11/24/2015 14:09

Vợ chồng muốn hạnh phúc, hãy tích cực ngủ riêng

Mai Hạnh Mai Hạnh

Làm cách nào để tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít? Bí quyết “đỉnh” nhất mà bạn chưa biết đó là vợ chồng ngủ riêng.

Nhiều người bảo vợ chồng mà tối tối không ngủ chung thì đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Rồi lại có những nghiên cứu lý giải vợ chồng thường nằm tư thế nào là tốt, tư thế nào là dấu hiệu chia ly... Cá nhân tôi chẳng mấy khi ngủ chung với chồng mà gia đình lúc nào cũng trong ấm ngoài êm. Đây là lý do tại sao:

Tác giả của quyển sách Ngày hẹn hò thú vị: Bí quyết gợi t.ình dành cho các cặp đôi, Rachel Kramer Bussel đã chia sẻ rằng, mối quan hệ giữa cô và chồng đã cải thiện rõ rệt khi họ bắt đầu tách ra ngủ riêng. “Chúng tôi đã sớm nhận ra việc ngủ cùng nhau là không hợp với mình, thậm chí chúng tôi thường xuyên cáu gắt vì chẳng thể có giấc ngủ ngon”, Bussel cho biết.

Không chỉ riêng cô, những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, có từ 11-40% cặp đôi ngủ riêng vào buổi tối. Một nghiên cứu khác cũng chỉ rõ, việc ngủ chung có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nó làm giảm chất lượng giấc ngủ lên đến 50%. Với Bussel, sau đêm đầu ngủ chung với chồng ở khách sạn tồi tệ đến mức cô phải ôm khăn tắm vào buồng tắm để có thể ngủ yên, vợ chồng cô quyết định chuyển sang phòng 2 giường. Điều đó khiến mối quan hệ của cả hai tốt hơn nhờ có giấc ngủ ngon.

Bestie vo chong

Ngủ riêng sẽ giúp vợ và chồng có cảm giác thoải mái hơn.

Thật bất ngờ khi việc ngủ riêng lại giúp hai vợ chồng ngày càng trở nên thân mật. Thậm chí, họ còn hôn nhau vào buổi tối, chào nhau vào buổi sáng và luôn nói yêu nhau ở nhiều thời điểm trong ngày. Việc ngủ riêng sẽ giúp gia tăng tình cảm giữa vợ và chồng.

Kramer còn chia sẻ thêm: “Khi chúng tôi quay trở về bên nhau trên chiếc giường của anh ấy, thời điểm đó thật hạnh phúc sau một khoảng thời gian chẳng ngủ chung. Sự xa cách lâu ngày đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Tôi và chồng đã làm điều này vì sự mong muốn của cả hai”.

Điều này cũng diễn ra tương tự đối với Jennifer Adam, tác giả quyển sách Ngủ riêng nhưng tình không riêng: “Ngủ riêng là điều kiện để hai bạn muốn "chuyện ấy" nhiều hơn. Đôi lúc chồng sẽ nhắn tin cho tôi và mời tôi vào giường của anh ấy. Điều đó giúp cho chuyện gối chăn bớt nhàm chán và gia tăng ham muốn của cả hai vợ chồng”.

Bestie ngu chung

Ngủ riêng còn giúp vợ chồng "nhớ hơi" nhau và thèm muốn làm "chuyện ấy" hơn.

Jennifer nghĩ rằng, việc vợ chồng ngủ riêng sẽ giúp cô giao tiếp với chồng nhiều hơn. Không những thế, cả hai cũng sẽ có một giấc ngủ thật ngon. Đến khi nào muốn thì hai vợ chồng lại về bên nhau. "Chúng tôi vẫn thường nhảy vào giường và nằm trò chuyện thân mật cùng nhau cho đến khi anh ấy muốn đi ngủ, điều đó chẳng sao cả”, cô nói.

Bussel cũng tin rằng nếu cả hai đã hiểu nhau và bộc lộ tình yêu với nhau vào những thời điểm khác trong cuộc sống, thì đến giờ đi ngủ, vợ chồng cũng không cần phải lo lắng hay hoài nghi nếu không nằm chung trên một chiếc giường. Việc ngủ riêng chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ mà còn làm cho nó trở nên khăng khít.

Theo Webtretho

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top