10/27/2016 21:35

Điều cần làm ở độ tuổi 20 để thành triệu phú tuổi 30

Linh Miêu

Bạn cần tập trung vào tăng thu nhập, tiết kiệm để đầu tư, chứ không phải tiết kiệm chỉ để tiết kiệm...

Dưới đây là 9 điều bạn cần làm để trở thành triệu phú sau một thập kỉ, theo tổng kết của Business Insider, dựa trên kinh nghiệm thực tế của các triệu phú tự thân trên thế giới.

Tập trung vào thu nhập

Hãy tìm cách tăng thu nhập theo hướng tăng dần và lặp đi lặp lại, bằng cách chọn công việc lương cao, tìm cách tăng lương, tìm thêm các nguồn thu nhập thụ động (những nguồn thu nhập ổn định nhưng lại không tốn thời gian đầu tư).

bestie cach lam giau 1

Phát triển thêm các dòng thu nhập

Đa số các triệu phú tự thân đều có hơn một nguồn thu nhập. Bạn có thể đa dạng nguồn thu nhập bằng cách cho thuê bất động sản, đầu tư chứng khoán, góp vốn sở hữu một doanh nghiệp. Bạn càng có nhiều nguồn thu nhập thì tài chính của bạn càng an toàn.

Tiết kiệm để đầu tư, không phải để tiêu

Theo triệu phú tự thân Grant Cardone, lí do duy nhất tiết kiệm tiền chính là để đầu tư. Bỏ tiền tiết kiệm vào một tài khoản an toàn và khó tiếp cận, không sử dụng cho bất cứ việc gì, kể cả trường hợp khẩn cấp.

Chìa khóa ở đây là tự động hóa việc chuyển tiền từ lương vào tài khoản đầu tư, vì thế bạn sẽ không nhìn thấy số tiền mình đầu tư và bạn có thể sống như nó không tồn tại.

bestie cach lam giau 2

Đừng phô trương mà hãy vượt xa

"Tôi chỉ sắm đồng hồ và xe hơi sang trọng khi các khoản đầu tư và các doanh nghiệp của tôi đã mang lại cho tôi một nguồn thu nhập lớn và ổn định", Cardone cho biết.

Hãy chứng tỏ mình bằng khả năng làm việc chứ không phải bằng những món đồ mà mình mua.

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Làm giàu phải được bắt đầu từ thay đổi suy nghĩ và niềm tin về tiền bạc. Bí quyết thành công chính là suy nghĩ. Trong khi đa số tin rằng làm giàu là ngoài tầm kiểm soát của họ thì người giàu cho rằng kiếm tiền là không quá khó.

bestie cach lam giau 3

Đầu tư vào chính mình

Đọc sách ít nhất 30 phút/ngày, nghe bản tin hoặc sách dạng audio khi đi xe, tìm kiếm những cố vấn và theo học những người thầy giỏi. Bạn không chỉ cần là bậc thầy trong lĩnh vực của mình mà còn phải là thiên tài, có khả năng nói về bất cứ chủ đề nào: tài chính, chính trị, thể thao... 80% thời gian làm việc của Warren Buffett chính là đọc.

Đặt mục tiêu và con đường đi đến đích

Bạn phải có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Lí do khiến nhiều người không giàu là bởi họ không biết mình muốn gì, còn người giàu luôn biết mình muốn sự giàu có.

Kết giao với người thành công

Hãy đi với những người thông minh, có cùng chí hướng làm giàu như bạn. Nhiều trí tuệ cộng lại sẽ hơn hẳn một người. Hơn nữa, chúng ta có xu hướng giống những người ở bên cạnh mình.

bestie cach lam giau 4

Đặt mục tiêu 10 triệu đôla chứ không phải 1 triệu

Trên thế giới này không thiếu tiền, chỉ thiếu những người không dám nghĩ lớn.

Theo vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
NẾU KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ JACK MA, CÓ LẼ BẠN CHƯA ĐỦ KHÔN NGOAN
Scroll to top