03/05/2016 14:15

Chỉ khi chấp nhận 10 điều này bạn mới tìm thấy tình yêu đích thực

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Khi bạn yêu hết mình, bạn sẽ không hỏi bất cứ điều gì. Đó là cảm giác tự nhiên, và bạn biết bạn có thể làm được tất cả để đạt được tương lai mà bạn mơ ước.

Trải qua vài mối quan hệ, bạn tưởng như mình đã trưởng thành và biết điều gì là cần thiết để trở thành một người bạn gái tốt. Nhưng chỉ khi nhận ra những điều này, bạn mới thực sự sẵn sàng để vun đắp cho tình yêu thực sự của mình.

1. Tình yêu đích thực không phải là tìm kiếm bản thân mình trong người khác

Bestie-tinh-yeu-dich-thuc

Đừng yêu hoặc nghĩ là bạn đang yêu chỉ vì muốn tìm thấy chính mình. Sự hiện diện của bạn không phải là trở thành một nửa của ai đó. Đừng để bị lôi cuốn theo đối phương rồi biến thành họ. Bạn không cần phải trở thành người hâm mộ ban nhạc mà họ yêu thích, hay đọc hết tất cả những cuốn sách mà họ đã từng đọc. Hãy giữ những mối quan tâm cũng như sở thích của chính mình. Như thế bạn sẽ trở nên thú vị hơn trong mắt đối phương.

2. Yêu bản thân là cách tốt nhất để tìm kiếm tình yêu đích thực

Nghe có vẻ như một lời sáo rỗng nhỉ? Nhưng sự thật là bạn phải yêu chính bản thân mình trước khi yêu một ai đó. Hãy thoải mái với chính mình, ngay cả khi bạn đã có một ngày vô cùng tồi tệ. Nên biết rằng bạn thật sự là ai và bạn muốn làm gì đối với cuộc sống của mình. Hãy yêu chính mình! Điều này không chỉ làm bạn cảm thấy thỏa mãn với bản thân mà còn là yếu tố thu hút người khác phái.

3. Tình yêu đích thực không phải là sự đòi hỏi

Đối phương sẽ đòi hỏi bạn phải thay đổi nếu họ thật sự yêu bạn. Và nếu thật sự yêu họ, bạn cũng không nên hi vọng họ thay đổi vì mình. Khi bạn và đối phương bắt đầu một mối quan hệ nghĩa là hai người thích nhau và các bạn dần dần yêu đối phương như chính mình. Vậy thì tại sao còn cần phải thay đổi một người mà mình đã yêu sâu sắc? Hãy chấp nhận chính con người của họ. Và bạn cũng sẽ nhận được điều đó.

4. Tình yêu đích thực cho phép bạn là chính mình

Là chính mình trước mặt anh ấy ban đầu nghe có vẻ đáng sợ. Thức dậy không trang điểm với đầu tóc rối bù ư? Những gì anh ấy thấy khi bạn ốm là cái mũi đang chảy nước và đôi mắt đỏ ngầu. Đó là những lúc mà bạn muốn tránh mặt nếu có thể. Nhưng, bạn không nên cảm thấy như thế. Khi bạn yêu, thậm chí là những căn bệnh tồi tệ nhất cũng trở thành một kỉ niệm tuyệt vời bên anh ấy. Việc anh ấy giúp bạn thông suốt các đoạn phim lộn xộn khó hiểu hay là hôn bạn bằng một hơi thở vào buổi sáng chính là một bước tiến quan trọng đến tương lai của hai người và nó cho thấy rằng anh ấy yêu bạn biết bao.

5. Tình yêu đích thực đến rất tự nhiên

Bestie-tinh-yeu-dich-thuc

Bạn có đang nghi ngờ anh ấy? Bạn có chắc rằng anh ấy chính là dành cho bạn? Nếu bạn đang tự hỏi chính mình quá nhiều những câu hỏi về người đó, về mối quan hệ và tương lai của hai người, thì có lẽ bạn chưa thực sự yêu. Khi bạn yêu hết mình, bạn sẽ không hỏi bất cứ điều gì. Đó là cảm giác tự nhiên, và bạn biết bạn có thể làm được tất cả để đạt được tương lai mà bạn mơ ước.

6. Để có được tình yêu, hãy cho đi tình yêu của mình

Bạn không thể tồn tại trong một mối quan hệ khi bạn cứ giữ lấy tình yêu của mình mà không cho đi. Bạn không thể sử dụng tình yêu như một con bài mặc cả. Đừng nói rằng bạn yêu anh ấy khi thấy anh ấy làm điều gì tốt xung quanh bạn. Đừng trở nên lạnh nhạt khi anh ấy phạm lỗi. Bạn phải yêu anh ấy mọi lúc, bất kể lời nói hay hành động của anh ấy thế nào, bởi vì tình yêu đích thực là vô điều kiện. Khi bạn cho đi tất cả tình yêu của mình, bạn chắc chắn sẽ nhận lại nhiều hơn thế nữa.

7. Tình yêu đích thực dựa trên tình bạn

Có rất nhiều những mối quan hệ trên truyền hình dựa trên tình bạn rồi trở thành tình yêu theo thời gian. Đó chính là một giả thuyết tuyệt vời, một giấc mơ đẹp, nhưng cuộc sống không giống trên phim. Bạn không cần phải là người bạn tốt nhất của anh ấy từ lúc học mẫu giáo cho tới khi yêu nhau. Nhưng bạn cần là một người bạn chân thành. Bạn cần phải là người có thể trò chuyện, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với anh ấy. Theo thời gian, niềm đam mê có thể phai dần nhưng tình bạn thì tồn tại mãi mãi.

8. Tình yêu đích thực luôn tồn tại

Hãy nhớ lại những mối quan hệ bình thường khi mà bạn có thể kết thúc mối quan hệ chỉ bởi đối phương lau mũi lên khăn tắm của mình. Những mối quan hệ đó chưa trưởng thành. Khi bạn thật sự yêu, những vấn đề như thế chỉ là một cú va chạm nhỏ trên đường. Không có vấn đề nào là không thể không vượt qua. Bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để được ở bên nhau.

9. Tình yêu đích thực là sự cam kết

Bestie-tinh-yeu-dich-thuc

Bản chất của con người là bị hấp dẫn bởi người khác, để cho phép bạn quay đầu lại nhìn khi có một người nào đó hấp dẫn đi ngang. Đừng để điều này khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Miễn là bạn đã cam kết với anh ấy, các mối quan hệ của bạn đều trong sáng. Khi bạn thật sự yêu anh ấy, bạn sẽ không muốn đến với bất kỳ ai khác nữa. Bạn không thể tưởng tượng được bạn sẽ trải qua khoảng thời gian không có anh ấy bên cạnh như thế nào.

10. Bạn chính là tình yêu trong cuộc sống của chính mình

Đừng quên rằng bạn cần phải yêu bản thân mình. Yêu bản thân rất quan trọng, nhưng đó không phải là điều bạn cần phải đạt được rồi sau đó vứt bỏ đối phương. Bạn phải yêu bản thân trong suốt cuộc sống của mình. Nếu bạn bắt đầu không thích chính mình hay những việc mình làm, bạn cần phải thay đổi chỉ để đi đúng hướng, để yêu lại chính mình nhiều hơn, chứ không phải vì đối phương muốn thế.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top