01/07/2016 16:30

5 suy nghĩ khác về tình yêu mà không phải ai cũng biết

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Khi bạn nhận ra mọi thứ không như là mơ, liệu tình cảm bạn có đủ để nắm giữ lấy tình yêu này? Hay bạn sẽ nhanh chóng rời xa người ấy vì cho rằng họ không hoàn hảo như hình tượng ban đầu mà bạn đã tô vẽ?

Khi nhắc đến tình yêu, điều khiến chúng ta muốn nói nhiều nhất chính là cảm giác hạnh phúc, thăng hoa, vui vẻ. Mà những cảm xúc đó đều chỉ là vô hình, là những thứ ta phải cảm nhận bằng trái tim và lí trí. Bên cạnh những khoảnh khắc vui vẻ đó, cũng không tránh khỏi sự ghen tuông, thất vọng, tức giận và mất niềm tin trong tình yêu

Chúng ta đều biết tình yêu giống như một đồng xu hai mặt: có vui sẽ có buồn, có thăng cũng sẽ có trầm, có hạnh phúc ắt có khổ đau. Biết thì biết vậy nhưng con người sống không thể không có tình yêu. Vậy ngoài những điều trên, người ta thường nghĩ như thế nào về tình yêu? 

suy nghĩ khi yêu

Có ít nhất 5 ý kiến khác đã được đưa ra sau cuộc khảo sát:

1. Tình yêu là một bông hoa đẹp nhưng lại nhiều gai nhọn

Hoa càng đẹp thì càng nhiều gai, bạn muốn thưởng hoa thì cũng khó tránh khỏi việc bị gai làm cho chảy máu. Trong tình yêu cũng vậy, mọi thứ sẽ thật đẹp đẽ nếu cả hai cùng yêu nhau, muốn đáp ứng và bổ sung cho nhau. Nhưng nó sẽ trở nên “nguy hiểm” nếu một trong hai người không còn suy nghĩ đó nữa - hay nói cách khác - tình yêu có nguy cơ tan vỡ nếu như tình cảm chỉ còn một chiều.

Khó có thể giải thích vì sao ban đầu người ta dễ rơi vào ái tình, tình yêu chỉ ngập tràn một màu hồng nhưng càng về lâu dài lại càng dễ buông lơi tình cảm. Khi người trong cuộc đã muốn đem lòng yêu thích một bông hoa khác, họ sẽ không còn bỏ công chăm sóc và bảo vệ bông hoa trước đó nữa. 

2. Tình yêu là sự biện luận chẳng cần tính logic

Khi yêu một người - trong mắt bạn, người ấy chính là hoàn hảo nhất mà không ai có thể thay thế. Tuy nhiên, trong mắt của người thân và bạn bè thì chưa chắc họ cũng nghĩ như bạn. Có thể nói, người đang say đắm trong tình yêu chính là người mù quáng nhất. Họ sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời khuyên, lời góp ý của mọi người xung quanh và hoàn toàn tin vào sự biện luận của bản thân, đôi khi bạn biết nó chẳng hề có chút logic nhưng không sao cả, bạn có thể tự chịu trách nhiệm cho tình yêu của mình nếu như có lỗi lầm nào xảy ra. 

suy nghĩ khi yêu

3. Tình yêu là ranh giới giữa ảo và thực

Khi yêu ta dễ dàng bị những dáng vẻ bên ngoài của đối phương mê hoặc, thậm chí là thần tượng, sùng bái người yêu. Nhưng đến một lúc nào đó, khi bạn phát hiện ra bộ mặt thật của người ấy, hoặc một ai đó khiến bạn nhận ra bản chất thật sự của đối phương, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình bị tổn thương sâu sắc, rằng anh ấy thật ra cũng chỉ bình thường như bao người khác thôi, thậm chí so với bạn anh ấy cũng chẳng có gì nổi bật cả. 

Thời điểm quan trọng này chính là lúc bạn biết mình yêu anh ấy nhiều thế nào và cần tình yêu này đến đâu. Khi bạn nhận ra mọi thứ không như là mơ, liệu tình cảm ấy có đủ để bạn chấp nhận thực tế, dám nắm giữ lấy tình yêu này? Hay bạn sẽ nhanh chóng rời xa đối phương vì cho rằng họ ấy không hoàn hảo như hình tượng ban đầu mà bạn đã tô vẽ? Dù bạn có quyết định thế nào thì xin hãy nhớ, trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo tuyệt đối đâu nhé.

4. Tình yêu thường đi kèm giữa hạnh phúc và nỗi sợ

Ghen tuông, ngờ vực, sở hữu… là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự sợ hãi trong tình yêu. Đó dường như đã trở thành một phần không thể thiếu khi hai người yêu nhau, tuy nhiên, nếu nỗi sợ hãi chiếm quá lớn thì tình yêu sẽ không thể nào tồn tại lâu dài được. Bởi trong tình yêu đích thực, không bao giờ có chỗ cho sự ghen tuông và ngờ vực. 

Nhưng thật đáng buồn là có quá nhiều người lại vịn vào lý do: “Có yêu thì mới có ghen” và cho rằng những điều đó hết sức bình thường với những cặp đôi. Họ đã không nhận ra một điều rằng, tình yêu vẫn cần sự cảm thông, thấu hiểu, tin tưởng và tôn trọng hơn là những cảm xúc tiêu cực như cuồng ghen.

Do đó, xin đừng hiểu sai và áp đặt, xây dựng tình yêu trên một nền tảng sai lầm ban đầu nhé. Bởi chỉ có tình yêu đích thực mới mang lại cho con người niềm vui và sự hạnh phúc mà thôi. 

suy nghĩ khi yêu

5. Tình yêu là chấp nhận mà không phán xét

Đã có quá nhiều người luôn muốn cố gắng thay đổi đối phương, nhưng cuối cùng phải kết thúc tình yêu bằng sự mất mát, đau đớn và hối hận. Cách tốt nhất để tránh đi chuyện đó ta phải yêu luôn cả những khuyết điểm lẫn ưu điểm của họ.

Tôi biết rất dễ dàng để yêu những mặt tích cực của một người và quá khó khăn để chấp nhận dù chỉ một điều tiêu cực mà thôi. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, trên đời chẳng có ai là hoàn hảo và tình yêu đích thực chỉ xảy ra khi ta sẵn sàng chấp nhận những sai phạm của người mình yêu.

Sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau trong vấn đề này, tôi hiểu rằng không thể đứng ở vị trí của bản thân mà phán xét người khác, bởi ta không phải là họ mà họ cũng không thể là ta. Nhưng bạn và người ấy là hai người trong cuộc, hai bạn có quyền nhận xét và đánh giá nhau mà không có bất kì người ngoài nào có quyền hạn đó. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng, việc chấp nhận và tha thứ cho đối phương chính là tình yêu chân chính nhất trên cuộc đời này.

Còn bạn, bạn nghĩ tình yêu còn cần thêm những yếu tố nào nữa mới tròn vẹn và đủ đầy?

Lucy Ruan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top