06/15/2016 00:25

Cả gia đình suýt bị thiêu rụi vì thói quen trước khi đi ngủ

Hạ Lam Hạ Lam

Chỉ vì thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng suốt ngày đêm và “tiện tay" cắm sạc luôn ở đầu giường mà gia đình này đã suýt bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo đó, bà Elizabeth Doyle-Davies, 47 tuổi cùng cô con gái Phoebe, 18 tuổi đã quyết định ngủ chung một giường sau khi lướt web suốt buổi tối trên chiếc máy tính bảng và cắm sạc ngay tại ổ điện ở đầu giường.

Cứ tưởng mọi chuyện vẫn bình thường như bao ngày nhưng khi cậu con trai nhỏ Harley, 13 tuổi dậy đi vệ sinh thì bỗng nhìn thấy ánh sáng chớp động phát ra từ khe cửa phòng ngủ của mẹ mình.

Cảm thấy có gì đó không ổn nên cậu đã mở cửa phòng và phát hiện chiếc máy tính bảng đang "nhóm lửa" trên đầu giường - trong khi mẹ và chị gái vẫn đang say ngủ say mà chẳng hề hay biết gì về sự việc.

Ngay lập tức, cậu bé đã nhanh chóng hét lên thông báo để mọi người trong nhà gọi cứu hỏa và sơ tán đồ vật có giá trị trước khi ngọn lửa kịp lan rộng ra khắp nơi.

bestie cam sac qua dem 1

Tấm đệm trong phòng ngủ đã bị cháy tan tành sau khi chiếc máy tính bảng đang sạc bỗng nhiên bốc cháy.

Rất may là ngọn lửa đã được dập tắt trước khi kịp thiêu rụi toàn bô căn nhà. Tuy nhiên, một số đồ vật trong phòng ngủ đã bị phá hủy hoàn toàn.

Cả căn nhà cũng biến thành bãi chiến trường do bị ám khói từ đám cháy cùng những vũng nước tung tóe khắp nơi trong quá trình dập lửa.

Riêng chiếc máy tính bảng - "thủ phạm" gây ra vụ cháy thì chỉ bị cháy mất một phần khá nhỏ.

bestie cam sac qua dem 2
bestie cam sac qua dem 3

Mặc dù là thủ phạm chính, nhưng chiếc máy tính bảng chỉ bị hư hại một phần nhỏ.

Theo chị Elizabeth Doyle-Davies thì gia đình mới chỉ mua chiếc máy tính trong một thời gian ngắn và không hề nghĩ nó sẽ bốc cháy như vậy vì bình thường chị vẫn sạc pin qua đêm nhưng không thấy có vấn đề gì xảy ra cả.

Sau vụ cháy, gia đình chị Elizabeth Doyle-Davies đã phải chia nhau đi ở nhờ trong khi chờ căn nhà được sửa sang lại.

bestie cam sac qua dem 4

Gia đình bà Elizabeth đã phải dọn sang nhà họ hàng ở nhà trong khi chờ khắc phục sự cố sau đám cháy.

Dù đã có rất nhiều vụ cháy nổ liên quan tới việc để sạc các thiết bị điện tử qua đêm, song bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để cảnh báo người dùng hãy dừng ngay thói quen tai hại này lại.

bestie cam sac qua dem 5

Đừng bao giờ sạc các thiết bị điện tử qua đêm nếu không muốn nhận hậu quả khôn lường.

Điển hình là trường hợp của chị Lucy Pinder, 28 tuổi đã được phen hoảng hốt khi chiếc điện thoại bỗng nhiên phát nổ ngay gần chỗ ngủ của cậu con trai bé bỏng.

Được biết, khi chị Lucy đang nằm ngủ bên cạnh con trai 3 tuổi Joseph thì chiếc smartphone đang sạc trên sàn bất ngờ bốc khói và nổ tung.

Ngay lúc ấy, chồng chị là Micheal đang ngủ dưới tầng nghe thấy tiếng nổ và bật dậy, vội vã chạy lên phòng thì đã thấy chiếc điện thoại bị nổ nằm chỏng chơ trên tấm thảm sàn nhà.

Rất may vụ nổ tai hại trên không gây hậu quả nghiêm trọng nào về người và của.

Theo Thế giới trẻ

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top