06/08/2016 15:27
Chỉ việc liếc sơ màn hình máy tính, đoán được ngay tính cách của bạn

Chỉ việc liếc sơ màn hình máy tính, đoán được ngay tính cách của bạn

Khánh Hạ

Thế giới này chỉ có 2 loại người. Loại thứ 1 luôn sắp xếp các biểu tượng trên máy tính một cách gọn gàng, loại thứ 2 luôn phải gõ vào ô tìm kiếm mới thấy được thứ mình cần (chứ nhìn màn hình là tắt thở luôn).

Theo một báo cáo trên Livescience, giới tính đóng vai trò quan trọng đối với mức độ ngăn nắp của màn hình máy tính. Nam giới có xu hướng bày biện các biểu tượng, hình ảnh một cách ngăn nắp hơn so với phụ nữ.

Bestie-man-hinh

Nam giới có xu hướng bày biện màn hình gọn gàng hơn so với phụ nữ. (Ảnh: nguồn Internet)

Cách sắp xếp biểu tượng, hình ảnh trên màn hình máy tính cũng cho thấy một phần quá trình giáo dục và nơi sống của người sử dụng. Những người để màn hình bừa bộn có xác suất sở hữu bằng đại học cao hơn so với những người có màn hình ngăn nắp. Cư dân ở những đô thị đông đúc có xu hướng để mọi thứ trên màn hình một cách tùy tiện, còn những người có màn hình ngăn nắp thường sống ở khu vực nông thôn hoặc ngoại ô thành phố.

Sự lộn xộn trên màn hình thể hiện 2 điều. Có thể ai đó chọn màn hình bừa bộn vì họ sử dụng máy tính để làm rất nhiều việc. Vì thế màn hình máy tính của các giám đốc điều hành thường lộn xộn. Tất nhiên, một số người bày biện bừa bãi vì họ không biết cách sắp xếp mọi thứ theo trật tự, hoặc họ hiếm khi sử dụng máy tính nên không bận tâm tới sự hỗn độn trên màn hình.

Bestie-man-hinh-may-tinh

Những người để màn hình bừa bộn có xác suất sở hữu bằng đại học cao hơn so với những người có màn hình ngăn nắp. (Ảnh: nguồn Internet)

Những người để màn hình lộn xộn có xu hướng học toán tốt hơn và yêu thích các con số, khái niệm. Họ cho rằng công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ và đời sống riêng tư đứng sau công việc.

Ngược lại, những người thường xuyên sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình máy tính tỏ ra đam mê công nghệ hơn và xem đời sống riêng tư là thứ quan trọng nhất. Một tỷ lệ lớn đối tượng này làm việc chỉ để lấy tiền trang trải những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, chứ không xem công việc là lẽ sống của cuộc đời.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng