11/02/2015 11:23

9 điều đàn ông thấy hài lòng và khó chịu ở phụ nữ

Đàm Loan Đàm Loan

Đa số đàn ông thời nay muốn bạn gái hay vợ có trí tuệ ngang với mình, bởi họ cho rằng làm bạn với những phụ nữ chỉ biết bàn chuyện shopping, trẻ em thật nhàm chán, khó giữ được sự hấp dẫn lâu dài.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy đa số đàn ông thời nay muốn có bạn gái hay vợ phải có trí tuệ ngang với mình. Một số phụ nữ quá lệ thuộc vào đối phương khiến cho nam giới có cảm tưởng là họ thiếu tự tin và lòng tự trọng.   

tính cách của phụ nữ

Dưới đây là 5 điều ở phụ nữ mà đàn ông cực thích:

1. Thông minh, hiểu biết

Sự thông minh của phụ nữ được đặt quan trọng hàng đầu, điều này khá bất ngờ vì ai cũng nghĩ rằng điều kiện tiên quyết đối với đàn ông phải là đẹp và hấp dẫn! Thật ra, cuộc nghiên cứu cho thấy đa số đàn ông thời nay muốn có bạn gái hay vợ, có trí tuệ ngang với mình.

“Quan điểm của phụ nữ luôn luôn thú vị với nam giới, vì thế khi đối phương có thể góp ý và trao đổi quan niệm với họ về nhiều chủ đề, người đàn ông thấy thích thú vì được tạo cảm hứng.”Bác Sĩ Martha Bridge Denckla, người lãnh đạo cuộc nghiên cứu nói. Ngược lại, cũng theo cuộc nghiên cứu này, đa số đàn ông trí thức cho rằng làm bạn với những phụ nữ chỉ biết bàn chuyện shopping, trẻ em và nấu nướng khiến họ đôi khi cảm thấy nhàm chán, khó giữ được sự hấp dẫn lâu dài.  

2. Luôn hấp dẫn

Tuy không đứng đầu trong danh sách, nhưng sự hấp dẫn thể chất của phụ nữ đóng phần quan trọng không thể chối cãi. Vì thế việc có vẻ đẹp hấp dẫn chỉ thua thông minh một bậc. Hấp dẫn ở đây, theo giải thích của Bác Sĩ Denckla, không có nghĩa là phải có một thân hình bé nhỏ và mặc size 2, cũng không phải mái tóc lúc nào cũng chải chuốt hay trang điểm luôn hoàn hảo như một ca sĩ sẵn sàng lên sân khấu. Hấp dẫn chỉ có nghĩa là phải làm sao cho người ta thấy “rõ ràng là có để ý chăm sóc bản thân” như có thói quen ăn uống lành mạnh, tập thể dục, mặc quần áo phù hợp với dáng người của mình (không cần biết mặc size mấy).

Tiến Sĩ Richard E. Mayer, giáo sư tâm lý học tại University of California, Santa Barbara nghĩ rằng một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ sau khi đã có chồng là trở thành quá thoải mái, lè phè, đi dần đến chỗ lôi thôi, lười biếng. Không có lí do nào có thể bào chữa cho sự bê bối, trừ khi bạn muốn chàng của mình bắt đầu tơ tưởng đến những phụ nữ khác. “Hãy cứ hình dung cảnh đối tượng mình hàng ngày giao tiếp với biết bao người đàn bà hấp dẫn thì sẽ giật mình ngay.” Tiến Sĩ Mayer dọa. 

3. Ðức hạnh 

“Ðức hạnh - theo kết quả cuộc nghiên cứu - không được định nghĩa theo cái kiểu ra đường không liếc ai, hay mặc che kín người từ đầu đến chân, mà là nét đẹp tâm hồn.” - Bác Sĩ Denckla nói. Khi nam giới trả lời rằng họ muốn tìm một người vợ đức hạnh, họ không cần người bạn đường phải là một vị thánh, cũng không mong một phụ nữ hoàn hảo. Ðể miêu tả thế nào là đức hạnh, người tham dự cuộc nghiên cứu dùng những cụm từ như: biết điều, phán đoán tốt, biết cách cư xử, vị tha, biết quan tâm và giúp đỡ người khác, hướng thượng và có giá trị tốt đẹp.

tính cách của phụ nữ

Tiến Sĩ David Geary, giáo sư dạy môn khoa học tâm lý tại University of Missouri giải thích rằng đàn ông đàng hoàng tử tế cần kiếm một người phụ nữ đáng ngưỡng mộ và thậm chí có những điều để họ bắt chước. Ðiều này càng trở thành quan trọng khi chàng muốn có con, vì chàng sẽ yên tâm là người mẹ như vậy sẽ ảnh hưởng đến con mình như thế nào.  

