03/01/2016 11:51
8 hiện tượng kì lạ xuất hiện trong giấc ngủ

8 hiện tượng kì lạ xuất hiện trong giấc ngủ

Huyền Anh

Có nhiều người thức dậy vào lúc nửa đêm, đi xuống bếp, sử dụng dao để cắt thức ăn, ăn một lượng lớn thức ăn trong trạng thái vô thức. Đây không phải là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa mà là rối loạn giấc ngủ.

1. Nói mê

Bestie noi me

Nói mê là hiện tượng bạn nói rất nhiều và làm ồn trong khi đang ngủ. Những người nói mê có xu hướng nói chuyện rõ ràng hoặc nói nhỏ. Nguyên nhân của triệu chứng này có thể là do căng thẳng, uống rượu bia hoặc giấc ngủ không sâu.

2. Ăn khi ngủ

Bestie an trong luc ngu

Có nhiều người thức dậy vào lúc nửa đêm, đi xuống bếp, sử dụng dao để cắt thức ăn, ăn một lượng lớn thức ăn trong trạng thái vô thức. Đây không phải là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa mà là rối loạn giấc ngủ. Điều này có thể gây nguy hiểm vì bạn có thể tự làm tổn thương chính mình nếu dùng dao không cẩn thận, ăn thực phẩm chưa được nấu chín...

3. Làm "chuyện ấy" khi ngủ

Bestie ngu mo

Đây được xem là một dạng rối loạn giấc ngủ với biểu hiện là có hành vi “yêu” trong lúc ngủ. Điều này có thể xảy ra khi bạn đang mơ về "chuyện ấy", có ham muốn mạnh mẽ khi đi ngủ.

4. Mộng du

Bestie mong du

Mộng du là trạng thái hoạt động vô thức trong khi ngủ. Hành động thường gặp là người ngủ sẽ đi lại đâu đó. Họ đi nhẹ nhàng và có xu hướng đi theo ánh sáng hoặc theo sự kích động nào đó trong tâm trí.

Khi tỉnh dậy họ sẽ không nhớ những gì mình đã làm. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do bạn uống bia, mệt mỏi, tâm trí rối loạn và bệnh tật.

5. Cảm giác rơi tự do

Bestie te nga

Hiện tượng này tồn tại chỉ trong vài giây, người ngủ cảm thấy như bị rơi từ vách đá, ngọn núi, rơi xuống vực thẳm... Nó đi kèm cảm giác giật cơ lúc ngủ, khiến người ngủ tỉnh dậy ngay sau đó. Trong lúc này, cơ bắp của họ tạm thời bị tê liệt. Nguyên nhân có thể do ban ngày họ quá mệt mỏi, căng thẳng hoặc làm việc quá sức.

6. Bóng đè

Bestie bong de

Đây là hiện tượng một người cảm thấy tỉnh táo nhưng không thể di chuyển và có cảm giác tồi tệ như bị đè nặng lúc đang ngủ. Điều này thường xảy ra trước khi thức dậy. Nguyên nhân là do một phần của não bộ điều chỉnh sự tỉnh táo thức dậy trước, trong khi những phần khác của não bộ giúp kiểm soát cơ bắp vẫn chưa làm việc, khiến cơ thể không thể cử động. Hiện tượng này không gây tử vong, nhưng có thể khiến bạn sợ hãi sau khi tỉnh dậy hoàn toàn.

7. Tiếng nổ trong đầu

Bestie tieng no

Hội chứng này là một dạng rối loạn giấc ngủ khiến bạn nghe thấy một tiếng nổ lớn trong đầu xảy ra ngay sau khi ngủ. Mặc dù không gây tổn thương về thể chất, triệu chứng này khiến người ngủ trải qua cảm giác sợ hãi và lo lắng như bị tấn công.

8. Ngáy

Bestie ngay ngu

Triệu chứng này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thậm chí có thể gây tử vong trong một số trường hợp do làm tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim.

Theo Báo Giáo dục Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng