08/29/2016 15:22

Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê

Pia - Theo thegioitre.vn

Món ăn làm từ phân non của dê, bọ xít chiên giòn,... là những thử thách mà các bạn trẻ phải chinh phục trong hành trình "Sẵn sàng khám phá" của mình. Cùng Tronie và Hải Anh trải nghiệm hết những điều thú vị này nhé.

Điểm đến cuối cùng của Sẵn sàng khám phá mùa 1 đã đưa các thành viên của đội 3 (Tronie Ngô, Hải AnhNguyên Thụy) đến với vùng đất cao nguyên Mộc Châu xanh mướt. Đến với vùng đất này các bạn trẻ không những được trải nghiệm cảm giác se se lạnh của cơn mưa phùn, cảm giác đứng giữa vườn chè xanh mơn mởn mà còn được trải nghiệm các món ăn độc đáo, đầy “thử thách” của người dân bản địa.

Nậm pịa – Món ăn làm từ phân dê non

Nguyên liệu chính là tiết đông, đuôi, dạ dày, cuống tim, ruột non của bò hoặc dê được nấu sền sệt. Theo cách khác thì nậm pịa là món phân non của con dê ăn kèm với ngũ tạng đã đun kỹ có mùi vị và màu sắc không dễ ăn chút nào. Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người Thái, có thể dùng làm nước chấm hay dùng trực tiếp làm món ăn như một loại canh, có tác dụng giải rượu rất tốt.

Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Ban đầu cả đội còn hào hứng với bữa sáng được Phương Linh chuẩn bị.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Đến khi thưởng thức thì mỗi người một biểu cảm.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Hải Anh có vẻ bình tĩnh khi thưởng thức.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Tronie Ngô cố gắng ăn để hoàn thành thử thách.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Cả đội cùng đoàn kết thực hiện thử thách đầu ngày để có thể thực hiện được ước mơ.

Được xem là thử thách phải vượt qua trước khi thực hiện được điều ước tiếp theo, cả 3 thành viên trong đội phải ăn hết phần nậm pịa và họ không hề biết thành phần của món ăn này. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để các bạn trẻ thành thị được nếm thử các món ăn đặc sắc trên khắp vùng miền Việt Nam.

Bọ xít chiên giòn – Món ăn thách thức người nhìn

Mùa hoa nhãn hàng năm là mùa mà người dân các tỉnh vùng cao lại có thêm một món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn, đó là món bọ xít chiên giòn. Theo quan niệm của người dân, bọ xít nhãn là một loại côn trùng không độc hại tuy khi còn sống có mùi hôi và gây ngứa nhưng khi nấu chín thì các chất độc sẽ phân hủy hết.

Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Các thành viên đội 3 đi bắt bọ xít. 
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Tronie phải dùng sức mạnh để hỗ trợ hai bạn nữ.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Hải Anh tự tay bắt bọ xít để chế biến món ăn.

Tham gia thử thách, các thành viên của đội 3 phải tự tay đi bắt bọ xít. Các cô gái mạnh mẽ Hải AnhNguyên Thụy đã vượt qua nỗi sợ hãi của những cô nàng bánh bèo để chạm vào, bắt và chế biến thành món ăn hấp dẫn. Sự hỗ trợ của người bạn đồng hành đắc lực Tronie Ngô cũng là một nguồn sức mạnh và động lực để những cô gái của chúng ta có thể vượt qua nỗi sợ của chính mình.

Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Tronie Ngô, Hải Anh chế biến bọ xít chiên giòn.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Cả đội cùng tham gia quy trình chế biến.
Tronie Ngô, Hải Anh “can đảm” với món ăn làm từ phân non của dê
Và đây là thành quả sau buổi chiều vất vả của đội 3.

Sẵn sàng khám phá mùa 1 đang đi đến những chặng đường cuối cùng với những thử thách càng ngày càng khó khăn và đầy cam go. Cùng theo chân các cô gái trẻ trung để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé.

Đón xem Sẵn sàng khám phá trên YANTV, vào lúc 20g Thứ 4 hàng tuần nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top