03/14/2016 15:40
9 cảm xúc khác nhau của con gái khi nhận được tin người cũ... đính hôn

9 cảm xúc khác nhau của con gái khi nhận được tin người cũ... đính hôn

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Một ngày chán chường và tẻ nhạt, tôi nằm dài trên ghế sofa và hờ hững lướt facebook. Bỗng nhiên, dòng chữ in đậm làm tôi dừng lại, thoáng chốc giựt mình. Hình ảnh người ấy đổi tình trạng từ độc thân sang đính hôn với người khác.

Đó chắc chắn không phải một trải nghiệm dễ chịu gì mấy, có lẽ bạn cũng sẽ vượt qua được cảm giác khó chịu này sớm thôi. Nhưng hãy để tôi nói cho bạn biết chính xác là bạn sẽ trải qua những loại cảm xúc gì nếu rơi vào trường hợp của tôi. Ít nhiều tôi cũng hiểu bản thân mình hơn qua những tin xấu này. 

phản ứng của con gái

1. Đầu tiên là sốc tới óc...

Tôi cười nhếch mép, không thể nào? Hừ... để tôi kiểm tra lại lần nữa xem. Không thể nào nhanh như vậy được, mình còn chưa có người yêu mới nữa mà. Và thực sự bạn đã không nghĩ điều đó là sự thật. Nó quá shock với bạn. Bạn gọi cho mọi người thông báo về tin này, hầu như ai cũng biết trước, trừ bạn. Bạn khó chịu, lôi chuyện anh ấy đính hôn vào hầu hết buổi tám chuyện với chị em bà con bạn dì, chủ yếu muốn nói cho cả thế giới biết bạn đang shock như thế nào.

2. Tiếp theo là cực kì tức giận

Nhiệt độ cơ thể tăng dần theo chủ đề nóng hổi bạn vừa chia sẻ với hội bạn gái. Bạn soi vị hôn thê của anh ấy đến từng milimet. Tại sao lại chọn người như cô ta chứ? Bạn bắt đầu có những hành động thái quá, tiêu cực như ăn uống vô tội vạ - những lúc như thế này tốt nhất mình nên đi dạo hơn là lục tủ lạnh và ăn điên cuồng nhỉ! Thật nguy hiểm cho cái cân quá.

3. Ghen tuông với cô dâu của người ta

Tự nhiên lại ghen, tự nhiên lại giận anh, trong khi mình đã chia tay lâu rồi. Cảm giác tự so sánh mình với cô dâu mới thật thảm hại, kiểu như: Cô ấy chắc chắn không hợp với anh bằng bạn; Bạn nhìn điều gì đó trong ánh mắt của anh ấy, rằng anh chắc không yêu cô ta đâu; Bạn với anh mới là một cặp trời sinh; Hai người chắc không thể nào bên nhau quá một năm đâu... Nhưng tất cả chỉ là một mình bạn ghen thôi.

4. Nảy sinh ý cạnh tranh

Mọi cảm xúc tiêu cực của bạn dồn lại, giống như bạn đang tham gia một cuộc thi xem ai kết hôn trước, xem ai hạnh phúc hơn? Đính hôn thôi mà, có gì ghê gớm chứ, trước sau gì tôi cũng tìm được một người còn oách hơn anh và biết đâu tôi kết hôn trước cả anh. Hãy đợi đấy! Lupacachi!

5. Vẫy vùng trong tuyệt vọng

Bạn làm đủ mọi cách để mình cảm thấy khá hơn, có giá hơn trong mắt người khác, ít nhất lỡ có gặp anh ngoài đường cũng không đến nỗi thua thảm hại. Bạn đi chơi với người này, hẹn hò với người kia. Nhưng chỉ trở về trong cô đơn và trống rỗng. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? 

phản ứng của con gái

6. Hồi tưởng và hối tiếc

Bạn nhớ anh ấy, nhớ những kỉ niệm đã từng có với nhau. Bạn vẫn tưởng rằng, anh ấy đang còn bên cạnh bạn, những thói quen của anh ấy, những món anh thích ăn, những cảm xúc cũ và hình ảnh ngày xưa ùa về khiến bạn không sao chịu đựng nổi. Liệu bạn có thể tìm được ai đó yêu bạn như anh đã từng không? Có phải bạn đã bỏ lỡ một người đàn ông tốt chăng?

7. Tưởng tượng đủ thứ

Bạn biết rất rõ thói xấu của anh ấy, thật kinh dị. Sáng nào ra cũng đánh rắm to như muốn nổ cái toilet, nghĩ đến việc ấy bạn tủm tỉm cười, chắc gì cô ta có thể chịu đựng anh bằng bạn được. Có những bí mật của anh ấy chỉ bạn biết mà thôi. Cô ta sẽ không thể nào hiểu anh như bạn được. Họ sẽ không thể bên nhau lâu đâu.

8. Giải thoát

Cuối cùng, bạn cũng trải qua hết những mớ cảm xúc hỗn độn, shock, ghen tuông, ganh tị, tức giận... Mọi thứ đã qua, đã thay đổi, cuộc sống của hai người cũng trôi về hai hướng khác nhau - không còn như xưa nữa - cả những yêu thương lẫn giận hờn... Bây giờ là thời khắc bạn sống cho mình, bạn cần bước qua khỏi cái bóng của kí ức trước khi bắt đầu cuộc sống mới.

9. Chấp nhận

Vượt qua hết tất cả là giai đoạn chấp nhận. Bạn trở về lại với thực tế, ngắm nhìn hạnh phúc của anh và người mới. Bạn chợt nhận ra, có những người đã từng yêu sâu đậm, cũng chia tay đau đớn khủng khiếp và rồi giờ đây, họ hạnh phúc hơn với người đến sau. Mọi việc xảy ra đều có lí do của nó, không có gì là phí phạm, tất cả chỉ để chúng ta học điều gì đó cho bản thân mà thôi. Rồi bạn cũng sẽ tìm thấy một nửa đích thực và anh cũng sẽ chúc phúc cho bạn như bạn đang làm bây giờ.  

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng