11/12/2015 15:33

Bài tập 5 ngón tay cực đơn giản giúp hết đau nhức và bực bội

Nhung Pak Nhung Pak

Mỗi ngón tay của chúng ta đều liên kết với một hoặc nhiều cơ quan khác của cơ thể. Massage tay và bài tập ngón tay có thể làm giảm cơn đau, giúp bạn bớt sợ hãi, khó chịu, bất an hay lo lắng.

Dưới đây là những bài tập ngón tay rất tốt cho sức khỏe, theo Boldsky.

1. Ngón tay cái: Điều trị nhức đầu và stress 

Bestie massage ban tay 2

Ngón tay cái có liên quan đến lá lách, dạ dày và cảm xúc của bạn. Nếu cảm thấy nhức đầu hoặc có cảm giác căng thẳng và trầm cảm, hãy giữ ngón tay cái và ấn nhẹ lên nó. Bạn massage ngón cái nhẹ nhàng, lặp lại quá trình này 3-4 lần hoặc cho đến khi được thư giãn.

2. Ngón trỏ: Khỏi đau nhức cơ bắp và triệt tiêu cảm giác thất vọng

Bestie massage ban tay 3
 

Ngón trỏ được cho là có liên quan đến cảm xúc sợ hãi, hoang mang và cơ quan thận. Nghiên cứu cho thấy xoa bóp ngón tay trỏ giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân thận. Ngoài ra, người mắc chứng đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay nên làm bài tập ngón tay này để dịu cơn đau.

3. Ngón giữa: Giảm mệt mỏi và tức giận 

Bestie massage ngon tay

Xoa bóp nhẹ nhàng lên ngón giữa của bạn để giảm đau, viêm, các vấn đề về gan và lưu thông máu. Massage nhẹ ngón giữa cũng giúp bạn bình tĩnh lại nếu đang tức giận và khó chịu. Bạn cảm thấy thoải mái và duy trì huyết áp bình thường khi tập cho ngón giữa.

4. Ngón áp út: Cải thiện tiêu hóa và suy nghĩ tiêu cực 

Bestie massage ban tay 10

Bạn sẽ cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bối rối bằng cách massage ngón tay áp út. Ấn nhẹ lên ngón tay đeo nhẫn cũng làm giảm đau ngực và các vấn đề về hô hấp. Trong khi làm các bài tập này, bạn cần phải nghỉ ngơi, giữ bình tĩnh và hít thở sâu.

5. Ngón tay út: Giảm cảm giác sợ hãi và suy nghĩ lo lắng 

Bestie massage ban tay 5

Người quá nhạy cảm và hay suy nghĩ, lo lắng nhiều có thể xoa bóp ngón tay nhỏ để trấn an mình. Tâm trí của bạn sẽ rõ ràng, tư duy ổn định khi bạn làm bài tập ngón tay này.

6. Chà xát lòng bàn tay: Giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón

Bestie massage ban tay

Chà xát lòng bàn tay của bạn nhẹ nhàng bằng chuyển động quay bàn tay kia. Bạn cũng có thể áp hai lòng bàn tay để xoa và hít thở sâu ba lần. Bài tập này làm giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón. Bệnh nhân ung thư đang điều trị nên áp dụng bài tập tay này.

7. Áp hai bàn tay: Tăng năng lượng, cải thiện lưu lượng máu

Bestie massage ban tay 7

Nhẹ nhàng ấn khu vực trung tâm của lòng bàn tay và các đầu ngón tay của bạn bằng cách đưa bàn tay áp sát nhau. Việc làm này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến ruột và thận. Bài tập này cũng sẽ làm tăng sức mạnh cơ thể và sự tự tin. 

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top