08/19/2016 00:23

10 lỗi thường gặp khiến đôi lông mày xấu đi trông thấy

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàng lông mày đẹp tự nhiên và hoàn hảo, chỉ cần chú ý tránh 10 lỗi cơ bản dưới đây.

Không tỉa sợi lông thừa

Bestie-loi-tia-long-may

Những sợi lông mày nhỏ và thưa nằm ngoài khuôn mày tưởng là vô hại những thực tế nó lại tạo ra sự khác biệt lớn khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Nếu bạn tỉa những sợi lông thừa đi thì đôi mắt trông sẽ long lanh hơn rất nhiều, nhờ đó khuôn mặt bạn sẽ rõ nét và sắc sảo hơn.

Chọn màu lông mày trùng màu tóc

Thường nhiều người vẫn nghĩ màu lông mày nên trùng với màu tóc mới đẹp. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn chì kẻ lông mày hoặc bột tán nhạt hơn từ 1 đến 2 tông để lông mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.

Dùng gương phóng to để tỉa lông mày

Bestie-loi-tia-long-may

Nhiều chị em thường có thói quen dùng gương phóng to để tô điểm cho lông mày khi cần độ chính xác và sắc nét. Tuy nhiên, thực tế việc này lại không thích hợp để tỉa lông mày.

Bạn nên để khoảng cách tầm 1 cánh tay từ gương đến mặt và nên chọn nơi có ánh sáng tự nhiên, chứ không nên dùng ánh sáng của đèn để tránh việc tỉa quá nhiều lông mày và không cân đối giữa 2 bên.

Nhổ lông mày bất cứ khi nào thích

Dù dùng các dụng cụ chuyên dụng thì việc nhổ lông mày vẫn sẽ gây đau đớn cho bạn. Vì thế thay vì việc nhổ lông mày bất kỳ khi nào thích thì bạn nên chọn thời điểm. Sau khi tắm, da sẽ mềm hơn và các lỗ chân lông cũng mở rộng, thích hợp để nhổ đi những lợi lông mày thừa ngoài khuôn dáng.

Nhổ lông mày thường xuyên

Bestie-loi-tia-long-may

Nếu bạn đang nhổ lông mày hàng ngày thì dừng ngay việc này lại vì nó có thể khiến bạn sụp mí nhanh chóng và dễ gặp các vấn đề liên quan đến thị lực. Tần suất thích hợp nhất để nhổ lông mày là 1 tuần 1 lần tùy vào tốc độ mọc lông của mỗi người.

Bôi sản phẩm dưỡng da lên vùng lông mày

Nhiều bạn vì sợ nhổ lông mày đau nên bôi kem dưỡng và các loại kem chống nắng lên lông mày. Việc này là không cần thiết đồng thời có thể gây ra mụn, lông mày mới khó mọc thậm chí có thể dẫn đến tình trạng rụng lông nếu bạn không tẩy trang sạch. Tốt nhất bạn nên tránh bôi kem lên vùng lông mày và những vùng da xung quanh để tránh những tác hại không mong muốn.

Vẽ lông mày quá đậm

Bestie-loi-tia-long-may

Chỉ cần 1 chì kẻ mày phù hợp bạn sẽ sở hữu đôi lông mày rõ nét và đẹp toàn diện, tuy nhiên nhiều người thường mắc lỗi khi kẻ lông mày thiếu tự nhiên, dữ tợn và khiến bạn già đi chục tuổi. Thay vì kẻ khuôn và tô bên trong, bạn chỉ nên dùng các nét ngắn và nhẹ tay tô theo chiều lông mày rồi dùng chải marcara chải lại sau khi tô để đôi lông mày đẹp tự nhiên nhất.

Cố vẽ hai bên lông mày đối xứng

Khi tỉa hoặc vẽ lông mày bạn không cần cố gắng để hai bên quá đối xứng nhau theo đúng nguyên tắc mà chỉ cần xác định điểm đầu và cuối của lông mày hai bên giống nhau để vẽ cho đều như vậy là hoàn hảo. Vì gương mặt mỗi người là khác nhau, không toàn toàn cân xứng nên lông mày cũng không thể 100% cân xứng như nhau được.

Dùng kéo tỉa quá nhiều lông mày

Bestie-loi-tia-long-may

Nhiều bạn có thói quen dùng kéo để tỉa nhiều lông mày nhưng điều này không ổn chút nào vì nếu không cẩn thận bạn sẽ cắt quá nhiều lông mày khiến đôi lông mày trở nên thưa thớt.

Nếu bạn muốn tỉa lông mày, bạn dùng chổi chải lông theo hướng lên trên rồi chỉ tỉa bớt những phần lông mọc dài hơn, ra ngoài khuôn dáng. Bạn không nên tỉa phần đỉnh lông mày và càng không nên dùng chổi giữ lông mày để tỉa vì sẽ rất dễ bị quá tay.

Chọn sai vị trí đỉnh lông mày

Đôi lông mày vòng cung rộng sẽ mang đến vẻ quyến rũ và gợi cảm cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu để đỉnh quá gần phía giữa của lông mày nó sẽ khiến gương mặt có vẻ dữ tợn và kỳ quặc. Vì vậy tránh vẽ đỉnh lông mày ở 2/3 chiều dài từ phía đầu mày để có được đôi lông mày đẹp hoàn hảo.

Theo Em Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top