05/17/2016 02:10

3 hành vi trên mạng xã hội có thể "bóp nghẹt" hôn nhân của bạn

Vi Nguyễn - Theo thegioitre.vn Vi Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Mạng xã hội là một phương tiện truyền thông vĩ đại của nhân loại để tăng cường sự kết nối giữa mọi người. Nhưng trớ trêu thay nó lại có khả năng gây nguy hiểm cho mối quan hệ của bạn.

Dưới đây là một số hành vi đáng e ngại và có thể phá hoại cuộc hôn nhân của bạn. Nếu không có sự tự kiểm soát để ngăn chặn những việc trên mạng xã hội bạn có thể sẽ “giết chết” hôn nhân của mình.

Công khai chỉ trích người bạn đời trên mạng

Bestie-mang-xa-hoi

Trong hôn nhân, người vợ cần đóng vai trò bảo vệ chồng. Bảo vệ ở đây được hiểu là bảo vệ danh dự cho chồng mình. Mạng xã hội không bao giờ là nơi thích hợp để công khai chỉ trích chồng. Đây không phải là cách để thúc đẩy mối quan hệ mà chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi. Nếu không thể ca ngợi chồng mình trên mạng xã hội, đừng ca thán hay chê bai.

Bất cứ những gì bạn viết khi đang tức giận hoặc say rượu

Bestie-mang-xa-hoi

Tức giận và khi say rượu đều có một điểm chung là làm cho bạn mất kiểm soát trong cảm xúc và bạn có thể nói ra những điều sau này bạn phải hối tiếc. Những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội trong lúc đang tức giận hoặc say rượu có thể khiến bạn tốt hơn, nhẹ lòng hơn nhưng sau đó nó có thể khiến mọi người có cái nhìn khác đi về bạn và mối quan hệ của bạn.

Bạn bị phân tâm bởi những lời tranh luận của người khác về mối quan hệ của hai người

Bestie-mang-xa-hoi

Bạn chia sẻ những điều tiêu cực về chuyện vợ chồng trên mạng xã hội và mong nhận về những lời khuyên chân thành? Nhưng thực tế, cái mà bạn nhận về chỉ là những cuộc tranh luận không đầu, không cuối. Mỗi người đưa ra quan điểm cá nhân của họ và họ không ở trong cuộc hôn nhân của bạn nên chắc chắn không thể hiểu đúng vấn đề. Bạn sẽ bị quay mong mòng quanh những lời tranh luận, phân tích của mọi người, rất có thể bạn sẽ áp dụng những điều tội tệ nhất vào cuộc hôn nhân mình.

Mạng xã hội là một điều khá thú vị trong cuộc sống hiện đại và không nhất thiết phải loại bỏ nó. Nhưng người khôn ngoan là người không “trình làng” những điều tồi tệ trong cuộc sống hôn nhân của mình. Hãy luôn luôn nhớ một câu: “Nếu bạn không có bất cứ điều gì tốt đẹp để chia sẻ, vậy thì đừng chia sẻ điều gì”. Không phơi bày mọi thứ về gia đình bạn, đấy là yếu tố cần thiết bạn phải làm!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top