4. Óc hài hước

Ðiều này có thể làm nhiều phụ nữ ngạc nhiên, nhưng theo Bác Sĩ Denckla thì thật dễ hiểu vì phụ nữ nhiều người quá nhạy cảm, dễ tủi thân, hay hờn dỗi khi bị phê bình, đôi khi lại hơi quá nghiêm khắc, chuyện gì cũng cho là quan trọng khiến đối phương thấy nặng đầu. Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy nam giới đánh giá cao phụ nữ có đầu óc hài hước, biết pha trò và nhất là biết cười khi người kia "chê" mình.

“Người phụ nữ biết cười, ngay cả khi mình bị chế diễu là một cơn gió mát, một bóng râm mà đàn ông nào cũng muốn tìm đến để trốn những tia nắng gay gắt của đời sống.” - Bác Sĩ Denckla nói.  

5. Cho họ một chút tự do  

Càng thành công, nam giới càng muốn tìm một đối tượng tự tin và tự lập. Họ đánh giá cao một người phụ nữ không lấy đàn ông là lẽ sống của mình, liên tục đòi chàng ở bên cạnh hay không ngừng tra hỏi xem chàng đi đâu, làm gì, khi hai người không ở cạnh nhau. “Dĩ nhiên nam giới hiểu phụ nữ muốn biết về những gì xảy ra ở chỗ làm để có thể cùng chia sẻ những khó khăn chàng gặp phải. Thế nhưng chia sẻ hoàn toàn khác với thẩm vấn” - Tiến Sĩ Mayer xác định và giải thích.

Bác Sĩ Denckla thì cho rằng, nếu đối tượng là một người đàn ông đàng hoàng, thì phụ nữ thực sự không cần phải nghi ngờ hay lo lắng gì cả. “Vì vậy, nếu chàng thích tập thể dục ngoài trời hay đi uống vài chai bia với người bạn, thì cứ để chàng thả cửa, chàng sẽ đánh giá những tự do này rất cao đấy.” - Bà nói.

... Và 4 điều khiến nam giới e sợ

“Ðàn ông bây giờ không muốn có một người bạn đời hoàn toàn vô dụng hoặc một người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào họ ở tất cả mọi thứ”.  

1. Nói nhiều

Nói là sở trường, thậm chí là một điểm đáng yêu của phụ nữ, nhưng nói nhiều cũng là điều mà nhiều chàng ngán nhất. Ðến 71% người tham dự cuộc nghiên cứu cho biết “rất ngán” người phụ nữ nói liên tu bất tận, vì theo họ ranh giới từ thỏ thẻ, thủ thỉ đến càm ràm là một khoảng cách không xa. Với họ, phụ nữ nói nhiều khiến họ căng thẳng và đầu óc không còn một chút thanh thản để suy nghĩ, làm việc hay thậm chí thư giãn. Ngoài ra đàn bà nói nhiều còn cho họ cảm tưởng là các cô không có thời gian để lắng đọng. Bác Sĩ Denckla gợi ý: “Hầu hết đàn ông thích yên tĩnh và bình an”. 

9 điều đàn ông thấy hài lòng và khó chịu ở phụ nữ

2. Quá lệ thuộc

Phụ nữ quá lệ thuộc vào đối phương cho nam giới có cảm tưởng là họ thiếu tự tin và lòng tự trọng. Tiến sĩ Geary cảnh báo: “Bạn có hiểu cảm giác của người bị choáng ngợp với những phiền toái? Chẳng ai muốn điều ấy cả! Và nếu bạn muốn tìm một đối tượng để lúc nào cũng dựa vào, bảo đảm điều đó không có gì chán hơn và trước sau gì họ cũng sẽ bỏ chạy”.  

3. Hay phàn nàn

Một mẫu phụ nữ nữa khiến nam giới ngán là người hay phàn nàn hết điều này đến điều nọ. Dĩ nhiên khi cảm thấy bất an, phụ nữ có quyền chia sẻ cảm nghĩ của họ và hỏi ý kiến đối phương, thậm chí nhờ đối phương giúp đỡ. “Nhưng nếu bạn lúc nào cũng không vừa lòng với mọi việc xung quanh thì chàng sẽ mệt và phiền nhiễu lắm. Chẳng ai thích ở gần một người như thế cả!” - Bà nói. 

4. Thích điều khiển

“Bắt bẻ những chi tiết lặt vặt trong khi chàng đúng ở một cái nhìn tổng quát, hay bắt chàng làm theo ý mình chính là điều khiến một số đàn ông điên lên” - Bác Sĩ Denckla nói.

Tiến Sĩ Mayer giải thích hiện tượng này: “Ðàn ông đa số thích làm vui lòng đối phương nhưng không gì làm họ thất vọng hơn nếu được nàng yêu cầu làm điều gì đó, nhưng lại không để chàng thực hiện theo cách của mình. Vì điều này khiến chàng thấy mình bị điều khiển như một đứa trẻ và không được tín nhiệm”.

Theo Eva/ Ảnh minh họa: Internet
* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top