10/19/2015 17:33

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Ariel Ariel

[Bestie] - Vị béo của kem phô mai kết hợp với hương chuối và lớp đế bánh quy giòn tan tạo nên món tráng miệng cực kì hấp dẫn, ăn mãi mà không thấy ngán!

Không gì tuyệt vời hơn là sự kết hợp của chuối với kem phô mai - không quá ngọt, không quá béo, chỉ có vị ngon làm người ta "ngây ngất".

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Thành phần:

- 400g vụn bánh quy

- 60g đường bột

- 120ml bơ nấu chảy

- 160g đường cát

- 80g bột mì

- Một ít muối

- 960ml sữa

- 3 lòng đỏ trứng

- 2 ống vani

- 500g kem phô mai

- 4 quả chuối cắt lát

Cách chế biến:

Bước 1: Làm đế bánh

- Trộn vụn bánh quy và 1/4 chén đường. Thêm 1/2 chén bơ nấu chảy và khuấy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Bỏ hỗn hợp vừa trộn vào khay thủy tinh và ấn chặt tay. Bỏ vào lò nướng ở 375oC trong vòng 7 phút hoặc cho đến khi đế bánh chuyển màu nâu.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Bước 2: Làm pudding vani

- Cho 3 lòng đỏ trứng vào tô, đánh lên rồi để qua một bên.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Trộn đều 160g đường cát, 80g bột mì và một chút muối.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Cho từ từ 480ml sữa vào nồi, trộn đều. Đem hỗn hợp nấu sôi trên lửa vừa cho đến khi đặc lại.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Khuấy đều tay và liên tục cho đến khi hỗn hợp dày lên.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Cho từ từ 480ml sữa vào tô lòng đỏ trứng và khuấy đều để tránh hỗn hợp bị vón cục.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột trong nồi. Nấu thêm 3 - 5 phút và khuấy đều đến khi hỗn hợp dày lên thì tắt bếp và tiếp tục đánh kem với 1 ống vani.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Bước 3: Làm pudding phô mai

Đánh bông 500g kem phô mai. Cho từ từ hỗn hợp pudding vani vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Bước 4: Trang trí 

- Đổ phần pudding phô mai vào 1/3 khay đế bánh.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

- Xếp chuối cắt lát lên trên. Tiếp tục phủ đầy pudding phô mai lên mặt trên cùng. Bỏ khay bánh vào tủ lạnh rồi để qua đêm.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Bây giờ thì lấy ra, cắt miếng và thưởng thức thành quả thôi nào! Mùi vị beo béo của kem phô mai kết hợp với hương vị của chuối và lớp đế vụn bánh quy giòn tan chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn mãi không ngán!

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Bạn cũng có thể làm bánh trong những chiếc chén thủy tinh nhỏ xinh trông cũng rất hấp dẫn.

Pudding chuối phô mai béo ngọt mà ăn mãi không ngán

Ariel / Nguồn: Coolcreativity

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top