02/11/2016 23:56

Bí mật không ngờ tới đằng sau màn kịch của cô bạn thân

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn

Người đàn ông tay cầm bó hồng vàng, giữa gài một đóa hồng đỏ thắm - dấu hiệu ước định với Thảo - cô bạn thân của Phương để nhận nhau, nhưng khuôn mặt tuấn tú thân thuộc kia không ai khác lại chính là chồng Phương.

Trong quán cà phê yên tĩnh, Phương hững hờ quấy cốc cà phê đang nghi ngút khói, mắt đăm đăm nhìn cánh cửa hiệu không ngừng chuyển động. Hôm nay, cô nhận lời thay Thảo đến đây gặp người bạn nam mà Thảo quen trên mạng - biệt danh trên mạng của anh ấy là Tâm Giao. 

hàn gắn tình cảm

Thảo là bạn thân của Phương hồi học Đại học. Trong mắt cô, Thảo thật sự tài giỏi, nhã nhặn, phóng khoáng, hài hước, hơn hẳn các bạn gái khác. Nhưng ông trời trong lúc vui vẻ ban cho cô cái đầu tuyệt đỉnh thông minh thì không biết tại sao, có lẽ vì giận dỗi gì đấy mới khiến cô thành ra như thế này: khuôn mặt bí ngô bè bè đen nhẻm, đôi mắt ti hí, mũi tẹt, miệng vuông, môi dày cong lên.

Phương thường nói, với thông minh, tài trí và tính khiêm nhường như Thảo thì dù dung nhan có quá bình thường đi nữa, các bạn nam theo đuổi cô cũng phải xếp hàng từ cửa ra tận đường cái. Nhưng chính vì khuôn mặt Thảo như thế, dù cô có bằng tiến sĩ vẻ vang, có thu nhập đáng nể, có xe hơi loại xịn, biệt thự, vườn hoa tha hồ hưởng thụ thì người cô thích vẫn chẳng ai muốn lấy cô.

Tình yêu trên mạng dường như là sự lựa chọn tất nhiên của Thảo. Với phong độ trò chuyện tự tin, cô hiển nhiên trở thành nhân vật siêu cấp mà dân mạng vây quanh chẳng khác gì bầy sao vây quanh vầng nguyệt. Tâm Giao chính là ngôi sao sáng nhất trong số những dân mạng theo đuổi cô mà Phương sau mấy lần so sánh đã lựa chọn giúp bạn. Tâm Giao chẳng những trò chuyện thông minh, ý nhị, hài hước - cho thấy anh là người tài hoa mà điều quan trọng là anh nói rõ anh yêu Thảo là yêu tư tưởng, tính nết của cô chứ không quá để ý đến dung nhan. Anh còn thề dù cô có xấu như thế nào anh cũng không bao giờ thoái lui.

Chẳng bao lâu hai người đã phát triển đến mức "anh, em" khó rời. Còn Phương, quá nản với cuộc sống nhạt như nước lã sau khi cưới, lúc rỗi rãi thường cùng Thảo ngồi trước máy tính, chia sẻ niềm vui về mối tình muộn mằn của bạn. Vẻ si mê của Thảo khiến cô buồn cười; còn vẻ đa tình, tinh tế của Tâm Giao khiến cô cảm phục thực sự. Cô nhớ tới sự nhiệt tình của chồng khi anh theo đuổi cô, nhưng sau khi kết hôn, không hiểu từ khi nào hai người rất ít khi tâm sự với nhau. Trong đau khổ và bất lực, Phương chọn cách ít về nhà hơn. Cô cũng không tin tình yêu hư ảo trên mạng. Vợ chồng cô ngày sống với nhau mà còn không thực sự hiểu nhau, huống hồ là giao tiếp qua mạng?

Bởi vậy, khi Thảo nói cho cô biết Tâm Giao đã mấy lần yêu cầu được gặp mặt thì Phương kiên quyết phản đối. Thảo nói, thật ra Thảo cũng không tin hai người gặp mặt nhau rồi thì Tâm Giao vẫn yêu cô như anh thề bồi trên mạng, nhưng nếu Thảo kiên quyết không chịu gặp thì cũng không phải là biện pháp lâu dài. Thảo không thể cứ giằng co làm lụy đến anh, cho dù kết quả cuối cùng là chia tay đi nữa, cô vẫn nên đánh bài ngửa một phen. 

Phương cảm thấy bạn nói cũng có lý. Thế là hai người hẹn ngày giờ, nơi gặp mặt, kể cả dấu hiệu để nhận ra nhau. Nào ngờ đến ngày hẹn, Thảo lại rút lui. Cô nói, cô thực sự không muốn phá hoại hình tượng đẹp đẽ trong lòng Tâm Giao, cho dù chia tay, cô cũng muốn để anh phải nhớ đến cô suốt đời. 

Cho nên cô van nài Phương đến gặp thay cô, sau đó cô sẽ vĩnh viễn "bốc hơi" khỏi cuộc sống của anh. Vẻ bi tráng, thê thảm và lời nài nỉ của Thảo khiến Phương đành phải nhận lời đến dự buổi gặp mặt hệ trọng này. 

hàn gắn tình cảm

Cửa quán cà phê bằng kính xoay tròn lóe sáng, bóng một người đàn ông cao lớn rạng rỡ xuất hiện ở cửa. Thấy anh, Phương kinh ngạc ngớ người, miệng há hốc, kêu: "Ối trời !". Người ấy tay cầm bó hồng vàng chớm nở, giữa gài một đóa hồng đỏ thắm nở tung - dấu hiệu ước định với Thảo để nhận nhau, đằng sau bó hoa là khuôn mặt tuấn tú thân thuộc không gì hơn đối với Phương nhưng nay lại có phần hơi xa lạ... đó chính là chồng cô.

Nước mắt túa ra, Thảo cũng xuất hiện sau lưng và nháy mắt với Phương. Không chờ cô kịp hiểu, anh đã nhào tới ôm chầm lấy vợ. Thì ra tất cả đều là mưu kế của Thảo bày ra để giúp vợ chồng cô hàn gắn tình cảm. Cũng nhờ Thảo mà Phương mới hiểu ra nguyên nhân tình cảm vợ chồng phai nhạt bấy lâu nay là do cô đã không hết lòng vun vén mà cứ tị nạnh với chồng. Từ hôm nay, cô nhủ với lòng sẽ dốc hết lòng để khiến chồng luôn vui và hạnh phúc... 

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top