02/02/2016 14:30

Isaac: "Tôi không thích công khai giới tính"

Bi Bi

Trong tập thứ 2 của "Lần đầu tôi kể", Isaac tiếp tục có nhiều chia sẻ về giới tính, về việc nhóm nhạc 365 từng bị tẩy chay và tin đồn cạnh tranh gay gắt với V.Music - “gà cũ” của Hồ Ngọc Hà.

"Người nghệ sĩ rất cần sự bí ẩn nào đó. Cứ để người ta đồn đại, tò mò về mình đi", Isaac thẳng thắn.

6 năm vào showbiz, anh chưa công bố tình cảm với ai, chẳng lẽ một anh chàng điển trai như anh lại không biết rung động?

Thực ra là có, tôi cũng là con người mà. Nhưng tôi cũng không hiểu tại sao đến giờ vẫn chưa trải qua một mối tình thực sự nào cả. Gặp một người nào đó, tôi vẫn thích và rung động chứ.

Năm cấp 3 tôi có thích một cô bé trong lớp. Tôi cổ hủ lắm, lúc đó vẫn thấy mình còn nhỏ, không biết quen con gái như thế nào nên cũng chẳng thấy có gì ghê gớm hết. Đến bây giờ nhìn lại, tôi vẫn chưa có mối tình nào trải qua quá 6 tháng hay nói cách khác, chưa có mối tình nào sâu sắc.

Không quá 6 tháng, vậy đã khi nào anh tự đặt câu hỏi tại sao mình lại yêu theo cách như vậy chưa?

Có chứ, nhiều khi tôi đặt câu hỏi như vậy có phải là yêu hay không? Tôi nghĩ đối tượng của tôi cũng có suy nghĩ giống thế đấy. Cấp 2, cấp 3 rồi đại học, tôi đều yêu đương nhưng rồi mọi chuyện cũng không đi đến đâu.

Đến bây giờ, nhiều khi tôi cũng hối tiếc về chuyện yêu đương của mình. Trước khi lên Sài Gòn gia nhập nhóm 365, tôi quen một cô bạn mà tôi rung động rất mạnh. Lần đầu tiên tôi chủ động xin số điện thoại của một người con gái mà tôi cũng không biết để làm gì. Tôi từng đi theo cô ấy đến... toilet, đợi cô ấy đi toilet xong và xin bắt tay.

Sau khi xin được số điện thoại, tôi vui quá và ra lấy xe chạy vòng vòng. Bữa hẹn hò đầu tiên, tôi đến nhà chở cô ấy đi uống café. Chuyện cứ diễn ra như vậy nhưng chỉ kéo dài đến khi tôi lên Sài Gòn là chia tay. Khi ấy tôi cảm giác nghề của mình không thích hợp để yêu đương nên quyết định chia tay và đến giờ khá hối tiếc, giận bản thân mình vì chuyện đó.

Isaac:

Cũng có thể vì thường xuyên có những mối tình ngắn ngủi như vậy mà anh gắn liền với tin đồn giới tính. Cảm giác của anh ra sao khi nghĩ tới điều đó?

Tôi không sợ những scandal về giới tính. Tôi nghĩ người nghệ sĩ cần sự bí ẩn. Cứ để người ta đồn đại, tò mò về mình đi. Tôi cũng không thích công khai về giới tính của mình vì thực ra việc mình khẳng định chẳng chứng tỏ được điều gì hết, thậm chí đôi khi còn thể hiện sự kì thị nữa.

Vì vậy tôi nghĩ mọi thứ nên để ở mức độ bí mật để khán giả tò mò, đó cũng là công thức của các nam ngôi sao quốc tế áp dụng. Khi mình cho khán giả biết nhiều quá thì khán giả hết sự tò mò, không còn hấp dẫn nữa.

Vậy cũng với công thức sao quốc tế, anh nghĩ thế nào về việc lập gia đình sẽ làm một ngôi sao giải trí giảm đi sức hút?

Rõ ràng. Khán giả, đặc biệt là fan cuồng có tâm lí khá ích kỉ: thần tượng của mình phải dành cho riêng mình và không thuộc về ai hết. Thế nên việc mình thuộc về ai đó thì sẽ làm fan thất vọng. Sự khao khát và yêu mến không còn đong đầy được nữa, đó là tất nhiên.

