04/03/2016 22:43

Xa chồng, vợ đi "kiếm tiền" với đại gia

Nhật Linh Nhật Linh

Quyết định dũng cảm nhất đời anh là… bỏ vợ. Rời khỏi tòa, anh leo lên chiếc xe máy cà tàng, tài sản duy nhất anh giữ lại cho mình, nhìn theo cô vợ phóng vút đi trên chiếc ô tô sang trọng.

Anh Nam (Cần Thơ) là một người chồng mẫu mực. Ai ai gặp anh cũng chung một nhận xét ấy. Anh làm tiến sỹ ở viện nghiên cứu, công việc được coi là nhàm chán với nhiều người nhưng lại là niềm đam mê của anh. Những công trình của anh đều được đánh giá cao, nhưng đa phần cũng chẳng đem lại cho anh nhiều lợi lộc. Hồi còn độc thân, anh chấp nhận chuyện ấy một cách thản nhiên nhưng từ khi lấy vợ, anh có tư duy khác hẳn, hoặc chăng anh phải thay đổi suy nghĩ vì vợ của mình.

Anh yêu cô vợ nhiều lắm, nên muốn làm mọi thứ tốt nhất cho cô. Cô là con nhà nghèo, từ nhỏ đã thiệt thòi nên anh càng muốn mình sẽ là người bù đắp cho vợ, để cô được hưởng đời sung sướng. Anh nghĩ, suy cho cùng, làm thằng đàn ông, việc to tát nhất cần thực hiện ấy là lo cho vợ con được đàng hoàng, đầy đủ. Vậy là anh bắt đầu nghĩ đủ cách để kiếm tiền, nhận làm bất kể công việc gì, dù việc ấy trái với chuyên môn hay đó là những công việc mà trước kia anh ghét cay ghét đắng.

Bestie-vo-cap-dai-gia

Anh yêu cô vợ nhiều lắm, nên muốn làm mọi thứ tốt nhất cho cô. (Ảnh minh họa)

Là một nhà khoa học giỏi giang, anh thường có những cuộc hội nghị, hội thảo ở nước ngoài. Ngày xưa anh chỉ đi là đi, giờ anh còn biết cả “xách tay” thêm đồ về nước cho vợ bán lại. Cùng với đó, anh cũng tiết kiệm hơn, anh cai thuốc lá, giảm nhậu nhẹt, tích cóp từng đồng mang về cho vợ. Cuộc sống của vợ chồng anh thế mà ngày một khấm khá. Họ mua được cả xe hơi, nhà lầu.

Nhưng cũng từ ngày ấy, gia đình của họ chẳng còn ấm áp như xưa. Vợ anh thấy kiếm tiền dễ nên sinh hư, học đòi thói ăn chơi phung phí của mấy bà vợ sếp là “khách hàng quen thuộc” ở cửa hàng đồ xách tay của mình. Anh thấy thế thì buồn lắm, nhưng nhìn vợ được ăn trắng mặc trơn, anh cũng lấy đấy làm niềm an ủi.

Anh làm việc nhiều, lo nghĩ nhiều rồi gầy mòn, trong khi vợ anh cứ ngày một “phát mã”, trẻ trung, xinh đẹp như mấy cô "hot girl" thời thượng. Sau lưng anh, người ta xì xào, bàn tán đủ thứ chuyện, người ta bảo anh có mắt như mù, để vợ đi với trai mà không biết. Anh thương vợ, tin vợ và tự tin vào tình yêu của mình, nên bỏ hết ngoài tai.

Rồi anh được cơ quan cử đi nước ngoài tu nghiệp. Với anh đây là một cơ hội nâng cao trình độ hiếm có, nhưng thời gian 2 năm quả là dài. Anh đắn đo, không nỡ rời xa vợ, nhất là khi cô đã mang bầu 3 tháng. Nhưng vợ anh lại một mực động viên anh đi học. Anh cảm động lắm, nghĩ rằng vợ chịu hi sinh vì mình, vì niềm đam mê mà mình theo đuổi, nên càng thương vợ nhiều hơn.

Ngày lên đường, vợ chồng anh chia tay bịn rịn lắm, là đàn ông, anh cố nén nước mắt, cố kiềm lại những lời than khóc não nề, nhưng anh nào có ngờ, tất cả mọi việc đều nằm trong tính toán của vợ anh.

