05/06/2016 00:21

Khéo dùng đũa chuẩn phong thủy, hôn nhân hay tài vận đều viên mãn

Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn

Đũa là vật dụng quen thuộc và gần gũi với con người. Tuy nhỏ bé nhưng chúng lại mang trong mình sức mạnh phong thủy rất lớn. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, không những sức khỏe tốt lành mà hôn nhân và tài lộc đều viên mãn.

1. Kị dùng đũa dài ngắn khác nhau

Bestie-cach-dung-dua

Đặc trưng thường thấy của đũa ăn chính là có đôi có cặp, độ dài ngắn bằng nhau. Khi thay đũa mới, không ít gia đình vẫn còn lưu lại một số đũa cũ, còn sử dụng được. Chính vì thế mà có trường hợp dùng đũa dài ngắn không đều.

Theo quan điểm phong thủy, đây là điều không nên, nhất là khi có khách tới nhà, gây cảm giác thiếu tôn trọng khách. Thêm nữa, cách dùng đũa như vậy trong thời gian dài khiến tình cảm của mọi thành viên trong nhà bất hòa, dễ gây mâu thuẫn vợ chồng.

2. Dùng đũa gõ vào bát ăn

Theo quan điểm dân gian, dùng đũa gõ vào bát ăn là hành vi của ăn xin, tượng trưng cho sự nghèo hèn, cuộc sống vất vả. Chính vì thế, trong mỗi bữa ăn rất kị hành động này. Nếu không từ bỏ thói quen gõ đũa vào bát, tài vận sẽ ngày càng giảm sút.

3. Cắm đũa vào bát cơm

Bestie-cach-dung-dua

Theo quan niệm người xưa, cắm đũa vào bát cơm sẽ khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới bát hương của người chết. Vì thế đây là một trong những điều đại kị khi dùng đũa ăn hàng ngày.

4. Để đũa vắt chéo lên nhau

Dù vô tình hay cố ý, để đũa vắt chéo lên nhau theo hình chữ “X" là việc làm cần tránh. Theo quan điểm phong thủy, đây là cách làm gây ra thị phi, kiện tụng nghiêm trọng, còn liên quan đến họa ngồi tù. 

5. Để đũa đang ăn ở bát (đĩa) thức ăn

Một số người có thói quen để đũa đang ăn ngay ở bát hoặc đĩa thức ăn, để gắp đồ ăn cho thuận tiện. Xét về mặt lịch sự trong ăn uống, đây là điều không nên. Về phong thủy ngũ hành, cách làm này ảnh hưởng tới hòa khí của các thành viên trong nhà. 

6. Cầm đũa trên tay và chỉ trỏ người khác

Bestie-cach-dung-dua

Theo quan điểm phong thủy, hành động này vừa không lịch sự lại tiềm ẩn nguy cơ không tốt lành về mặt phong thủy, thậm chí có thể ảnh hưởng tới sinh mệnh của mỗi người. Chính vì thế, nếu có thói quen này bạn cần bỏ ngay lập tức, tránh hậu họa khôn lường.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top