10/20/2016 12:43

5 thói quen khiến người trẻ nhưng gương mặt chi chít nếp nhăn

Hạ Lam Hạ Lam

Nếp nhăn chính là kẻ thù không đội trời chung của phái đẹp. Tuy nhiên lại chính những thói quen ai cũng làm này lại là nguyên nhân đưa nếp nhăn đến gương mặt bạn.

Hình thành nếp nhăn trên da có rất nhiều nguyên nhân trong đó chiếm đa số là những thói quen vô tình mỗi ngày. Hãy cùng xem 5 thói quen gây ra phần lớn nếp nhăn ở phái nữ:

bestie da nhieu nep nhan 1

Những nếp nhăn chính là kẻ thù không đội trời chung của phụ nữ. 

1. Dùng ống hút

bestie da nhieu nep nhan 2

Nhiều bạn nữ có thói quen dùng ống hút khi uống nước để tránh làm lem màu son và dây ra miệng cốc tuy nhiên đây lại là một thói quen vô cùng xấu. Khi dùng ống hút bạn vô tình khiến các cơ xung quanh miệng phải căng ra, hình thành nên những nếp nhăn sâu khó chữa.

2. Nằm nghiêng

bestie da nhieu nep nhan 3

Khi bạn nằm nghiêng khi ngủ là sẽ gây áp lực lên má, cổ và ngực. Nếu như bạn thường xuyên giữ tư thế ngủ như này sẽ khiến vùng da đó bị chùng, nhão, xập xệ hơn hẳn. Cách khắc phục là bạn nên tạo thói quen nằm ngửa khi ngủ, chẳng may bạn chỉ quen nằm nghiêng thì hãy chú ý nằm nghiêng sang cả 2 bên nhé.

3. Dùng máy tính, điện thoại sai tư thế

bestie da nhieu nep nhan 4

Việc nằm trên giường nghịch điện thoại, laptop hay ngồi cúi đầu trong khi sử dụng thiết bị đều bị coi là sai tư thế. Nếu những điều này kéo dài mỗi ngày sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương và lão hóa nhanh chóng.

4. Dụi mắt

bestie da nhieu nep nhan 5

Khi bạn dụi mắt là đã tác dụng một lực mạnh khiến da bị chèn ép, xô lệch. Nhất là với vùng da xung quanh mắt, miệng vốn đã mỏng manh cần nâng niu.

5. Tắm nước quá nóng

bestie da nhieu nep nhan 6

Dùng nước quá nóng để tắm hay rửa mặt cũng khiến da bị nhăn nheo và tổn thương. Bạn nào đang giữ thói quen này hằng ngày thì cần bỏ gấp nhé.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top