04/14/2016 11:47

6 điều cần tránh cho những ai thích "yêu cuồng sống vội"

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Nếu bạn tôn thờ chủ nghĩa “sống như chỉ còn có ngày hôm nay” như tôi đã từng - rất có thể bạn sẽ hiểu những gì xảy ra với tôi. Yêu cuồng sống vội không hẳn là sai, nhưng nếu biết yêu đúng cách sẽ càng tuyệt vời hơn!

Bạn bè thường bảo tôi giống như người phụ nữ hoang dã, chưa được thuần chủng. Bất cứ điều gì tôi muốn, tôi phải có cho bằng được mà còn phải nhanh hơn mức có thể. Tôi hiếm khi đợi chờ ai, thích cà phê take away vì tiện, bánh mì hay những thức ăn nhanh khác sẽ giúp tôi thêm nhiều thời gian để theo đuổi mục tiêu của mình.

Thế nên, khi yêu tôi cũng chẳng cần mất nhiều thời gian. Nếu đã có cảm xúc, tôi nhất định chinh phục trái tim mà tôi muốn, bất kể là ai. “Yêu cuồng sống vội chỉ tội trái tim” - bạn bè cũng nhiều lần khuyên can tôi thay đổi lối sống đó. Và sau nhiều lần thất bại, đau khổ vật vã với lựa chọn vội vàng của mình, tôi đã kịp nhận ra mình cần phải có một cái thắng, trước khi xe lao xuống vực một lần nữa.

6 điều cần tránh cho những ai thích "yêu cuồng sống vội"

Nếu bạn cũng không muốn mắc sai lầm vì quá vội vàng trong tình yêu như tôi thì hoàn toàn có thể sử dụng “thắng” bằng những gợi ý sau:

1. Hẹn hò bên ngoài

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, tất nhiên hẹn hò thì phải ra ngoài. Nhưng ý nghĩa tôi muốn nói thực sự là đi ra ngoài ăn tối, đi dạo, xem phim chứ không phải thường xuyên qua nhà anh ấy hoặc rủ anh ấy đến nhà bạn. Tốt nhất là tránh những nơi nhạy cảm, bạn sẽ không dễ dàng trượt theo "bản năng" của mình.

2. Không bám víu 24/7

Cho dù bạn có thích chàng đến thế nào cũng không nên thường xuyên gặp mặt lúc ban đầu. Một chút nhớ nhung, một chút khao khát muốn gặp bạn mà không gặp được sẽ làm chàng biết trân trọng bạn hơn. Thêm nữa, cả hai sẽ không bị “cả thèm chóng chán” nếu luôn có những khoảng ngắt liên lạc ở giữa như vậy.

3. Đặt ranh giới cho cả hai

Bạn biết tính vội vã của mình gây hại thế nào rồi, nó cũng sẽ như thế đối với anh ấy. Nếu anh ấy là người nóng vội - nhất là trong "chuyện ấy", bạn cần đặt ranh giới không chỉ cho cả mình mà còn cho cả anh ấy nữa. Nó sẽ giúp hai bạn chậm nhịp lại, có thêm thời gian để tìm hiểu nhau hơn là "khám phá" nhau. 

4. Hãy cởi mở

Đặt ranh giới không có nghĩa bạn sẽ trở thành bà cô bảo thủ, nó chỉ giúp cho tình yêu đến trước tình d.ục mà thôi. Bạn vẫn cần phải cởi mở lòng mình, nói với nhau nhiều về những cảm xúc bên trong bạn, về những điều anh ấy làm bạn cảm động. Đó cũng là bảng hướng dẫn để anh ấy đi đúng làn đường quy định thay vì sử dụng đường tắt nguy hiểm.

6 điều cần tránh cho những ai thích "yêu cuồng sống vội"

5. Thử thách một chút

Thời gian tìm hiểu nhau càng nhiều, tình cảm của bạn càng vững chắc về sau. Một vài thử thách có thể áp dụng lúc này, khi cả hai chưa quá lún sâu vào nhau. Nếu bạn thực sự quan tâm đến người ấy bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc đúng không? Cách dễ nhất để thử nghiệm là kéo dài thời gian cưa cẩm, như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để quan sát anh ấy hơn. Qua hết giai đoạn say nắng bạn sẽ hiểu được người ấy có phải là người thích hợp dành cho mình không?

6. Hãy chắc chắn đây là tương lai bạn muốn

Cả hai đã dành nhiều thời gian để tâm sự, hiểu nhau, cho nhau cơ hội cũng như thử thách tình cảm nhau. Nhưng vẫn còn một điều quan trọng nữa: tương lai của hai người. Bạn biết người ấy rất tốt, nhưng cũng rất tiếc nếu như những dự định tương lai lại không có bóng dáng nhau. Người đi đằng tây, người mơ đằng đông thì thật là thảm họa. Nhưng những người yêu nhau luôn biết cách tìm về với nhau, do đó nếu bạn đã xây dựng đủ lòng tin với tình yêu của mình thì so với việc sống bên nhau cả đời, một hai năm đợi chợ cũng không thể cản bước tình yêu của bạn.

Tóm lại, để ngăn mình lao vào các mối quan hệ không đâu vào đâu, chỉ đơn giản là nhận biết người ấy rõ ràng nhất mà bạn có thể. Một người đàn ông luôn có nhiều lớp vỏ bọc, để bảo đảm an toàn cho trái tim, trước khi nó vỡ vụn và không còn yêu ai được nữa, bạn cần một chút lí trí để dẫn đường. Vì tình yêu là mù quáng, lí trí sẽ giúp nó đến nơi cần đến.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top