07/21/2016 00:16

Đánh tan gót chân sần sùi chỉ với 5 loại thực phẩm sẵn có

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Nứt gót chân là hiện tượng thường thấy ở nhiều người, vừa làm mất thẩm mĩ, vừa gây đau đớn khó chịu. Ngoài sử dụng các loại kem dưỡng, bạn cũng có thể sử dụng 5 loại thực phẩm luôn có sẵn giúp trị nứt gót chân hiệu quả sau.

1. Dầu mè

Không chỉ là một loại thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất tốt cho cơ thể và giúp cho các món ăn ngon miệng hơn, dầu mè cũng là nguyên liệu hữu ích trong việc dưỡng da. Hai công dụng chính của dầu mè là tẩy da chết và dưỡng ẩm. Điều này giúp tẩy phần da chết sần sùi dưới gót chân và dưỡng cho da mềm mại hơn. Mỗi ngày, bạn nên dùng dầu mè mát xa nhẹ nhàng 10 phút mỗi tối trước khi đi ngủ để trị nứt gót chân hiệu quả, nhanh chóng và làm lưu thông máu tốt hơn.

bestie dầu mè dưỡng gót chân

2. Chanh

Tinh chất axit tự nhiên ở chanh tươi có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, làm sạch bụi bẩn, đồng thời dưỡng mềm và chống nứt nẻ gót chân. Bạn có thể dùng nước ấm pha với nước cốt chanh, dùng ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ đạt hiệu quả cao trong việc dưỡng mềm gót chân. Để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng thêm đá mài để kì nhẹ phần gót chân giúp tẩy phần chai dễ dàng, nhanh chóng hơn.

bestie chanh trị nứt gót chân

3. Bột nghệ

Một loại nguyên liệu nấu ăn khác từ thiên nhiên cũng có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng da làm đẹp đó là bột nghệ. Bột nghệ có tác dụng giúp phần da dưới gót chân mềm mại hơn, đồng thời sát khuẩn và lành vết nứt sần sùi. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn pha hỗn hợp bột nghệ với dầu dừa lên vùng gót chân sần sùi, đi vớ để giúp sạch sẽ ga giường và giúp cho tinh chất nghệ thẩm thấu vào da tốt hơn.

bestie bột nghệ trị nứt gót chân

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu cũng là một lựa chọn hoàn hảo giúp đánh bay vết nứt chai sần đồng thời dưỡng ẩm và làm mềm mịn da rất tốt. Nên thoa dầu ô liu vào gót chân trước khi đi ngủ và đi thêm đôi tất mỏng để da thẩm thấu hoàn toàn dầu ô liu. 

bestie dầu ô liu trị nứt gót chân

5. Chuối chín

Chuối chín giàu kalo và các dưỡng chất khác, không chỉ bổ bên trong mà còn giúp đẹp bên ngoài khi dùng để chăm sóc da. Chuối là nguyên liệu làm đẹp phổ biến nhưng cho hiệu quả rất cao. Có thể làm một lớp mặt nạ chuối cho vùng da chân sẽ giúp bạn đánh bay nứt nẻ. Lấy một quả chuối chín đã gần như chuyển sang màu đen, bóp nát, thoa vào chỗ nứt, sau 15 phút rửa sạch chân.

bestie chuối chín trị nứt gót chân
Video có thể bạn quan tâm
Những vũ khí bí mật trong làm đẹp của phụ nữ Việt xưa
Scroll to top