Làm nghệ sĩ cũng có điều khó như vậy, nhất là trong chuyện yêu đương. Lỡ sau này tôi gặp được người tôi rung động thì thực sự khó xử. Nếu đến với người ta, họ sẽ khổ vì họ phải yêu mình trong vòng bí mật.

Đối mặt với nhiều tin đồn, anh và các thành viên nhóm nhạc 365 còn phải chịu đựng cảm giác bị nhiều khán giả tẩy chay. Anh nghĩ gì về điều này?

Nhiều khán giả không thích chúng tôi vì lí do nào đó, ví dụ như chúng tôi hát dở hoặc dòng nhạc không phù hợp. Chúng tôi bị ném đá thì có một lần, còn suýt bị ném đá thì nhiều lần lắm.

Thời điểm 365 mới ra mắt, chuyện bị tẩy chay diễn ra thường xuyên vì chúng tôi mới quá, lại hát nhạc dance nữa. Chúng tôi lên sân khấu bị mời xuống nhiều lắm: “Thôi đi xuống đi, tự nhiên đi mời đám này làm chi, sao không mời đám kia”. Nhiều khi mình hát được bài đầu tiên, đến bài thứ hai khán giả bảo: "Thôi đi xuống đi, hát dở quá".

Có một lần đi hát sự kiện bia ở Vũng Tàu, chúng tôi hát mở màn nhưng chỉ là nhân vật phụ thôi. Lúc đang hát tôi thấy có một vật được ném lên nhưng may mắn tôi lách qua và né được. Khi nhìn lại, hóa ra đó là một trái dừa.  Nếu bị trúng trái đó, có lẽ tôi đã ngất xỉu trên sân khấu luôn.

Lần khác, tôi diễn ở một bar ngoài Hà Nội, có khán giả không thích tôi và họ định cầm gạt tàn thuốc ném vào tôi trên sân khấu. Nhưng rất may người quản lí đã ngăn được điều xấu xảy ra. Tối hôm đó về, tôi và quản lí cãi nhau rất lớn. Tôi hỏi quản lí vì sao lại nhận những show diễn nguy hiểm như vậy. Sau này tôi nghĩ lại rằng nếu khán giả đã không thích mình thì phải chịu thôi.

Có người yêu người ghét cũng là chuyện bình thường, mình không có quyền lựa chọn những show diễn dựa trên việc đó, buồn cũng phải chịu.

Tôi thấy nghệ sĩ là nghề nguy hiểm, không hề sung sướng gì. Để chinh phục được trái tim khán giả là điều không đơn giản, khóc nhiều đêm nhưng đâu ai thấu. Khóc vì nhục nhã, vì tổn thương dù mình đã cháy hết mình trên sân khấu.

Isaac:

Trong nhóm 365, đã bao giờ các thành viên so đo với anh vì anh nổi tiếng hơn?

Rất may trong nhóm chúng tôi không gặp chuyện đó vì các thành viên đều rất hiểu nhau. Các bạn có thể tủi thân, buồn nhưng chưa bao giờ mở lời nói ra chuyện đó và lúc nào cũng trong tâm thế hỗ trợ, yêu thương nhau. Đó là điều may mắn bởi chúng tôi có mối gắn kết rất chặt vì đã sống với nhau như một gia đình. Chúng tôi có đánh nhau sứt đầu mẻ trán thì vẫn coi nhau như gia đình.

Vài năm trước, nhóm 365 và nhóm V.Music của Hồ Ngọc Hà từng so kè, cạnh tranh với nhau trong rất nhiều hoạt động. Đến khi V.Music ngừng hoạt động, anh và các thành viên 365 cảm thấy ra sao?

Mọi người trước áp đặt 365 và V.Music cạnh tranh nhau ghê gớm, hay như bây giờ thường so sánh Isaac, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh,… nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Việc V.Music tan rã hay không thật ra chúng tôi không hề quan tâm. Chúng tôi chỉ tình cờ biết chuyện đó trên báo, nó không làm chúng tôi vui hơn hay có bất cứ suy nghĩ gì về việc rằng chúng tôi sẽ đi nhanh hơn.

Khó khăn của người nghệ sĩ khi chinh phục nghề nghiệp của mình là ở bản thân. Bạn có thể đạp đổ được ai đấy, nhưng khi đạp xong rồi, bạn có đứng được vị trí của họ không?

Theo Dân Việt

Video có thể bạn quan tâm
Vừa ôm Gil Lê, Isaac đã quay sang "tình tứ" với BB Trần
Scroll to top