05/18/2016 14:51

Bạn đẹp, giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn ế - tại sao?

Pia - Theo thegioitre.vn Pia - Theo thegioitre.vn

Bạn xinh đẹp, thông minh và thành đạt nhưng vẫn ế. Nguyên nhân ế là gì và làm sao để khắc phục tình trạng ế?

Ế vì đẹp

Đừng tưởng đẹp thì sẽ không ế bởi khi cánh đàn ông nhìn vào bạn họ thường suy nghĩ: “Đẹp thế chắc có người yêu rồi!” hay “Đẹp thế không tới lượt mình”. Chính bạn cũng tự làm mình ế, một khi bạn ý thức được bạn có nhan sắc đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn chọn người yêu của bạn khắt khe hơn những cô nàng bình thường khác.

 Bạn đẹp, giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn ế. Tại sao?

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Đến khi tìm được một anh chàng đủ điều kiện để yêu thì cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt vì xung quanh anh ta cũng khối cô đẹp ngang ngửa bạn. Để rồi kẻ lắm chiêu trò thường là kẻ chiến thắng và tất nhiên cô nàng đang chăm chú đọc những dòng chữ này lại nằm trong số còn lại.

Ế vì nhạt

Không thể phủ nhận “anh hùng khó qua ải mỹ nhân” nên khi sở hữu nhan sắc lộng lẫy, bạn tự tin có thể hạ gục được bất cứ anh chàng nào mà bạn muốn. Ấy vậy mà, đùng một cái, chính chàng trai chủ động tán tỉnh bạn lại biến mất nhanh chóng. Bạn đau khổ mà không biết lý do tại sao. Trong khi đó chàng cũng bị bạn bè mắng vì “cưa sắp đổ rồi mà lại dại dột rút lui”.

Lý do chàng đưa ra chỉ đúng một từ “nhạt”. Bạn xinh đẹp nhưng bạn nhạt nhẽo. Trong bao cuộc trò chuyện, bạn chỉ quan tâm quần áo, son phấn, giày dép. Chàng lái bạn sang phim ảnh, được một lúc bạn lại chuyển đề tài “phim đó thì hay nhưng thời trang không ổn lắm".

 Bạn đẹp, giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn ế. Tại sao?
(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Chàng không mong bạn ngồi bình luận với chàng về vấn đề Mỹ, Nhật hay kinh tế châu Âu. Chàng chỉ muốn bạn có thể chia sẻ thoải mái về bao vấn đề đơn giản trong cuộc sống. Mà bạn lại chỉ để ý đến thời trang.

Ế vì tiểu thư

Trong lúc nói chuyện với chàng, bạn hiền dịu như một con mèo chỉ biết thu mình tận hưởng cái ấm áp của chăn nệm, gối êm. Nhưng chờ mãi không thấy người phục vụ mang ly kem mát lạnh, bạn đập bàn đập ghế phê phán thái độ phục vụ.

Cô bé nhân viên hết lời xin lỗi, bạn vẫn nằng nặc đòi gặp quản lý: “Phải cho cái cô nhân viên làm việc vô trách nhiệm này nghỉ. Nếu không, tôi thề sẽ không bao giờ đặt chân vào đây nữa”. Bạn mời chàng về nhà ăn cơm, trong bữa ăn, bạn gẩy gẩy vài cọng rau rồi kêu mẹ hôm nay nấu ăn chán quá, bạn không thể nuốt nổi.

Không nhiều chàng trai sẵn sàng “phục vụ” một cô nàng như bạn đâu. Và anh ấy “bỏ của chạy lấy người” sau vài lần hẹn hò là điều dễ hiểu.

Ế vì quá bận

Bạn có quá nhiều để làm nên không có thời gian quan tâm đến những chuyện khác, ngay cả chàng trai mà bạn thích nữa. Công việc cứ cuốn đi, bạn không có những cuộc dạo chơi hay picnic để tạo điều kiện cho 2 người hiểu nhau.

 Bạn đẹp, giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn ế. Tại sao?

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Lỡ hẹn hoặc đến muộn là điều không phải hiếm gặp với bạn. Những lời xin lỗi không đủ vì 1-2 lần thôi thì được nhưng nhiều lần quá khiến đối tượng của bạn mệt mỏi và thấy mình không phải là người quan trọng trong con mắt của bạn. Cứ như vậy, bạn cô đơn. Khi bận rộn thì không cảm nhận được gì nhưng khi một mình, bạn thấy tâm hồn mình trống rỗng và cần có một bờ vai để dựa đến chừng nào.


Trên đây chỉ là một số lý do phổ biến cho việc một cô gái chuẩn hiện đại mà vẫn một mình đi về. Ngoài ra vẫn còn nhiều rất nhiều lý do chủ quan và khách quan khác tác động đến tình trạng đơn thân của bạn. Với mong muốn giúp các bạn nữ tìm ra nguyên nhân và phương án giải quyết cho tình trạng ế lâu năm, Bestie tổ chức chuỗi workshop "Đừng ế tại Sài Gòn".

Chuỗi workshop bao gồm 4 workshop nhỏ với từng chủ đề khác nhau sẽ trang bị cho các bạn các thông tin và kỹ năng để biến bạn thành một thỏi nam châm cực kỳ thu hút người khác phái.

Workshop đầu tiên - "Tại sao bạn ế?" được tổ chức vào 8g30, Thứ 7 ngày 21 tháng 5 năm 2016 tại lầu 3 - Tòa nhà Copac - Quận 4. Các bạn tham gia được làm sinh trắc dấu vân tay miễn phí cùng với sự tư vấn từ thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sẽ giúp các bạn hiểu rõ về bản thân cũng như giải đáp thắc mắc cho tình trạng ế của bản thân.

 Bạn đẹp, giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn ế. Tại sao?

Chuỗi workshop "Đừng ế tại Sài Gòn" được Bestie phối hợp tổ chức cùng các đơn vị B.CODE - một trong những đơn vị tiên phong về sinh trắc dấu vân tay tại Việt Nam, Varuna - nước xịt khoáng mùi hoa hồng và Chamnail Spa - spa chăm sóc và làm đẹp móng tay chân.  Hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội tham gia workshop tại đây.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top