06/29/2016 15:27
4 nhân vật "không phải người" thường xuyên xuất hiện trong phim Hàn

4 nhân vật "không phải người" thường xuyên xuất hiện trong phim Hàn

Hạ Lam

Hồn ma, Vampire, phù thuỷ và cáo 9 đuôi là những dạng nhân vật siêu nhiên được các nhà làm phim Hàn yêu thích nhất.

1. Hồn ma

4 nhân vật

Hồn ma là đề tài được biên kịch phim Hàn cực kỳ yêu thích. Bằng chứng là hàng loạt các drama hot thời gian gần đây như Oh My Ghostess, Master's Sun, và sắp tới là Let's Fight, Ghost đều chọn hồn ma làm nhân vật chính hoặc tác nhân quan trọng. 

4 nhân vật

Khác với suy nghĩ hồn ma thì gắn với phim kinh dị, các drama Hàn lại khai thác dạng nhân vật này theo hướng ngược lại. Những bộ phim ma của Hàn thường mang màu sắc hài hước, hoặc gay cấn chứ không hề kinh dị. Hình ảnh ma cỏ xuất hiện trong phim cũng không đủ sức doạ khán giả sợ hãi. 

4 nhân vật

Câu chuyện hồn ma thường xoay quanh mô-típ: nhân vật nhìn thấy ma, bị hồn ma tranh giành thể xác hoặc trở thành bạn/người yêu của hồn ma. 

2. Ma cà rồng

4 nhân vật

Nếu được chọn tuýp nhân vật siêu nhiên quen thuộc nhất trong phim Hàn, có lẽ không thế lực nào qua mặt được các ma cà rồng. Thậm chí vampire còn được xem là một trào lưu hot trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi khi xuất hiện hàng loạt các bộ phim lấy đề tài này. 

4 nhân vật

Nhiều bộ phim kể về ma cà rồng được chuyển thể từ truyện tranh, Thư sinh bóng đêm Mứt cam là ví dụ. Tuyến nhân vật vampire cho phép các biên kịch tạo nên kiểu chuyện tình day dứt bởi khác biệt giống loài và những tranh chấp đồng loại. 

4 nhân vật

Một dạng phim khác cũng thường sử dụng nhân vật ma cà rồng là phim điều tra, phá án. 

4 nhân vật

Trong các dạng nhân vật có năng lực đặc biệt, vampire vẫn được xem là tuýp hấp dẫn nhất. Hình tượng vampire trên màn ảnh thường được xây dựng là lạnh lùng, bí ẩn, khả năng siêu phàm, ngoại hình nổi bật. Chính vì vậy, dù được dùng đi dùng lại nhiều lần, khán giả cũng chẳng bao giờ chán tuýp nhân vật này. 

3. Phù thuỷ

4 nhân vật

Phù thuỷ thường xuất hiện trong các bộ phim cổ trang mang màu sắc kỳ ảo, huyễn hoặc. Dạng nhân vật này là điểm nhấn thú vị tăng thêm sự gay cấn, tò mò cho cốt truyện. 

4 nhân vật

Các phù thuỷ với phép thuật cao cường có thể yểm bùa chết, hút sinh khí, thay đổi ngoại hình,... là công cụ hữu hiệu giúp các biên kịch giải quyết nhiều tình huống phim một cách nhanh gọn mà vẫn logic. Bên cạnh đó, hình ảnh nữ phù thuỷ xinh đẹp mà u tối còn khiến người xem cảm thấy thích thú. 

4. Hồ ly tinh

4 nhân vật

Hồ ly tinh là "đặc sản" của các bộ phim siêu nhiên, phép thuật châu Á. Hình ảnh hồ ly 9 đuôi gắn với truyền thuyết dân gian của người phương Đông về những cô gái đẹp chuyên đi hút linh khí, ăn gan đàn ông. Chất liệu truyền thuyết mang đến nhiều cảm hứng cho các biên kịch tha hồ biến tấu đủ phiên bản chuyện hồ ly, từ kinh dị đến tình cảm. 

4 nhân vật

Một trong những câu chuyện được yêu thích, rất nổi tiếng với khán giả Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung đó là chuyện tình giữa hồ ly với con người. Cũng giống như Vampire, sự khác biệt về giống loài cùng các sức mạnh khủng khiếp là yếu tố hay ho để tạo nên những cuộc tình trắc trở, day dứt, lấy nước mắt khán giả. 

Theo vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng