09/26/2016 09:29

Bất ngờ với 8 thủ phạm khiến cơ thể nặng mùi khó ngửi

Mộc Lê Mộc Lê

Nếu mỗi khi bạn tiến đến gần mà mọi người có khuynh hướng dạt ra xa thì hãy lưu ý nhé, có thể mùi cơ thể của bạn đang khiến người ta khó chịu lắm đấy.

Có nhiều nguyên nhân gây mùi hôi cơ thể, ngoài chuyện lười biếng vệ sinh thì thói quen ăn uống cũng là tác nhân gây mùi, đặc biệt khi bạn thường xuyên tiêu thụ 8 loại thực phẩm sau:

1. Thịt đỏ

Bestie thit bo

Ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến tuổi thọ bị rút ngắn, nhanh đói và cơ thể có mùi hôi. Đó là do khi vào cơ thể, một phần thịt không được tiêu hóa khiến cho các chất dư thừa được bài tiết qua đường mồ hôi rồi kết hợp với vi khuẩn gây mùi. Một nghiên cứu đã chỉ ra, phái đẹp ăn chay có mùi cơ thể dễ chịu hơn người ăn quá nhiều thịt.

2. Đồ uống có cồn

Bestie ruou bia

Đồ uống có cồn (bao gồm mùi) được hấp thụ và chuyển hóa thành các axit acetic bài tiết qua lỗ chân lông. Càng uống nhiều, cơ thể càng "bốc mùi". Giờ thì bạn đã hiểu vì sao mình có mùi hôi sau khi uống bia rượu tối hôm trước.

3. Súp lơ, bắp cải, bông cải xanh

Bestie bong cai xanh

Giàu kali và các chất chống oxy hóa, song một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, bắp cải... chứa lưu huỳnh là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể khó chịu, hơi thở không thơm tho và khiến bạn ... "xì hơi".

4. Măng tây

Bestie mang tay

Măng tây "nổi tiếng" là khiến nước tiểu nặng mùi. May mắn điều này chỉ xảy ra với một số ít người có gen đặc biệt khiến chất mercaptan trong măng tây trở thành hỗn hợp lưu huỳnh sau khi được tiêu hóa.

5. Cá

Bestie ca

Cá rất có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều choline khiến nó có mùi tanh. Nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ bị ám mùi. Những người mắc phải rối loạn di truyền gene có tên trimethylaminuria rất hay "bốc mùi" sau khi ăn cá do không chuyển hóa được thực phẩm, buộc phải giải phóng trimethylamine qua đường mồ hôi.

6. Gia vị cay

Bestie hanh toi

Bạn có thể cho thêm một số gia vị cay như hành, tỏi, ớt để tăng hương vị cho món ăn đồng thời hạn chế calo, nhưng đừng cho quá nhiều vì chúng đều có chứa lưu huỳnh.

7. Thức ăn nhanh

Bestie thuc an nhanh

Nên loại bỏ hoàn toàn thức ăn vặt ra khỏi thực đơn của bạn. Chúng vừa làm tăng lượng cholesterol, vừa khiến cơ thể nặng mùi.

8. Tinh bột

Bestie mi goi

Một lưu ý nhỏ, chế độ ăn low-carb cũng có thể là nguyên nhân của mùi cơ thể khó chịu. Khi bạn ngừng ăn tinh bột, cơ thể phải sản xuất các ketone bodies để bù đắp năng lượng. Quá trình này sẽ khiến hơi thở và cơ thể bị hôi.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top