01/15/2016 01:44

5 nguyên tắc vàng để các cặp đôi mãi hạnh phúc sau khi cưới

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Khi hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, đừng cứ khư khư giữ mãi quan điểm của mình mặc dù bạn biết nó sai bét nhè đi. Đôi khi hạ cái tôi của bản thân xuống và cởi mở với đối phương hơn sẽ càng khiến anh ấy yêu bạn hơn.

Bí quyết để hai vợ chồng lúc nào cũng được hạnh phúc chính là nhường nhịn, nhường nhịn và nhường nhịn. Vì sao tôi phải nhấn mạnh điểm này đến 3 lần? Bởi đó chính là nguyên tắc quan trọng nhất mà các cặp đôi phải thuộc nằm lòng khi đã về chung một nhà. 

nguyên tắc vàng trong hôn nhân

Trong đời sống hôn nhân không thể tránh khỏi việc bất đồng quan điểm, từ một xích mích nhỏ thậm chí có thể dẫn đến những cuộc tranh cãi gay gắt. Vậy làm thế nào để giữ được hòa khí trong gia đình giữa vợ chồng mới cưới? 

1. Thấu hiểu đối phương

Hiểu rõ tính cách và sở thích của vợ/chồng mình chính là cách giữ hòa khí gia đình tốt nhất. Bởi vì sao, vì bạn sẽ chẳng thể nào làm sai ý hay phật lòng người chung chăn gối với mình được khi đã quá thấu hiểu họ. Bạn biết cô ấy thích nhà hàng này, cô ấy biết bạn thích uống loại cafe đó. Từng li từng tí thói quen, sở thích đều được cả hai ghi nhớ thì làm gì có chuyện cãi vã nữa. 

2. Chủ động nhận sai

Chúng ta đã từng nói rất nhiều về sự thỏa hiệp trong tình yêu, trong hôn nhân điều này càng đúng hơn nữa. Chủ động nhận sai không phải vì địa vị bạn yếu kém hơn, cũng không phải vì đó là lỗi của bạn, đơn giản là bạn đang sử dụng cách thỏa hiệp trong hôn nhân để chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Khi mọi thứ lắng xuống, bạn có thể tìm cách nói chuyện để cô ấy hiểu rõ vấn đề nằm ở đâu.

3. Từ bỏ cái tôi của mình

Khi hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, đừng cứ khư khư giữ mãi quan điểm và ý kiến của mình mặc dù bạn biết nó sai bét nhè đi. Đôi khi biết lắng nghe một chút, hạ cái tôi của bản thân xuống và cởi mở với đối phương hơn sẽ càng khiến anh ấy nể phục và tôn trọng bạn. 

nguyên tắc vàng trong hôn nhân

4. Hãy chuyển đề tài khi thấy mùi... chiến tranh

Nếu bạn không muốn đón nhận cơn "thịnh nộ" của cô ấy, không muốn buổi tối phải tự đi ăn ngoài, quần áo không có người ủi... thì đừng bao giờ chọc cô ấy "điên" lên nhé. Khi bạn ngửi thấy mùi "chiến tranh" đến gần, hãy chuyển đề tài sang chuyện khác để cô ấy quên đi sự việc trước mắt. Bạn có thể giả vờ hỏi cô ấy có thấy quyển sách của bạn ở đâu không, hay tiền điện tháng này đã đóng chưa, tình hình con học như thế nào... Phụ nữ rất dễ bị cuốn đi bởi những câu chuyện khác nhau!

5. Nghĩ đến cảm nhận của con mình

Thật chẳng hay ho xíu nào khi bố mẹ lại gây gổ trước mặt con cái. Bạn đừng nghĩ trẻ con không biết gì, thật ra chúng biết hết ấy chứ. Khi chúng cảm nhận được bố mẹ không vui, chúng cũng sẽ không vui và điều này sẽ ghi sâu vào đầu của chúng một cách vô thức. Nếu bố mẹ thường xuyên cãi nhau sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí phát triển của trẻ, trẻ rất có thể sẽ bị tự kỉ và không còn niềm tin vào hôn nhân hay hạnh phúc nữa. Do đó, mỗi khi vợ chồng có hục hặc, hãy đặt con cái lên hàng đầu và bỏ qua tất cả những chuyện không đáng nhé.

Lucy Ruan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top