01/31/2016 13:55

Tự làm clutch sành điệu từ hộp giấy các-tông cũ

Linh Xinh Linh Xinh

Đơn giản và tiết kiệm, bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc clutch xinh xắn để đi chơi, dự tiệc sinh nhật... từ hộp giấy các-tông cũ.

bestie

Chiếc clutch xinh xắn và thời trang đang được rất nhiều bạn gái ưa chuộng và săn lùng. Nó khiến bạn nổi bật thu hút hơn trong các dịp đi chơi, dự sự kiện hay đi sinh nhật bạn bè...

bestie

Không khó để có thể tự tay làm một chiếc clutch xinh xắn như vậy.

bestie

Chỉ từ những hộp quà, hộp giấy các tông cũ, bạn có thể biến hoá chúng thành clutch, vừa tiết kiệm lại vô cùng đơn giản. Không những thế, bạn có dịp trổ tài khéo léo cũng như thoả sức sáng tạo và đam mê.

bestie

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hộp giấy các tông hay hộp đựng quà (hình vuông, hình chữ nhật,...), keo, súng bắn keo, sơn acrylic và sơn bóng. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm hạt ngọc trai, hạt đá giả nhiều kích cỡ và vài chiếc nhẫn cũ để trang trí.

bestie

Dùng thước kẻ cố định và lấy dao rọc giấy cắt 2 mặt bên của nắp hộp giấy như hình minh họa.

bestie

Úp phần bìa chiếc nắp vừa cắt vào một cạnh bên của hộp giấy và thử gấp lại, điều chỉnh nếp cắt cho đến khi phần nắp và hộp đã vừa khít với nhau.

bestie

Dùng cọ phết sơn arcylic lên toàn bộ mặt ngoài của hộp. Để không lưu lại vết cọ, bạn có thể dùng một miếng bọt biển thay vì cọ có lông như bình thường. Chờ lớp sơn đầu khô trong khoảng 15 - 20 phút rồi tiếp tục phết thêm 2 - 3 lớp sơn tương tự.

bestie

Phun sơn bóng khoảng từ 3 - 4 lớp để bề mặt hộp chiếc clutch thành phẩm trông hoàn hảo và sáng bóng hơn.

bestie

Dùng keo dán phần bìa chiếc nắp đã cắt vào một cạnh bên của hộp giấy.

bestie

Giờ bạn trang trí các hạt đá lên mặt ngoài của chiếc clutch vừa tạo thành theo sở thích riêng hoặc từ những hoạ tiết trang trí có sẵn trong hình.

bestie

Gắn 2 chiếc nhẫn vào cạnh bên của clutch, xen giữa là các chi tiết trang trí khác như chùm hoa bằng ngọc trai giả, hạt đá to… để tạo thành phần quai cầm.

bestie

Dùng thêm 1 chiếc khăn satin hoặc lụa mỏng để lót vào mặt trong clutch, giúp phụ kiện cầm tay thêm sang trọng và chỉn chu.

bestie

Gấp mặt ngoài của chiếc khăn vào trong và dán lên 3/4 chiều cao các cạnh bên trong chiếc clutch. Tránh dán tràn ra đến mép hộp vì sẽ rất khó gấp nắp clutch lại.

bestie

Hai chiếc nhẫn sẽ đóng vai trò là móc khóa cho clutch giúp tránh làm rơi vãi đồ vật bên trong. Nhưng nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dán thêm 2 mặt nam châm mỏng nhằm tạo độ an toàn cao.

bestie

Vậy là hoàn thành, rất đơn giản phải không nào, giờ thì bạn có thể tự tin diện chúng với những bộ váy xinh đẹp nổi bật trong bữa tiệc của bạn bè rồi đấy.

Theo Báo phụ nữ

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top