12/14/2015 10:18

10 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Xuân Thảo Xuân Thảo

Bệnh tiểu đường giờ đây rất phổ biến và bạn phải sống chung với căn bệnh này cả đời nếu mắc phải nó. Tuy nhiên, nếu sớm phát hiện bệnh, bạn sẽ kiểm soát được căn bệnh này dễ dàng hơn.

5 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường tuýp 1

- Cảm thấy mệt mỏi và khó chịu: Luôn cảm thấy buồn ngủ, thậm chí có thể cáu kỉnh khi không được ngủ. Nếu cơ thể không xử lý thỏa đáng lượng đường trong nó, bạn sẽ cảm thấy thấy hầu như không có năng lượng để nhấc mình khỏi chiếc giường.

- Khát nước: Khi bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể chúng ta đang thiếu nước. Tuy nhiên, khát nước quá mức là điều không bình thường và có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

Bestie khat nuoc

Cảm giác khát nước liên tục là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

- Thường xuyên đi tiểu đêm: Nếu thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi vào nhà vệ sinh, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

- Cảm giác đói mãnh liệt: Nếu bạn cảm thấy đói quằn quại, có thể là mức độ insulin và glucose trong cơ thể đang giảm mạnh.

- Sụt cân: Đôi khi việc giảm cân nhanh chóng và không thể giải thích có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường, vì vậy nếu điều này xảy ra, hãy đi khám bác sĩ ngay.

Bestie sut can

Nếu thấy sụt cân bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

5 dấu hiệu bạn có thể mắc tiểu đường tuýp 2

Nếu như với bệnh tiểu đường tuýp 1, cơ thể không có khả năng sản xuất insulin, thì ở tiểu đường tuýp 2, các tế bào gan, cơ và chất béo không có khả năng đáp ứng đúng cách với insulin.

Các triệu chứng của tiểu đường tuýp 2 có thể ủ trong nhiều năm trước khi bạn nhận ra nó.

- Máu lưu thông kém: Nếu máu lưu thông kém, làn da của bạn sẽ khô và ngứa.

- Da xấu: Tình trạng da khác nhau như bệnh gai đen (acanthosis nigricans), làm da sạm màu ở dưới cánh tay hoặc xung quanh cổ, có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bestie acanthosis nigricans

Làn da sạm đen ở cổ là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

- Ngứa ran, tê, sưng, và thậm chí đau ở đốt tay và chân: Điều này có nghĩa rằng bệnh tiểu đường đã bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

- Chậm lành vết thương và nhiễm trùng: Nếu vết cắt và vết bầm tím quá lâu lành, điều này có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường.

- Giảm tầm nhìn: Nhìn không rõ có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

Theo Sức khỏe Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
Những loại củ quả ít đường dành cho người có vấn đề về đường huyết
Scroll to top