06/11/2016 06:48
7 đặc điểm khó nói ở đầu ngực có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

7 đặc điểm khó nói ở đầu ngực có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

Thiên Minh

Đầu ngực không phải để trang trí mà còn báo hiệu về tình trạng sức khỏe. Qua nghiên cứu, các chuyên gia về sức khoẻ khuyên chúng ta cần lưu ý đến những bất thường về đầu ngực sau đây.

Đầu ngực tiết sữa là bình thường, kể cả khi không mang thai hay cho con bú. Sự tiết sữa (màu trắng đục, xanh hoặc không màu) xảy ra khi ngực bị bóp lại. Trong trường hợp không có tác động bóp mà ngực vẫn chảy sữa, đặc biệt là có lẫn máu hoặc chỉ chảy sữa 1 bên thì cần đi khám bác sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của một khối u lành, một khối nang hoặc ung thư vú.

BEstie dau nguc tiet sua

Nếu sữa kèm lẫn máu thì hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.

Đầu ngực có lông là bình thường, kể cả ở phụ nữ. Những sợi lông mọc quanh đầu ngực là những nang tóc bình thường. Nếu nang tóc sẫm màu thì có thể cắt hoặc tẩy lông. Nếu nang tóc gây đau hoặc càng ngày càng to, ngứa hoặc đóng vảy thì cần đi khám bác sĩ để xác định đó là nhiễm trùng hay ung thư.

Số người có 3 đầu ngực khá nhiều: Theo ước tính, chỉ riêng ở Mỹ đã có khoảng 27,2 triệu người có đầu ngực thứ 3. Đầu ngực thừa này thường bị tưởng lầm là một nốt ruồi hoặc thịt thừa. Có đầu ngực thứ 3 không phải là vấn đề gì nghiêm trọng nên có thể dễ dàng phẫu thuật để cắt bỏ.

Bestie so 3

Một số người có hẳn 3 đầu ngực.

Đầu ngực tụt vào trong là tự nhiên, không rõ nguyên nhân và cũng không có gì phải lo lắng. Khoảng 15% phụ nữ có đầu ngực tụt vào trong, đây chỉ là vấn đề đơn giản liên quan đến liên kết tế bào và chỉ cần một tiểu phẫu là có thể xử lý được.

Tập thể dục làm nhũ hoa bị xước: Mặc áo lót thể thao có thể tránh được điều này nhưng cũng nên bôi kem chống xước cho đầu ngực. Trong trường hợp bạn không vận động mạnh mà đầu ngực vẫn đỏ, ngứa, đóng vảy... thì cần đi khám bác sĩ. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh Paget, một dạng ung thư hiếm gặp liên quan đến đầu ngực và quầng vú hoặc cũng có thể chỉ là bệnh eczema.

Bestie ao nguc the thao

Hãy bảo vệ bầu ngực khi tập thể dục.

Đầu ngực là điểm nhạy cảm của phụ nữ và một số đàn ông. Theo nghiên cứu, cảm giác khi đầu ngực bị kích thích cũng đi thẳng đến trung tâm khoái c.ảm của bộ não tương tự như tác động từ cơ quan sinh d.ục. Nên cần hết sức lưu ý, khi đầu ngực bị đâm hoặc châm chích có thể dẫn đến mất cảm giác vì dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Đầu ngực đau, nứt, rát khi cho con bú là bình thường, nhất là trong vòng vài tuần đầu tiên sau sinh. Nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn thì tốt hơn nên gặp chuyên gia về sức khoẻ bà mẹ trẻ em vì khả năng em bé đang bú không đúng cách.

Theo Kiến Thức

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng