08/24/2016 00:00

10 mẹo giải quyết mọi vấn đề rắc rối với son môi

Vi Nguyễn - Theo thegioitre.vn

"Tạm biệt" tình cảnh son dính răng, tạo hiệu ứng môi mọng không cần son bóng, tẩy vết son dính vào áo,... tất cả có thể thực hiện với một vài mẹo nhỏ.

Bestie-meo-son-moi

1. Tẩy da chết cho môi bằng chổi mascara: Trước khi thoa son hãy thoa một lớp son dưỡng dày và dùng chổi mascara sạch chải nhẹ lên môi, bằng cách này da chết sẽ được lấy đi, trả lại bờ môi mịn màng.

Bestie-meo-son-moi

2. Tránh son dính răng: Khi chọn màu son đậm, điều lo lắng nhất của các nàng là son bị dính vào răng. Vấn đề này có thể giải quyết bằng một động tác nhỏ: đặt ngón tay vào lòng môi và kéo ra, toàn bộ phần son môi lem vào trong sẽ dính hết lên ngón tay.

Bestie-meo-son-moi

3. Biến phấn mắt thành son môi: Nếu hũ phấn mắt của bạn bị vỡ và màu của nó rất "hợp thời", bạn hãy thử trộn cùng một ít son dưỡng để có màu son mới.

Bestie-meo-son-moi

4. Dùng cọ đánh phấn mắt để đánh son: Cọ đánh phấn mắt với phần lông vát 2 bên và bản rộng hơn cọ môi sẽ cho hiệu ứng son nhòe cực mốt.

Bestie-meo-son-moi

5. Mẹo chọn son nude: Da sáng màu nên chọn son nude nền hồng, da trắng vừa phải hợp với son nền cam và da tối màu sẽ "ăn rơ" với các tông nude thiên về nâu socola.

Bestie-meo-son-moi

6. Tăng điểm nhấn cho môi: dùng cọ môi tán một đường viên kem che khuyết điểm quanh môi, môi sẽ trở nên nổi bật và sắc nét hơn.

Bestie-meo-son-moi

7. Làm mới cây son bị gãy: Cây son môi quý giá không cẩn thận bị gãy? Hãy hơ nóng một chút ở phần tiếp xúc và nhẹ nhàng gắn lại vị trí cũ, cây son sẽ liền thân ngay lập tức.

Bestie-meo-son-moi

8. Tạo hiệu ứng môi mọng không cần son bóng: Bạn thích môi căng mọng nhưng ghét cảm giác dính dớp của son bóng, có thể thử cách dùng chì kẻ mắt trắng đánh vào phần trung tâm môi, lấy tay tán đều ra 2 bên vậy là đã có bờ môi quyến rũ.

Bestie-meo-son-moi

9. Tẩy vết son trên vải: Nếu không may làm son dính vào váy áo, hãy dùng gel xịt tóc xịt vào vết bẩn, để nguyên vài phút trước khi vò nhẹ và giặt bằng nước như bình thường.

Bestie-meo-son-moi

10. Che vân môi: Trước khi bạn đánh son hãy thoa một lớp kem lót trang điểm lên môi. Bằng cách này dù đánh son lì khô đến mấy vẫn hạn chế lộ vân môi.

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp hay cho bạn gái
Scroll to top