05/11/2016 13:55

8 kiểu suy nghĩ "không giống ai" khiến bản thân mãi không có người yêu

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao ai cũng tìm thấy tình yêu dễ dàng, còn mình lại mãi cô đơn như vậy?”. Cùng khám phá bản thân có bị “dính chưởng” những dấu hiệu sau không nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, ế cũng đang là một "xu thế" của xã hội phát triển hiện đại. Nhưng nếu bạn bè xung quanh đều lần lượt có đôi có cặp, thiệp cưới cứ bay vèo vèo tới bạn thì bạn không thể đổ lỗi cho xu thế mãi được. Có điều gì đó không đúng đang tồn tại trong chính bản thân bạn mà bạn có thể đã vô tình bỏ qua. Những sai lầm kinh khủng này có thể khiến bạn ế dài dài mà không hề biết nguyên do tại sao thôi. 

8 kiểu suy nghĩ "không giống ai" khiến bản thân mãi không có người yêu

1. Bạn nghĩ bản thân không đủ tốt

Nếu bạn một mình quá lâu sẽ rất dễ hình thành suy nghĩ xấu này. Bất kì ai xuất hiện trong tầm mắt của bạn, dù rất thích anh chàng nhưng bạn vẫn luôn tự thuyết phục bản thân “mình chưa xứng với anh ấy”.

Tự tin là chìa khóa tháo gỡ cho bạn. Không ai hoàn hảo cả, bạn có thể không phải là người đẹp nhất, thông minh nhất nhưng bạn là duy nhất. Hãy tự tin vào những gì mình có, không nên quá bận tâm đến lời ong tiếng ve bên ngoài.

2. Mê tín

Thích xem bói, xem tử vi, quá tin vào việc người khác phán đoán vận mệnh và tình duyên của mình. Chẳng hạn, thầy phán số con lận đận long đong, phải chịu khổ thế này, bị trừng phạt thế kia - thế là bạn tin sái cổ. Nếu lỡ có ai yêu bạn thật lòng bạn cũng sẵn sàng bỏ qua, vì thầy bảo không hợp tuổi, không phải người đó. Bạn thuộc lòng sách tử vi còn hơn sách giáo khoa. Bạn cứ mãi kiếm tìm một “con giáp” hợp mạng, mà quên mất rằng bạn chỉ cần một “con tim” chân thành là đủ. Không có con giáp nào hợp hơn nó cả. 

3. Bạn nghĩ mình chưa sẵn sàng

Hậu chia tay, bạn ôm sầu ôm hận suốt mấy năm trời. mọi chuyện đã qua lâu rồi nhưng vì bạn vẫn luôn nghĩ mình chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới. Bạn liên tục từ chối những lời mời, những buổi hẹn hò đơn giản chỉ vì chưa phải lúc. Mà bạn biết không, tình yêu luôn đến vào lúc ta ít ngờ nhất. Không có một thời điểm hoàn hảo cho người ấy xuất hiện nếu bạn không chịu mở lòng. Mọi người xung quanh đều bị bạn “cấm vận” thì bạn ế tới già luôn đấy! Hãy nhẹ nhàng đón nhận người mới, bạn sẽ thấy, tình yêu luôn ở quanh ta, cả trong không khí, cả những nơi thân thuộc... 

8 kiểu suy nghĩ "không giống ai" khiến bản thân mãi không có người yêu

4. Bạn nghĩ mình rất hoạt ngôn

Không ai thích tán một cô nàng nhiễu sự, là "đài phát thanh" của trường, hay một nữ hoàng tin đồn... - những biệt danh mà đám đông gắn cho thói lắm lời của bạn có thể là rào cản lớn nhất. Bạn nghĩ mình rất tự tin về khả năng ăn nói của mình mà không hề biết rằng chẳng ai muốn hẹn hò với một người mà chỉ qua một đêm, cả làng đều biết tất tần tật những điều bí mật lẽ-ra-chẳng-ai-được-quyền-biết đó.

5. Bạn không biết mình muốn gì

Bữa nay thì bạn muốn cuộc sống du lịch khắp nơi, hôm sau lại nói mình muốn ổn định. Lúc thì thích anh chàng cao to vạm vỡ, khi khác lại mê mẩn hotboy Hàn Quốc bóng bẩy, nhìn cứ tưởng cô gái nào. Rốt cục, bản thân mình thích gì, yêu gì bạn cũng không biết rõ, vậy làm sao bạn có thể hạnh phúc với điều mình đang có được. 

6. Những kì vọng hoang tưởng

Dĩ nhiên, ai cũng muốn có người yêu đẹp trai xinh gái, nổi tiếng lại càng tốt như Brad Pitt chẳng hạn. Nhưng cũng phải thực tế một chút, ngay cả cơ hội xuất hiện trước mặt người đó còn không có thì bạn đang mơ mộng quá đấy. Trước khi muốn lấy được hoàng tử, bạn phải trở thành công chúa đã. 

8 kiểu suy nghĩ "không giống ai" khiến bản thân mãi không có người yêu

7. Quá cầu toàn

Thánh soi là bạn, bất kì lỗi nhỏ nào cũng bị bị kính lúp của bạn soi ra. Bạn luôn nhìn thấy điểm chưa hoàn hảo của người khác, hay phàn nàn về người khác. Mọi người dường như chưa bao giờ có thể làm hài lòng bạn. Nếu bạn không muốn làm bà cô ế tới già thì bớt khó tính chút nhé!

8. Không bao giờ hài lòng với bản thân

Quá cầu toàn với người khác hay với bản thân đều không tốt. Nếu bạn không biết cách yêu bản thân mình thì ai sẽ làm điều đó? Bạn không thích mái tóc mình, cơ thể mình, bạn thể hiện điều đó ra ngoài thường xuyên. Lâu dần, mọi người bắt đầu tin và cũng không thích mái tóc bạn, cơ thể bạn như bạn hay nói. Trừ phi, bạn biết cách yêu bản thân mình, những người khác mới có thể yêu quý bạn.

Tất cả những dấu hiệu cho thấy thế giới bên ngoài của bạn đều do nội tâm hình thành. Nếu bạn có thể can đảm đứng trước gương tự đánh giá bản thân, chấp nhận những sai lầm của mình và thay đổi nó, bạn mới có thể hạnh phúc hơn. Những người hạnh phúc luôn thu hút nhau và ngược lại. Xây dựng thế giới nội tâm phong phú và mạnh mẽ, thế giới quan bên ngoài của bạn cũng sẽ khác đi. Điều ngu ngốc nhất một người có thể làm là vẫn hành động theo cách cũ mà mong chờ một kết quả mới! Hãy thay đổi nó ngày hôm nay. 


Workshop đầu tiên có tên gọi "Tại sao bạn ế?" - nằm trong chuỗi chiến dịch "Đừng ế ở Sài Gòn" - với sự góp mặt của các khách mời đặc biệt vào Thứ 7 (21/5/2016) tại văn phòng YMG (Tòa nhà Copac 12 Tôn Đản, quận 4).

bestie workshop

Đăng ký miễn phí tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top