12/14/2015 17:50

Hãy lấy một chàng trai biết rửa bát!

Hoàng Yến Hoàng Yến

Nếu bạn đang yêu một chàng trai nào đó, hãy hỏi chàng có sẵn sàng rửa bát giúp em suốt đời hay không? Chàng sẵn sàng trả lời là có hay chần chừ cãi lí đôi phần rồi ậm ừ cho qua?

Một người đàn ông hoàn hảo không chỉ là người có thể gánh vác gia đình, yêu thương vợ con hết mực, đó còn phải là người biết chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với người mình thương. 

yêu người biết rửa bát

Chúng ta thường bàn luận với nhau về một người đàn ông chung thủy, vậy mà chẳng mấy khi nói đến việc đàn ông cũng cần phải giúp đỡ người phụ nữ của mình kể cả những công việc nhà thường nhật nhất. Đàn ông Việt Nam, chung quy lại vẫn còn có suy nghĩ gia trưởng cực lớn. Gì thì gì, việc cầm đến chiếc chổi, phơi lấy cái áo hay đơn giản là rửa bát thôi cũng đôi phần cảm thấy... không quen.

Họ biện minh rằng: "Đàn ông mà, phải làm việc lớn chứ! Mấy việc cỏn con ấy là để đàn bà lo!". Vậy rồi nhiều ông chồng lại hỏi vợ mình, chẳng hiểu sao thấy vợ ở nhà cả ngày mà không làm được việc gì cả. Nhưng họ nào đâu có biết, nhà sạch, bát thơm, một mình vợ ở nhà, đi ra đi vào cũng đủ việc làm để xoay như chong chóng.

Chính vì không hiểu được công việc dọn nhà nặng nhọc đến thế nào, người đàn ông mới đâm ra thói ỷ lại tất cả. Lại có nhiều chàng, lúc yêu thì tỉ tê ngọt nhạt, rằng thì là chúng ta sẽ có một gia đình ấm áp, hạnh phúc, anh sẽ cùng em nuôi dạy con cái khôn lớn nên người. Vậy nhưng lúc lấy nhau về, đến cả việc cho con ăn cũng là cực hình đối với chàng.

Cô gái ạ, thôi đừng quá mộng mơ! Xin đừng quá ảo tưởng về một tình yêu màu hồng và ông chồng hoàn hảo. Nếu từ lúc yêu bạn không tỉnh táo, thiệt thòi về sau là lẽ dĩ nhiên. Đừng có suy nghĩ rằng, sau này bạn sẽ thay đổi chàng dần dần. Không có đâu! Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, đợi được chàng lớn chắc bạn cũng đã già rồi. 

yêu người biết rửa bát

Nếu bạn đang yêu một chàng trai nào đó, hãy hỏi chàng có sẵn sàng rửa bát giúp em suốt đời hay không? Chàng sẵn sàng trả lời là có, hay chần chừ cãi lí đôi phần rồi ậm ừ cho qua? Hãy xem thử lúc hai người đến nhà nhau chơi, bạn vào bếp, chàng có tranh phần rửa bát không? Hãy xem nhà chàng ở có ngăn nắp không, thôi nghĩ rằng con trai ai chẳng luộm thuộm đi, chính bạn sẽ là người dọn dẹp nếu sau này lấy chàng đấy!

Hãy để ý đến những thói quen thường nhật, chọn người yêu không khó, chọn chồng mới khó, cô gái à! Một chàng trai chỉ biết nói mà không có gì trong tay, mong em đừng tin tưởng. Chàng có chịu khó không, có vì bạn mà phấn đấu không? Chàng có sẵn sàng tiêu tiền mình làm ra vì bạn không?

Hãy đặt hàng vạn câu hỏi về chàng trai của mình, bạn trả lời được tự tin một nửa trong số các câu ấy thôi cũng đã chứng tỏ bạn hiểu được chàng đôi phần rồi. Đừng yêu một người chỉ để đỡ cô đơn, bởi mỗi người đến bên đời ta là cả một sự sắp đặt của duyên phận. Họ dạy ta về tình yêu, về cuộc sống, họ cho ta trải nghiệm những cung bậc cảm xúc trong đời. Họ chính là tấm gương phản chiếu sự lựa chọn của bạn.

Dù đúng hay sai, chỉ có bạn mới là người nếm trải...

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top