03/10/2016 17:35

3 kiểu yêu… lỗi thời phái đẹp cần tránh xa

Lucy Ruan Lucy Ruan

Có thể bạn không ngờ nhưng những “nguyên tắc yêu” sau đây đã bị xem là lỗi thời và có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn đấy! Điểm danh chúng và sớm nói lời tạm biệt đi nhé!

Khi mới yêu, rất có thể bạn và chàng sẽ đưa ra vô vàn “nguyên tắc yêu”. Những nguyên tắc đó thường được lý tưởng hóa nên thơ, đẹp đẽ vô cùng. Tuy nhiên, coi chừng bạn và chàng bị sập bẫy do chính mình giăng ra. Bởi nếu cứ bám víu những nguyên tắc vốn đã lỗi thời ấy, tình yêu của bạn sẽ rất… chông chênh! 

nguyên tắc khi yêu

Mỗi tuần phải có một buổi tối hẹn hò thật lãng mạn

Đây gần như là kiểu tình yêu “tiểu thuyết”, phim ảnh. Không những phải hẹn hò nhau mỗi tuần, sách vở còn khuyên các cặp đôi phải làm cho “ra trò”, biến cuộc hẹn đó trở nên thật độc đáo, ấn tượng để tình yêu luôn được hâm nóng. Bạn cũng có thể nghĩ lời khuyên đó là chính đáng. Tuy nhiên, thực ra tình yêu không cần nhiều đến vậy. Hẹn hò mỗi tuần mà buổi nào cũng phải thật đặc biệt thì có thể khiến chàng “đau đầu”, chưa kể có thể còn tốn kém nữa.

Giải pháp: Hãy yêu đơn giản hơn, chiều theo cảm xúc hơn. Hai người có thể tranh thủ tạo ra những cuộc hẹn nho nhỏ, giản dị mà ấm cúng, thay vì phải thật “hoành tráng”, bất ngờ với một kế hoạch đầu tư, tính toán kỹ có thể khiến chàng… méo mặt. Dù chỉ là tay trong tay thả bộ thong dong ngoài công viên, cùng ngồi ăn… bò bía hay đậu phộng luộc cũng vui vẻ rồi! 

nguyên tắc khi yêu

Tuyệt đối không để cơn giận dây dưa

Trong mọi trường hợp, bất kỳ cơn giận nào nảy sinh giữa bạn và chàng cũng phải được giải quyết dứt điểm trước khi chàng đưa bạn về, không nên để dây dưa. Nghe có lý đấy, nhưng bạn thử nghĩ coi, nếu cứ cố giải quyết, “xả” cho hết cơn giận trong lúc bản thân bạn và chàng đã “thấm mệt”, thiếu kiềm chế thì có phải là việc nên làm không? Câu trả lời rất tiếc là… không! Bởi một khi không còn đủ tỉnh táo để cân nhắc, nhận định, một trong hai bạn sẽ rất dễ gào lên với người còn lại rằng: “Thôi nhá! Chúng ta chia tay nhau đi!”

Giải pháp: Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn và chàng đó là trong lúc vui vẻ nên thống nhất với nhau trước rằng: nếu xảy ra tranh cãi thì phải cho nhau thời gian nghỉ “giải lao”. Hai bạn không nhất thiết cứ phải làm mọi chuyện ra ngô ra khoai thì mới dừng lại, cứ tạm ra về nghỉ ngơi cho… khỏe đã. Khi hai bạn đã bình tĩnh hơn thì những cuộc tranh luận tiếp theo có thể bắt đầu, chẳng sao cả! 

nguyên tắc khi yêu

Phải cho nhau biết tầt tần tật mọi thứ

“Yêu nhau thì còn chuyện gì mà giấu giiếm với nhau nữa chứ!”. Cho dù bạn là người rất thoáng, rất biết tôn trọng “tự do cá nhân” thì cũng có lúc bạn sẽ nghĩ như vậy khi yêu. Tất nhiên, bạn và chàng luôn cần trung thực với nhau, nhưng điều đó không có nghĩa hai bạn phải nói với nhau tuốt tuồn tuột mọi thứ. Bạn từng yêu một anh chàng/cô nàng nồng nhiệt đến mức phải… tự tử ư? Không cần thú nhận một cách chi tiết như vậy đâu bạn. Hay, bạn cứ một mực buộc anh chàng phải cho bạn biết password địa chỉ email hay nick chat của anh chàng ư? Không nên như thế bạn nhé!

Giải pháp: Sự thật là, mỗi người khi yêu đều có thế giới riêng của mình. Bạn không nói cho chàng biết mọi chuyện của bạn hoặc ngược lại không có nghĩa hai bạn đang giấu giếm nhau, không yêu nhau thật lòng. Có những điều thật ra không nói lại hay hơn đấy! Đừng có suy nghĩ kiểu: “Yêu nhau thì phải chung với nhau mọi thứ”, nếu không tình cảm của bạn và chàng sẽ càng thêm rắc rối.

Theo Thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top