12/09/2015 16:32

Những công việc "oái oăm" trên thế giới không phải ai cũng muốn làm

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Thợ hành quyết hải cẩu con, nhân viên tiếp thị qua điện thoại, nhân viên lễ tân, các chú hề... là những công việc "oái oăm" mà không ai muốn làm trên thế giới.

Nhân viên tiếp thị qua điện thoại 

Đây là một trong số những công việc được liệt vào danh sách những công việc stress nhất thế giới, và lý do thì vô cùng đơn giản. Hiện nay, sự bùng bổ của ngành công nghiệp quảng cáo, tiếp thị làm cho con người trở nên mất lòng tin với các sản phẩm được PR bởi các cô gái chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Trở thành nhân viên tiếp thị qua điện thoại dù giọng nói ngọt ngào, nói năng lịch sự đến mấy thì bạn cũng thường xuyên vấp phải sự khó chịu của khách hàng. Nếu may mắn bạn sẽ gặp được người lịch sự, từ chối lời mời mọc của bạn một cách nhã nhặn, còn nếu "đen đủi" bạn sẽ phải nghe những lời chê trách nặng nề.  

nghề nghiệp

Nghề làm chú hề

Có lẽ hiện nay, nhiều người đã quen thuộc với hình ảnh những chú hề xuất hiện tại các trung tâm thương mại, triển lãm... Thực ra những chú hề này được trả tiền trong các chiến dịch quảng cáo cho công ty. Họ sẽ thuê người hóa trang thành chú hề để khuấy động các cuộc vui. Tuy nhiên, việc khoác lên người những bộ trang phục bí bức, nặng nề với hình thù kì quặc, vẽ lên mặt những màu sắc bắt mắt là điều không dễ dàng gì. Đó là còn chưa kể người ngoài còn trêu chọc bạn mà bạn không được phản ứng lại. 

Nhân viên rửa bát

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế, công việc hàng ngày của bạn là phải làm sạch bát đĩa của hàng trăm bữa tiệc. Mỏi lưng, chân tay tê cứng, ngấm nước là những điều bạn phải đối mặt.

"Chuyên viên" bảo lãnh tội phạm

Đây là một công việc khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng trên thế giới, chuyên viên bảo lãnh tội phạm là nghề đem lại nhiều tiền. Bạn cần có lý lịch trong sạch và có khả năng bảo lãnh tội phạm. Tuy nhiên, nó cũng khá rủi ro! 

nghề nghiệp

Nhân viên lễ tân

Để làm được nghề lễ tân, bạn phải có diện mạo xinh đẹp, nói năng nhỏ nhẹ. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi. Làm công việc này, bạn sẽ phải đối diện với sự nhàm chán bởi cả ngày ngồi một chỗ, làm một vài công việc không có gì sáng tạo.

Kẻ chuyên phá hoại các công ty

Đã gọi là phá hoại thì chẳng có gì tốt đẹp. Những người làm công việc này sẽ ngấm ngầm phá hoại các công ty từ bên trong. Cho tới khi "nạn nhân" không còn sức chống trả nữa thì mua lại các công ty ấy với giá siêu rẻ.

Thợ "hành quyết" hải cẩu con

Da của hải cẩu con được sử dụng cho các hãng thời trang, chính vì vậy mà họ thuê cả một đội quân để "hành quyết" các chú hải cẩu con. Rất dã man và độc ác!

Nhân viên xác minh thông tin

Trở thành một nhân viên xác minh thông tin, bạn sẽ phải đi "soi" gia cảnh, xác minh thông tin, lý lịch cá nhân và cả tiền án tiền sự của người khác. Có lẽ, không mấy ai mặn mà với việc đi "tọc mạch" đời tư của người khác. 

nghề nghiệp

Nhân viên phân tích số liệu

Ngày ngày làm việc với các con số, căng mắt làm việc với máy vi tính, đầu óc căng thẳng, nhân viên phân tích số liệu cũng là một trong các công việc "oái oăm" mà không ai muốn làm trên thế giới.

Theo Công Luận

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top