04/21/2016 00:19

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ?

Hồng Ánh Hồng Ánh

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn đang trong tình cảnh này. Tình yêu rất khó nói, và có nhiều cách để bạn xử lý vấn đề này.

Bạn và người ấy đã chia tay một thời gian, có thể trong "hòa bình" hoặc "chiến tranh". Duy có một điều, đó là người bạn thân của đối phương vẫn luôn ở bên, làm bạn và chia sẻ bất cứ khi nào bạn cần. Sự chia sẻ, quan tâm ấy khiến hai bạn thêm xích lại gần nhau. Và đến một ngày bạn chợt nhận ra, đó mới là một nửa đích thực mình đang tìm kiếm bấy lâu. Liệu bạn có nên tiến thêm một bước trong mối quan hệ này, hay dừng lại vì e ngại người ấy là bạn thân của người yêu cũ, nếu yêu nhau sẽ ảnh hưởng đến tình bạn của hai người đó?

Hãy làm theo lời trái tim

Bestie-ban-than-nguoi-cu

Bạn và bạn thân của người yêu cũ vẫn còn gặp gỡ chuyện trò thân mật, điều đó chứng tỏ hai bạn thực sự có mối quan hệ và suy nghĩ tốt đẹp về nhau, tin tưởng và quan tâm nhau. Không phải sau cuộc tình đổ vỡ, người nào cũng giữ liên lạc với bạn bè của người yêu cũ. Đa phần họ đều e ngại những thông tin về mình sẽ được truyền tải đến tình cũ.

Việc hai người gặp gỡ, chia sẻ với nhau cho thấy mối quan hệ này hoàn toàn độc lập, vô tư và chuyện xưa cũ không hề có ảnh hưởng đến tình bạn của cả hai. Nếu cả người bạn ấy và bạn có cảm tình với nhau và không có ràng buộc gì thì đều có thể tìm hiểu và đến với nhau. Không ai nói rằng yêu bạn thân của người yêu cũ là sai lầm hay sẽ không có hạnh phúc cả.

Không nên vội vàng nếu bạn chỉ muốn lấy kênh thông tin về người yêu cũ

Bestie-ban-than-nguoi-cu

Nhiều bạn khi chia tay mà tình cảm với người cũ chưa dứt, hoặc còn nhiều uẩn khuất thường giữ liên lạc với bạn thân của người ấy để dò xét đối phương. Đến khi quá gần gũi, thân quen thì phân vân không rõ sao mình lại quan tâm đến bạn thân người ấy thế. Nếu như bạn chưa xác định rõ tình cảm trong lòng, hãy tôn trọng và giữ khoảng cách để nhìn lại tình cảm từ phía mình.

Đừng vội vàng quyết định, cũng đừng từ bỏ dễ dàng tình cảm mới nảy sinh. Chỉ cần hiểu giờ bạn thực sự muốn gì, có thể đón nhận tình cảm mới chưa? Nếu không hãy cho cả hai thời gian để suy nghĩ về những cung bậc ấy rồi hãy quyết định, để nếu không thể yêu cả hai vẫn là những người bạn tốt của nhau.

Theo Báo Gia Đình Việt Nam

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top