02/25/2016 11:21

6 điều cần tránh nói khi mới hẹn hò

Mỹ Lan - Theo thegioitre.vn Mỹ Lan - Theo thegioitre.vn

Tránh việc tranh cãi đến cùng với người mình yêu nếu vấn đề đó chẳng có gì to tát. Để cho mối quan hệ mới chớm nở được vui vẻ và hạnh phúc, bạn nhớ đừng giữ quan điểm cứng nhắc của bản thân đến cùng nhé.

Trung thực là rất quan trọng trong một mối quan hệ mới. Nhưng một số điều sau đây bạn không nên nói ra quá sớm, cho đến khi bạn thực sự, thực sự cần phải nói. Với một số lời khuyên sau bạn có thể hạn chế được những rắc rối và ghi điểm trong mắt người ấy hơn. 

không nên hỏi khi hẹn hò

1. Danh sách người yêu cũ

Bạn có thể kể câu chuyện về lý do tại sao bạn đã chia tay và những cảm xúc về chuyện cũ, nhưng không phải liệt kê cả danh sách chiến tích tình trường. Con gái thường không chấp nhận các thể loại em gái nuôi, chị kết nghĩa hoặc bất kì "bánh bèo" nào khác trong câu chuyện của bạn mà không phải là người thân trong gia đình bạn.

2. Kế hoạch kết hôn

Thời gian mới quen là lúc những câu chuyện ngôn tình lãng mạn, du sơn ngoạn thủy chứ không phải thuê osin về làm vợ, làm máy đẻ... Không riêng gì phái nữ, đàn ông cũng rất kị khi nghe hai từ kết hôn trong những ngày đầu này đấy nhé.

3. Sống cùng nhau

Cho dù bạn là người phóng khoáng thế nào cũng không nên làm người khác dị ứng với chủ đề này. Chỉ khi nào hai bạn thật sự hiểu nhau, biết rõ thói hư tật xấu của nhau. Nếu không, bạn sẽ hối hận khi lỡ đánh mất hình ảnh mình trong mắt người khác.

4. Tôn giáo

Mỗi người đều có một tôn giáo riêng, lí do bạn không nên thảo luận về đề tài này quá sớm là có thể làm rạn nứt mối quan hệ của bạn trước khi nó kịp bắt đầu. Tín ngưỡng là đề tài thiêng liêng do đó bạn không nên động chạm. 

không nên hỏi khi hẹn hò

5. Tiền lương

Vấn đề tài chính luôn nhạy cảm. Thật bất lịch sự khi cứ soi mói lương thưởng của người khác. Số tiền bạn nói cho dù con số là thế nào đi nữa thì cũng luôn gây khó chịu cho mối quan hệ còn quá mới này. Bạn có thể nói về công việc thú vị ra sao, chỉ trừ những con số vô cảm kia.

6. Những nguyên tắc hay quan điểm quá cứng nhắc

Khi mới quen ai cũng muốn giữ hình ảnh dễ thương trong mắt người khác. Có thể điều bạn luôn cho là đúng nhưng nó sai ở một khía cạnh khác. Vậy nên trong chuyện tình cảm bạn muốn mình luôn đúng hay luôn vui vẻ hạnh phúc? Không nhất thiết phải tranh cãi đến cùng với người mình yêu nếu vấn đề đó chẳng có gì to tát.

Video có thể bạn quan tâm
6 cặp đôi được tin tưởng là đã bí mật đã hẹn hò trong quá khứ
Scroll to top