04/01/2016 17:39

Sự khác nhau giữa con gái được yêu và con gái… nghĩ mình được yêu

Bằng Lăng Bằng Lăng

Có những người vốn dĩ rất thu hút, rất thánh thiện và chiếm được trái tim người ấy nhưng không hề nhận ra. Tuy nhiên, cũng có trường hợp luôn vẽ nên trước mắt mình khung cảnh màu hồng, rằng người ấy yêu mình rất nhiều.

Cuộc sống vô thường, có hằng hà sa số những tình huống oái oăm trong tình yêu mà không phải ai cũng biết. 

1. Người được yêu luôn đặt câu hỏi, người nghĩ mình được yêu thì chỉ cần kết quả

Đây là một trong những tính cách thu hút con trai nhất đấy. Nếu anh chàng nào đó theo đuổi một cô gái tốt đích thực, thì nàng sẽ luôn tự hỏi: “Vì sao lại hay tặng quà cho tôi? Anh có ý đồ gì hay muốn lợi dụng gì đó từ mình? Nếu yêu thì không chắc, vì mình chưa bao giờ làm gì để anh thích mà?”. Hàng loạt các câu hỏi, thậm chí là những lời nói tán tỉnh nàng cũng để ngoài tai. Hoặc khi nghe lời đồn rằng, người đó thích mình thì cô cũng chỉ cười trừ, không muốn bản thân bị huyễn hoặc… Tóm lại họ là người biết tự lượng sức mình và không bao giờ coi mình là nhất. 

Sự khác nhau giữa con gái được yêu và con gái… nghĩ mình được yêu

Ngược lại, với người tự cho mình là được yêu khi được nghe những lời đồn đó sẽ tự cho là thật, sẽ ăn diện và trở nên "chảnh" hơn bao giờ hết. Luôn tỏ ra một chút kiêu kỳ và hài lòng: “Nói gì thế, không thích tôi đâu”, nhưng thật ra là mở cờ trong bụng và lượn lờ xung quanh người mà theo mọi người nói thích mình, mặc dù chưa chắc họ cũng sẽ thích. Họ chỉ thích nhiều vệ tinh vây quanh mình.

2. Người được yêu luôn kín đáo, người nghĩ mình được yêu luôn treo lời yêu ngay “cửa miệng”

Đối với một người con gái tốt đẹp thì tình cảm là thứ không thể mang ra đùa cợt, dù đó có là ngày Cá tháng tư. Họ không bao giờ đem tình yêu ra dò hỏi người khác. Với người con gái này, họ luôn có những mục tiêu khác đáng phấn đấu hơn. Cô ấy luôn tâm niệm rằng "đủ nắng hoa sẽ nở… đủ gió chong chóng sẽ quay…". Và có thể “đủ yêu thương sẽ dám thổ lộ…”. Hơn nữa, đối với đàn ông thì chuyện tán tỉnh, chọc ghẹo thậm chí là quan tâm ai đó là điều rất đỗi bình thường. Khi họ không nói lời “yêu” thì các cô chớ nên ảo tưởng, chỉ làm khổ bản thân mà thôi.

Tuy nhiên, cô gái nghĩ mình được yêu lại thuộc trường hợp này, dù yêu hay không họ luôn bóng gió để khoe khoang rằng người này người kia thích họ. Thậm chí là khơi mào câu chuyện, còn nếu cô gái ấy cũng có tình ý với chàng thì lại được nước lấn tới, thể hiện ra người ấy là của mình. Họ là một cặp với nhau mà không cần phải xác nhận.

3. Người được yêu không để ý đối phương, người nghĩ mình được yêu luôn làm đối phương chú ý

Ý trên mặt chữ không phải sao? Họ - những người “được yêu” mà thì không bao giờ biết ai thích mình, nét lơ là, vô ý mới thu hút kẻ khác, những người thích họ mới phải để ý cử chỉ, làm mọi thứ để họ biết sự tồn tại của mình, thậm chí là làm nàng giận để nhớ lâu hơn.

Ngược lại, người nghĩ mình được yêu luôn tìm cách tiếp cận, hay lảng vảng ở phạm vi rất gần, tìm cách kết bạn với người để ý họ (theo họ nghĩ hoặc lời đồn) để chứng minh cho mọi người xung quanh, mình là người được theo đuổi. Nhưng rồi người kia cứ quan tâm ta như vậy, cứ tốt với ta như vậy, rất dễ làm cho ta bị ảo tưởng là họ cũng thích mình. Tình cảm cứ thế mà lớn dần lên, lớn đến cái mức mà mỗi phút giây trong đầu ta luôn có hình ảnh của họ. Trước mỗi khung cảnh thơ mộng, ta luôn nghĩ đến họ và ước rằng giá mà người ấy có mặt cùng ta ở đây lúc này. Và rồi tự cảm thấy trái tim mình ấm áp. 

Sự khác nhau giữa con gái được yêu và con gái… nghĩ mình được yêu

4. Người được yêu thích sự tự do yên tĩnh, người nghĩ mình được yêu luôn thích làm “tâm điểm”

Họ luôn là người tự lập, không muốn vì chuyện mà mình chưa biết chắc trở nên thiếu tự nhiên trong mọi thứ, thậm chí phản tác dụng, họ ghét lại đối tượng làm mọi người gán ghép với họ, vì rất nhiều lý do như làm phiền cuộc sống cá nhân hoặc họ đã có người yêu… Cuối cùng, người được yêu rất ý tứ trong mọi chuyện, nếu nói chuyện ai thích họ thì cũng chỉ đáp lại bằng nụ cười nhàn nhạt và nói: “Đừng suy nghĩ nhiều, tôi không muốn dính đến chuyện này”. Họ vạch rõ ranh giới, dù sao đó là chuyện của hai người. Họ luôn vắng mặt thậm chí là hạn chế giáp mặt đối tượng kia.

Ngược lại người kia thì nói rất lấp lửng theo kiểu tôi không muốn, nhưng lòng lại thích rất nhiều. Ăn diện hơn, kiêu ngạo hơn, luôn làm mọi chuyện thu hút người khác. Người con gái này sẽ xuất hiện mọi lúc mọi nơi khi có người đó.

5. Người được yêu đẹp tự nhiên, người nghĩ mình được yêu đẹp giả tạo

Người được yêu chính vì không để ý quá nhiều, nên cách hành xử rất thoải mái, tự nhiên như bản tính con người họ, không gò bó hay theo sở thích bất kỳ ai, thậm chí là có chút ngốc nghếch vụng về trong cách nói năng… Sự hồn nhiên vô cùng nhẹ nhàng của các cô gái ghi điểm tuyệt đối.

Trái ngược, những người cho mình là nhất, trong từng lời ăn tiếng nói đều rất cầu kỳ, thậm chí là cứng nhắc giả tạo, vì họ cố tình làm ra, sợ làm mất đi vẻ đẹp của bản thân. Hơn thế, họ luôn hết sức ngây thơ không biết gì, dịu hiền… Nói cho cùng, họ đang là bản sao không tên của một người khác. Những người này, khi bị một cú sốc thì khó mà vượt qua được.

 Theo Kul

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top