Bestie-vo-cap-dai-gia

Anh thương vợ, tin vợ và tự tin vào tình yêu của mình, nên bỏ hết ngoài tai. (Ảnh minh họa)

Ra nước ngoài chưa được bao lâu thì anh nghe tin ở nhà cô vợ bị sảy thai. Anh chỉ muốn bỏ tất để về ngay với vợ, nhưng vợ anh lại hết lời động viên, nói cô ta tự lo liệu được, anh cứ tập trung vào việc học hành. Lại một lần nữa anh thấy mình mang ơn vợ. Thế nên cô đòi hỏi gì, anh cũng cố sức chu cấp cho bằng được.

Khối lượng hàng anh chuyển về nhà cho vợ bán cũng ngày một nhiều lên, tỉ lệ thuận với số quà tặng đắt tiền anh gửi về cho vợ. Vợ anh thản nhiên nhận mà không hề hay biết rằng đó là mồ hôi, thậm chí là máu của anh, là những đêm làm thêm không mệt mỏi của anh ở nơi xứ người.

Thời gian rồi cũng thấm thoắt qua đi, anh đếm từng ngày để được trở về nước với vợ. Nhưng vợ anh đã chẳng còn như xưa, hoặc đến lúc này anh mới nhận ra sự thay đổi đã ngấm ngầm bắt rễ từ lâu lắm của cô. Trong những tháng ngày xa chồng, vợ anh hóa ra cũng chẳng cô đơn, mòn mỏi đợi chờ như anh tưởng, mà ngược lại, cô ta còn “bận rộn” hơn bởi những chuyến đi du lịch cùng các đại gia.

Với thói ăn chơi hoang phí của mình, số tiền anh mang về cho cô là không đủ. Nghe lời mấy tay vợ sếp, cô ta tính “làm thêm” bằng cách tham gia một đường dây gái bao cao cấp, chỉ cặp với những kẻ lắm tiền. Cách kiếm tiền này rất dễ dàng, nhàn hạ.

Mỗi tháng vài lần, vợ anh nhận vé máy bay đi du lịch cùng đại gia vài ngày, ăn ở trong những khách sạn, nhà hàng sang trọng, khi về còn được trả “thù lao” kếch xù. Bởi thế mà cô ta ngày càng lún sâu, không dứt ra được.

Nhưng sự thật làm anh đau lòng nhất đó là đứa con mà anh ngày đêm mong ngóng cũng vì sự ăn chơi, “đi khách” của cô ta mà không có cơ hội sinh ra trên đời. Rồi cũng lại vì “sự nghiệp” kiếm tiền siêu lợi nhuận của mình mà vợ anh âm thầm dùng đủ biện pháp để không mang thai với chồng. Từ lâu, đối với cô ta, anh chỉ còn là tấm bình phong che chắn cho những việc làm khuất tất, và cũng là “tấm danh thiếp” đẹp để cô ta có giá hơn trong những lần “giao dịch”.

Cứ tự ru ngủ mình trong hạnh phúc mãi, cuối cùng thì anh cũng phải đối diện với thực tế, dù chuyện ấy khó khăn hơn anh tưởng. Khi những việc làm khuất tất của mình bị phơi bày, cô ta thậm chí còn chẳng thèm quanh co, chối cãi mà bảo anh hãy li hôn để “giải thoát” cho chính mình.

Đáng ra anh phải là người nổi cơn thịnh nộ, nhưng ngược lại, anh mất ngủ, rồi suy nghĩ, tự đổ lỗi cho mình và cố tìm cách níu kéo, tha thứ cho vợ. Song cô ta cũng chẳng còn cần anh nữa, chính cô ta là người viết đơn li hôn để anh kí. Nhưng chẳng hiểu sao, đã đến lúc ấy rồi, trong khi cô ta cư xử cạn tình cạn nghĩa, thì anh vẫn còn vấn vương, day dứt, đến nỗi gần như mụ mị.

Bestie-vo-cap-dai-gia

 Cả đời anh làm lụng vất vả cuối cùng chỉ là "nuôi ong tay áo". (Ảnh minh họa)

Anh để lại hết tài sản cho vợ, ra đi với đôi bàn tay trắng, với anh, chẳng có tài sản nào còn giá trị, nhưng với vợ anh thì khác. Cô ta cũng chẳng quan tâm đến việc anh sẽ sống ra sao, nhận tất cả của cải về phần mình.

Rời khỏi tòa, anh leo lên chiếc xe máy cà tàng, tài sản duy nhất anh giữ lại cho mình, nhìn theo cô vợ phóng vút đi trên chiếc ô tô sang trọng. Cả đời anh làm lụng vất vả cuối cùng chỉ là "nuôi ong tay áo".

Theo Báo Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top