chộp là những nhược điểm của người có kiểu ăn uống này. Những người này thường làm việc không có nguyên tắc, không dám chịu trách nhiệm trước bất cứ việc gì. Chính vì thế, họ không có nhiều mối thân tình xung quanh.

Bestie-cach-an-uong

- Khi nuốt thức ăn phát tiếng kêu ừng ực: Đây là tuýp người thông minh và khá lanh lợi. Tuy nhiên, họ lại không có khả năng lãnh đạo và điều hành công việc vì cách làm việc tùy tiện, không có nguyên tắc và quy củ rõ ràng. Họ cũng thích tham gia tranh luận và nêu ý kiến trong các buổi họp nhưng lại nói đâu quên đấy, không trọng lời hứa và không có chủ kiến của riêng mình.

- Vừa nhai thức ăn vừa nói chuyện: Đây là mẫu người hồ đồ, không phân biệt công minh, lại dễ nổi nóng. Khi gặp chuyện không vui đối với bản thân, họ hay mượn cớ làm to chuyện hoặc cáu tức, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong công việc, họ là người không đáng tin cậy, bản thân lại thiếu nghị lực nên không gặt hái được thành công. Ngoài ra, kiểu ăn này được coi là không được lịch sự, lại mất vệ sinh. Nói chuyện khi đang ăn rất dễ làm bắn nước bọt hoặc thức ăn sang người khác.

Bestie-cach-an-uong

- Phồng má trợn mắt khi nhai thức ăn: Đây đích thị là người tính cách khá nóng nảy, thậm chí thô lỗ, cố chấp và ngang bướng. Nếu lỡ may bạn làm trái ý họ, thì họ sẽ nổi giận lôi đình, việc bé xé thành to.

Bestie-cach-an-uong

- Nghẹo cổ rồi mới nuốt thức ăn: Người này tính tình rất nóng nảy và không có khả năng đánh giá sự việc. Làm việc gì cũng qua loa đại khái, chỉ thích nhìn thấy mặt tốt của sự việc và rất sợ phải nghe tin xấu.

- Vừa ăn vừa liếm môi: Chủ nhân của kiểu ăn này là người có tâm trạng không ổn định, buồn vui thất thường. Tuy nhiên, họ lại là người có sức khỏe rất tốt. Họ thường dồn hết tâm trí làm việc nhưng đôi khi lại không biết đánh giá công việc và cũng không biết biểu đạt ý kiến của riêng mình. Họ là người khá coi trọng vật chất.

- Cắm đầu cắm cổ ngồi ăn: Người có kiểu ăn này rất cần cù và chăm chỉ, có sức bền và nghị lực kiên cường. Tuy nhiên, họ lại khá ngoan cố và bảo thủ, làm việc thiếu linh hoạt, không biết tùy cơ ứng biến. Thế nhưng điểm mạnh của họ sẽ lấn át điểm yếu, vận thế sau này của người này sẽ tương đối tốt.

Bestie-cach-an-uong

- Ngậm miệng nhai, không nghe thấy tiếng: Người này có tính cách rất cẩn thận và luôn thận trọng trong mọi vấn đề. Làm việc gì cũng có nguyên tắc và bài bản rõ ràng, không để sơ hở hay thiếu sót. Họ sống vì công việc nhưng không lấy công việc làm mục tiêu để cạnh tranh và ganh đua. Họ là một người khá nhút nhát.

- Ngồi ăn, mặt hơi vểnh lên: Tư thế ăn kiểu này thường tạo cho người khác cảm giác chủ nhân là một người khá ngạo mạn. Thực tế, họ là người có tính cách kiên cường, xử lý sự việc nhanh nhạy, bất kể tình huống nào cũng có chủ kiến của riêng mình. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá cố chấp và bảo thủ, chi tiêu hoang phí.

Bestie-cach-an-uong
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top